Danh mục sản phẩm

Sai lầm cần tránh khi sấy tóc

2,770

Máy sấy tóc dường như không thể thiếu với mỗi chúng ta, nhất là các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều chị em đã phạm phải những sai lầm mà chính mình cũng không phát hiện ra khi dùng máy sấy để sấy tóc. Hãy tham khảo bài viết sau đây của Điện Máy Chợ Lớn để bạn có thể thao tác với máy sấy hiệu quả hơn.

Sấy tập trung lâu ở 1 chỗ.

Khi sấy tóc, nếu bạn cứ giữ nguyên ở 1 chỗ quá lâu, chắc chắn phần tóc ấy đang phải chịu lượng nhiệt quá mức, gây xơ và nhanh gãy. Do đó, tay cầm máy sấy cần linh hoạt, đưa đều khắp đầu để luồng khí tự nhiên được thổi vào tóc, từ đó tóc sẽ khô nhanh hơn.

Sai lầm cần tránh khi sấy tóc

Sấy tập trung lâu ở 1 chỗ.

Sấy tóc khi còn ướt.

Khi tóc còn ướt thì đây là thời điểm tóc dễ bị hư tổn và mất đi độ chắc khỏe. Bên cạnh đó tóc ướt thì thơi gian sấy sẽ lâu hơn, lượng nhiệt tác động lên tóc nhiều hơn làm cho tóc bị yếu đi. Cho nên trước khi sấy tóc bạn cần dùng khăn bông mềm để thấm hết nước trên sợi tóc.

Sai lầm cần tránh khi sấy tóc

Sấy tóc khi còn ướt.

Sấy tóc ở nhiệt độ không phù hợp.

Vì muốn tiết kiệm thời gian nên chị em phụ nữ thường để chế độ nhiệt độ cao khi sấy tóc. Nhưng nếu bạn sử dụng máy sấy với chế độ nhiệt quá cao về lâu dài, sẽ khiến những sợi tóc bị đốt nóng và lớp biểu bì tóc dễ bị gãy và cháy. Vì vậy để bảo vệ mái tóc của mình, bạn nên dùng chế độ nhiệt độ thấp khi sấy tóc.

Sấy quá nhanh.

Khi sấy tóc quá nhanh, bạn sẽ không sấy cẩn thận, các phần tóc khô không đều. Điều này không những khiến bạn không đạt được hiệu quả như mong muốn mà còn khiến cho tóc dễ hư tổn.

Sai lầm cần tránh khi sấy tóc

Sấy quá nhanh.

Đặt máy sấy sai vị trí.

Việc đặt miệng máy sấy ở gần sát tóc không phải làm tóc bạn khô nhanh hơn mà sẽ gây thiệt hại và tổn thương cho cấu trúc bên trong của tóc. 30cm là khoảng cách vừa đủ giữa máy sấy tóc với đầu của bạn. Bạn có thể ước lượng bằng cách giữ máy sấy ở khoảng cách từ khuỷu tay đến cổ.

Sai lầm cần tránh khi sấy tóc

Đặt máy sấy sai vị trí.

Không sử dụng vòi sấy.

Sai lầm cần tránh khi sấy tóc

Không sử dụng vòi sấy.

Vòi sấy giúp tập trung luồng không khí đến một phần tóc nhất định. Do đó, tóc sẽ ít rối và chẻ ngọn hơn. Ngoài ra, nếu bạn hướng luồng khí vào chân tóc, tóc của bạn trông sẽ dày hơn.

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn sử dụng máy sấy đúng cách để có được một mái tóc khỏe mạnh, đẹp bồng bềnh theo thời gian. Hãy cũng chia sẻ những kinh nghiệm này cho người thân và bạn bè cùng biết nhé!

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật