Danh mục sản phẩm

Bữa trưa ngon miệng với hộp đựng cơm tiện dụng cho dân văn phòng

5,102

Mang theo cơm trưa văn phòng sẽ giúp bạn có bữa ăn an toàn vệ sinh, bổ dưỡng, tiết kiệm. Ngày nay, có nhiều loại hộp đựng cơm trưa với kiểu dáng, mẫu mã đa dạng, đẹp mắt giúp bữa ăn của bạn trông ngon miệng hơn. Những thông tin dưới đây sẽ gợi ý đến bạn những món ăn ngon miệng, hợp lý cho bữa trưa ở văn phòng, và cách bảo quản bữa trưa đúng cách, không gây hại cho sức khỏe.

Vì sao nên mang bữa trưa văn phòng?

- Cơm trưa văn phòng được chế biến sẵn ở nhà sẽ hợp vệ sinh, an toàn cho sức khỏe hơn cơm nấu sẵn ngoài tiệm.

- Một hộp đựng cơm mang từ nhà đến văn phòng cho bữa trưa sẽ tiết kiệm đáng kể so với dùng bữa trưa ở quán ăn.

- Khi mang cơm trưa, bạn có thể chế biến món ăn mình thích.

- Bữa trưa tự mang theo đến văn phòng giúp bạn tiết kiệm thời gian nghỉ trưa, thay vì thời gian ra ngoài tìm kiếm quán ăn, bạn có thể ăn trưa và nghỉ ngơi tại văn phòng.

Cơm trưa mang theo hợp vệ sinh và an toàn cho sức khỏe.

Cách chuẩn bị bữa ăn trưa văn phòng ngon-bổ-rẻ

- Sử dụng thực phẩm theo mùa: Một trong những nguyên tắc để lựa chọn bữa trưa vừa rẻ lại vừa chất lượng là chọn thực phẩm theo mùa. Đúng như câu nói "mùa nào thức ấy", thực phẩm theo mùa có giá thành tương đối rẻ và tươi ngon hơn những thực phẩm trái mùa.

- Các món trộn: Với một ít rau trộn chứa trong hộp đựng cơm sẽ giúp bạn có bữa trưa ngon miệng hơn. Chẳng hạn, xà lách trộn cà chua, dưa chuột, hành tây, cà rốt v.v...Hoặc bất kì loại rau quả tươi nào bạn thích.

Các món rau trộn sẽ giúp bạn có bữa trưa ngon hơn.

- Cần kết hợp đầy đủ các chất đạm và rau xanh: Bạn nên sử dụng hộp đựng cơm trưa dạng cặp lồng, vì chúng có các ngăn nhỏ chứa được nhiều món lại gọn gàng. Khi mang cơm, bạn nên kết hợp một món mặn và một món rau, tốt nhất là rau luộc.

Bảo quản bữa trưa đúng cách như thế nào?

Để bảo quản cơm trưa không bị hỏng, bạn nên lưu ý hạn chế nấu những món nhiều nước, những món tái. Vì khi để loại thực phẩm này trong hộp kín, hộp sẽ bị hầm hơi, sinh ra nhiều vi khuẩn làm thức ăn dễ hỏng. Bạn nên nấu những món hơi khô, món luộc. Ngoài ra, khi thức ăn còn nóng, bạn không nên cho vào hộp và đóng nắp kín ngay, như vậy hộp sẽ bị đọng hơi nước ở nắp làm thức ăn mau hỏng. Vì vậy, bạn chỉ nên cho thức ăn đã nguội vào hộp.

Để bữa trưa an toàn cho sức khỏe và hạn chế thức ăn bị ôi thiu, bạn còn cần phải chú ý đến chất lượng hộp đựng thức ăn của mình. Vì hộp đựng thức ăn sử dụng lâu dài, bạn nên mua loại hộp chất lượng có giá khoảng 200-300 ngàn đồng. Nếu công ty của bạn có trang bị lò vi sóng cho nhân viên, bạn nên mua loại hộp bằng thủy tinh để có thể sử dụng được trong lò.

Hộp đựng cơm thủy tinh có thể bảo quản trong lò vi sóng.

Ngọc Kiều

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật