Danh mục sản phẩm

Cách dùng máy sấy tóc an toàn.

2,803

Máy sấy tóc là một vật dụng làm đẹp vô cùng quan trọng khi không chỉ giúp sấy khô tóc nhanh chóng mà còn giúp chúng ta tạo được những kiểu tóc đẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng máy sấy tóc một cách hiệu quả, bài viết dưới đây của Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc mái tóc đúng cách với máy sấy tóc.

Sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ vừa phải, chọn chế độ sấy mát nếu có.
Nên sử dụng máy sấy tóc ở tốc độ thấp nhất khi sấy khô tóc, tầm 57 độ là tốt nhất. Nhiệt độ này sẽ giúp tóc vẫn còn duy trì độ ẩm thích hợp, tóc sẽ mềm mượt và không bị gãy rụng. Nếu máy sấy của bạn có chế độ thổi mát thì nên sử dụng chế độ này.

Sai lầm cần tránh khi sấy tóc

Duy trì khoảng cách giữa máy sấy và tóc.

Nên để máy cách xa tóc từ 15-20 cm và để máy nghiêng một góc từ 30-45 độ để tránh luồng hơi nóng từ máy trực tiếp tác động đến tóc.

Không lắc máy sấy.

Rất nhiều người dùng có thói quen lắc máy sấy khi đang sấy tóc, và hầu như hành động này chẳng mang lại ý nghĩa gì. Trái lại, việc lắc máy sấy khiến cho tuổi thọ máy giảm đáng kể và máy dễ bị hư hỏng hơn.

 

Sai lầm cần tránh khi sấy tóc

Không nên sấy tóc ngay sau khi vừa gội đầu xong.

Do nhiệt độ thay đổi đột ngột, tóc từ trạng thái ướt sang sấy khô sẽ làm tóc trở nên khô cứng dễ bị chẻ ngọn hay hư tổn. Tốt nhất nên lau khô tóc bằng khăn mềm trước rồi mới sấy.

Sử dụng đầu sấy tạo kiểu.

Đầu sấy hẹp giúp tập trung luồng khí thổi ra để giúp làm khô từng phần tóc một cách hiệu quả, do đó bạn đọc nên sử dụng đầu sấy.

Cách dùng máy sấy tóc an toàn.

Liên tục đảo chiều luồng khí sấy.

Để tóc bạn luôn thẳng mềm và óng mượt, tốt nhất bạn không nên tập trung sấy một chỗ quá lâu mà nên sấy đều xung quanh theo từng phần tóc.

Sai lầm cần tránh khi sấy tóc

Cầm máy đúng vị trí, không che tản nhiệt của máy.

Cầm máy sấy đúng vị trí để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và đúng cách, bên cạnh đó không che vị trí tản nhiệt đằng sau máy sấy để tránh hiện tượng máy bị nóng máy khi sử dụng làm giảm độ bền máy.

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn sử dụng máy sấy đúng cách để có được một mái tóc khỏe mạnh, đẹp bồng bềnh theo thời gian. Hãy cũng chia sẻ những kinh nghiệm này cho người thân và bạn bè cùng biết nhé!

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật