Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn vệ sinh máy sấy tóc đơn giản nhanh trong chớp mắt

1,551

Máy sấy tóc sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh sẽ bám đầy bụi bẩn, vi khuẩn, gây hại cho da đầu và làm giảm tuổi thọ của máy. Vì vậy, các nàng hãy nhớ vệ sinh máy sấy tóc định kỳ. Bài viết này sẽ mách bạn cách làm sạch máy sấy tóc dễ dàng chỉ trong vài phút đồng hồ.

Làm sạch bộ phận thổi khí

Bạn nên vệ sinh máy sấy tóc 1 tháng/lần để đảm bảo máy không có vi khuẩn gây hại cho tóc và da đầu. Trước tiên, bạn làm sạch bộ phận thổi khí của máy bằng một chiếc bàn chải nhỏ và mềm. Bộ phận thổi khí rất dễ dính bụi và các dị vật nhỏ như tóc của bạn. Bạn hãy cắm điện vào máy, cho máy chạy ở tốc độ thấp nhất, dùng bàn chải bắt đầu từ từ móc bụi bẩn và vật vướng vào máy ra.

Bạn cần làm sạch bộ phận thổi khí trước.

Làm sạch bộ phận nạp khí

Bộ phận nạp khí nằm ở phần gáy của máy. Bộ phận này thường dính rất nhiều bụi bẩn và tóc của người sử dụng. Để vệ sinh bộ phận nạp khí bạn cũng dùng bàn chải mềm. Đầu tiên bạn tắt máy và dùng bàn chải móc bụi, tóc vướng ra. Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi. Bạn lưu ý cẩn thận khi làm sạch máy sấy tóc vì bụi có thể dính vào mắt và gây ho.

Làm sạch bộ phận nạp khí của máy sấy tóc.

Làm sạch thân máy sấy tóc

Sau khi vệ sinh bộ phận thổi khí và nạp khí xong, bạn hãy dùng một chiếc khăn mềm hơi ẩm để lau sạch thân máy. Tuy nhiên, bạn chú ý không dùng khăn quá ẩm nhằm tránh việc nước lọt qua khe hở trên bề mặt máy làm máy chập điện gây hỏng mô tơ máy.

Cách bảo quản máy sấy tóc

Sau khi vệ sinh máy sạch sẽ, bạn hãy để máy ở nơi thoáng mát, khô ráo. Tốt nhất là bạn trang bị cho gia đình mình thiết bị treo máy sấy tóc giúp tăng tuổi thọ của máy.

Lắp thiết bị treo máy sấy tóc để bảo quản máy tốt hơn.

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Từ khóa

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật