Danh mục sản phẩm

Bí quyết làm lành và mới vật dụng nhà bếp bằng sứ đơn giản, hiệu quả

392

Vật dụng nhà bếp bằng sứ được nhiều người dùng ưa thích nhờ các ưu điểm vượt trội như an toàn cho sức khỏe, kiểu dáng đẹp đẽ, bắt mắt góp phần làm cho bữa ăn ngon hơn...Tuy nhiên, các loại vật dụng nhà bếp bằng sứ thường hay dễ vỡ và bị ố vàng khi dùng thời gian dài khiến các bà nội trợ lo lắng. Dưới đây là một số bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn khắc phục tình trạng trên.

Cách làm lành vật dụng nhà bếp bằng đồ sứ bị nứt vỡ

Các loại vật dụng nhà bếp bằng sứ rất dễ bị vỡ.

Dùng sữa, trứng gà và giấm: Bạn chuẩn bị khoảng 100ml sữa bò hòa với 100ml giấm. Sau đó, bạn cho một nửa lòng trắng trứng gà vào hỗn hợp sữa và giấm, rồi lại cho thêm một chút vôi bột vào để tạo thành hỗn hợp keo sánh. Bạn dùng keo này bôi lên vết nứt của ly, chén sứ bị bể, sau đó lấy băng dính dán chặt lại. Bạn để khoảng 4 tiếng cho keo khô rồi đem hơ trên bếp. Lúc này bạn sẽ thấy vết nứt vỡ được kết dính lại rất chắc.

Bạn có thể dùng lòng trắng trứng gà trộn với sữa và giấm để gắn vết nứt.

Dùng phèn chua: Khi có vật dụng nhà bếp bằng sứ bị vỡ, bạn hãy dùng nước nóng rửa sạch vết nứt vỡ và lau khô. Sau đó, bạn lấy một ít phèn chua hòa vào bát nước nhỏ đun sôi đến khi thấy nước trong suốt. Khi dung dịch phèn chua còn nóng, bạn bôi một lớp dày vào chỗ vỡ và gắn mảnh vỡ vào đúng khớp là được.

Dùng lòng trắng trứng và thạch cao: Bạn trộn thạch cao và lòng trắng trứng theo tỉ lệ 2:1. Bạn nhớ khuấy đều hỗn hợp. Bạn lấy hỗn hợp bôi vào miếng vỡ rồi gắn lại và đợi đến khi miệng chỗ nứt vỡ khô là được.

Cách làm mới vật dụng nhà bếp bằng sứ

Những vật dụng nhà bếp bằng sứ như chén, ly, tách khi sử dụng một thời gian sẽ bị ố vàng gây mất thẩm mỹ và làm mất đi khẩu vị bữa ăn. Vì vậy, bạn hãy thực hiện phương pháp sau để giúp đồ sứ nhà bạn sạch như mới và làm cho bữa ăn ngon miệng hơn.

Bạn cần chuẩn bị: 1 cái nồi và 1 lít sữa tươi.

Bạn hãy đổ sữa tươi vào nồi và cho lên bếp đun với chế độ lửa vừa đủ cho đến khi thấy sữa nổi bọt. Sau đó, bạn hãy cho ly, chén sứ vào nồi ngâm khoảng 5-10 phút. Sau đó, bạn lấy đồ sứ ra để nguội và rửa sạch lại với nước. Bạn sẽ thấy đồ sứ sạch bong như mới.

Vật dụng nhà bếp bằng sứ sạch mới sẽ làm bữa ăn ngon hơn.

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Từ khóa

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật