Danh mục sản phẩm

Bí quyết đánh bay vết ố trên chén đĩa sứ trong tích tắc

898

Chén đĩa sứ được sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu ngày, những vật dụng bằng sứ này sẽ bị ố vàng vừa khó chùi rửa, vừa gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến khẩu vị của người dùng. Những bí quyết nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi lo lắng ấy.

Kem đánh răng

Kem đánh răng không những có công dụng làm sạch răng miệng cho chúng ta, mà còn có công dụng tẩy sạch vết ố vàng trên chén đĩa sứ. Đầu tiên, bạn hãy ngâm chén đĩa sứ bị ố vàng trong nước ấm khoảng 5 phút. Sau đó, bạn dùng kem đánh răng chà lên bề mặt sứ bị ố vàng. Bạn hãy chà đến khi nào vết ố dần biến mất. Với phương pháp này, vết ố vàng trên chén đĩa sứ không những biến mất nhanh chóng mà còn giúp giữ độ sáng bóng như mới.

Kem đánh răng còn có chức năng đánh bay các vết ố cứng đầu.

Hỗn hợp giấm và muối

Bạn chuẩn bị giấm và muối và trộn hỗn hợp theo tỉ lệ 1:1. Bạn đem đun nóng hỗn hợp để muối hòa tan hết. Sau đó, bạn dùng khăn mềm nhúng vào nước muối và giấm rồi lau vết ố vàng trên chén đĩa sứ cho đến khi chúng biến mất. Cuối cùng bạn rửa sạch lại chén đĩa để sử dụng.

Hỗn hợp giấm và muối cho chén đĩa sạch bong kin kít.

Bã cà phê

Sau khi pha cà phê để uống, bạn có thể tận dùng bã cà phê để tẩy vết ố vàng trên chén đĩa sứ. Đầu tiên, bạn phải thực hiện làm bã cà phê khô, bằng cách lấy chúng đem phơi nắng hoặc cho vào lò vi sóng quay khoảng 3 phút cho khô. Sau đó, bạn cho bã cà phê vào chén đĩa đã bị ố vàng và dùng miếng rửa chén chà mạnh. Bạn lưu ý là chà khô. Sau khi chà xong, bạn đem chén đĩa rửa với nước sạch. Chắc chắn lúc này bạn sẽ thấy bất ngờ khi những vết ố cứng đầu đã biến mất.

Bã cà phê giúp đánh bay vết ố vàng cứng đầu trên chén đĩa sứ.

Nước cốt chanh

Nước cốt chanh có tính axit cao nên có thể làm sạch vết ố vàng. Bạn cho chén đĩa bị ố vàng vào một thau nhỏ. Sau đó vắt một lượng nước cốt chanh vừa đủ vào thau rồi đổ thêm một ít nước sôi vào, sau đó để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn sẽ thấy vết ố không còn.

Nước cốt chanh có tính axit cao có thể đánh bay vết ố vàng.

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Từ khóa

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật