Danh mục sản phẩm

Tiện ích bất ngờ khi bàn ủi không chỉ dùng để ủi

639

Ai cũng biết, bàn ủi là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bàn ủi giúp quần áo chúng ta tươm tất hơn. Tuy nhiên, ngoài việc ủi quần áo thì bàn ủi còn có những công dụng khiến người dùng vô cùng bất ngờ.

Ép plastic cho giấy tờ

Từ trước đến nay, việc ép plastic cho giấy tờ thường được chúng ta thực hiện ở tiệm. Nhưng bây giờ, bạn có thể tự tay ép plastic cho giấy tờ của mình ngay tại nhà chỉ với chiếc bàn ủi thường dùng. Dụng cụ bạn cần chuẩn bị cho công việc này là một chiếc bàn ủi, một chiếc khăn và một tấm nhựa trong. Tiếp theo, bạn cho loại giấy tờ cần ép vào tấm nhựa và đặt mảnh vải lên bề mặt trên của tấm nhựa. Sau đó, bạn dùng bàn ủi để ở nhiệt độ cao, ủi lên mặt vải với lực mạnh và di chuyển xung quanh mặt vải cho đều. Cuối cùng, bạn lật tấm bìa và làm tương tự với mặt còn lại. Như vậy, giấy tờ của bạn đã được ép plastic ngay tại nhà.

Bàn ủi có thể dùng ép plastic cho giấy tờ.

Xóa vết xước, vết lõm trên gỗ

Chắc hẳn, trong mỗi gia đình chúng ta có không ít các vật dụng được làm từ gỗ. Trong quá trình sử dụng, vật dụng bằng gỗ sẽ không tránh khỏi việc bị trầy xước làm mất đi vẻ đẹp của chúng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản với chiếc bàn ủi thì những vết xước ấy sẽ mất đi nhanh chóng.

Bàn ủi còn có thể xóa những vết xước trên bề mặt gỗ.

Đầu tiên, bạn hãy dùng khăn ướt để lau các vết xước hoặc vết lõm. Tiếp theo, bạn dùng khăn ướt phủ lên chỗ xước, lõm và dùng bàn ủi để chế độ nhiệt cao ủi theo quỹ đạo hình tròn. Cuối cùng, bạn dùng khăn khô để lau lại bề mặt vật dụng, và bạn sẽ thấy vết xước, vết lõm không còn nữa.

Đóng gói thực phẩm

Chiếc bàn ủi có thể giúp bạn đóng gói thực phẩm một cách dễ dàng. Bạn hãy ép chặt mép túi đựng thực phẩm và dùng giấy bạc kẹp lại. Sau đó, bật bàn ủi ở nhiệt độ cao để ủi mép giấy bạc. Sau khi mở giấy bạc ra, bạn sẽ thấy mép túi nilong đã được đính chặt.

Bàn ủi giúp đóng gói thực phẩm nhanh chóng.

Loại bỏ sếp nến dính trên các bề mặt

Kể từ khi có điện, việc sử dụng nến thắp sáng đã không còn được sử dụng thường xuyên, nhưng đôi khi chúng ta vẫn phải dùng chúng vào những lúc cúp điện. Nến sau khi thắp sáng thường lưu lại các vết sáp trên bề mặt đồ vật, rất khó lau chùi. Bạn có thể dùng dao nhọn hoặc muỗng để cạo nhưng như vậy sẽ gây ra các vết xước trên bề mặt vật dụng. Thay vì vậy, bạn hãy thử dùng bàn ủi để loại bỏ sáp nến.

Dùng dao hay muỗng để cạo sáp nến sẽ gây ra vết xước.

Bạn hãy dùng một tờ khăn giấy trải lên vết sáp, và bật bàn ủi có độ nóng vừa phải, ủi khắp bề mặt khăn giấy theo hình tròn. Bạn ủi khoảng từ 1-2 phút sẽ thấy vết sáp nến bong ra và bám vào khăn giấy.

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Từ khóa

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật