Danh mục sản phẩm

Cách dùng máy sấy tóc không gây hại da vùng đầu

1,264

Nhiều người thường nghĩ rằng để tóc ướt mà không sấy khô sẽ gây ra các bệnh về da đầu. Tuy nhiên, dùng máy sấy tóc sai cách vẫn có thể gây hại cho da đầu. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý một số điều khi sấy tóc để có da đầu khỏe mạnh.

Một số sai lầm khi sấy tóc gây hại cho da đầu

Sấy tóc khi tóc còn ướt sũng

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng có thói quen sấy tóc ngay khi mới gội đầu xong. Đây là thói quen vô cùng tai hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến da đầu của bạn. Khi sấy tóc còn ướt sũng, lớp biểu bì bảo vệ da đầu sẽ bị tổn thương và bong ra. Biểu bì bị tróc ra khi tóc vẫn còn ướt làm lớp biểu bì ẩm và mềm là môi trường thuận lợi cho sự phát triển và hình thành của ký sinh trùng. Vì vậy, tóc bạn sẽ có nguy cơ bị nấm và các bệnh khác về da đầu.

Bạn cần lau khô tóc trước khi sấy.

Sấy tóc với nhiệt độ quá cao

Một số chị em phụ nữ nghĩ rằng sấy tóc với nhiệt độ cao sẽ làm tóc khô nhanh chóng. Mà không biết rằng, sấy tóc với nhiệt độ quá cao sẽ làm lớp biểu bì bảo vệ da đầu bị tổn thương. Đồng thời, chân tóc sẽ bị hởi nhiều, tạo ra khoảng trống giúp các bào tử nấm sống ký sinh dưới chân tóc. Bên cạnh đó, phần biểu bì bị tổn thương, bong tróc ra tạo thành từng mảng sẽ trở thành nguồn dinh dưỡng nuôi nấm ký sinh. Nên bạn lưu ý tuyệt đối không sấy tóc với nhiệt độ quá cao.

Tuyệt đối không sấy tóc với nhiệt độ quá cao.

Không chải tóc trước khi dùng máy sấy

Chải tóc trước khi sấy là thói quen hàng ngày của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, thói quen nhỏ này sẽ làm da đầu bạn tổn thương nghiêm trọng nếu nó diễn ra thường xuyên. Vì khi tóc ướt là thời điểm tóc dễ bị tổn thương nhất, nên nếu bạn chải tóc, tác động lực vào tóc, tóc dễ bị gãy rụng và lớp biểu bì sẽ bị hư tổn.

Không chải tóc trước khi dùng máy sấy.

Biện pháp sấy tóc không gây hại cho da đầu

-         Để sấy tóc mà không gây hại cho da đầu, bạn cần lưu ý:

-         Không sấy tóc ngay sau khi mới gội xong, mà dùng khăn bông mềm lau cho tóc ráo nước rồi mới sấy. Hoặc bạn hong tóc ở nhiệt độ bình thường khoảng 5 - 7 phút cho bớt nước rồi mới sấy.

·         Khi sấy tóc, bạn nên điều chỉnh chế độ sấy gió để chân tóc khô rồi khoảng 5 phút sau hãy tăng nhiệt độ lên cho máy sấy để sấy phần thân tóc.

-         Bạn chú ý để máy sấy không quá gần tóc, khoảng cách nửa gang tay là được, nhằm tránh cho tóc quá khô, dẫn đến chẻ ngọn.

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Từ khóa

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật