Danh mục sản phẩm

Bí quyết làm sạch mặt đế bàn ủi hơi nước hiệu quả nhanh chóng

435

Bàn ủi hơi nước là vật dụng chị em phụ nữ sử dụng hàng ngày. Khi dùng một thời gian, mặt đế bàn ủi sẽ bị đóng bẩn, thậm chí có một số bàn ủi bị bám vết vàng ố gây khó khăn trong việc vệ sinh. Nhưng bạn đừng lo lắng, những bí quyết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn cách làm sạch mặt đế bàn ủi hiệu quả nhanh chóng.

Cách làm sạch mặt đế bàn ủi hơi nước bằng kem đánh răng

Chỉ với một ít kem đánh răng và một chiếc bàn chải đánh răng cũ, bạn đã có thể đánh bay vết bẩn ở mặt đế bàn ủi hơi nước. Đầu tiên, bạn thoa một lượng nhỏ kem đánh răng vào mặt đế bàn ủi, và dùng chiếc bàn chải cũ chà vết bẩn cho đến khi mờ đi. Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn sạch lau lại mặt đế bàn ủi. Cuối cùng, bạn khởi động bàn ủi, bật chế độ hơi nước và ủi một chiếc khăn trong khoảng 5 phút. Bạn sẽ thấy mặt đế bàn ủi sạch bong.

Dùng kem đánh răng để làm sạch mặt đế bàn ủi.

Cách làm sạch mặt đế bàn ủi hơi nước bằng muối

Bạn có thể làm sạch mặt đế bàn ủi hơi nước bằng muối với một vài bước đơn giản. Bạn lưu ý nên chọn loại muối biển thô vì hạt muối to sẽ làm sạch bàn ủi nhanh hơn. Bạn dùng chiếc khăn cotton cũ hoặc khăn giấy trải bằng phẳng, sau đó trải thêm một lớp muối bên trên. Khi đã chuẩn bị xong, bạn bật bàn ủi ở nhiệt độ cao nhất (tắt chế độ phun hơi nước) và ủi lên lớp muối. Bạn ủi khoảng 4-5 lần, vết bẩn sẽ bám vào muối.

Muối cũng có thể làm sạch mặt đế bàn ủi hơi nước.

Cách làm sạch mặt đế bàn ủi  hơi nước bằng nước rửa chén

Bạn có thể lợi dụng nước rửa chén có sẵn ở nhà mình để làm sạch bàn ủi hơi nước. Bạn chuẩn bị một chén nước ấm rồi cho khoảng 2 muỗng canh nước rửa chén vào hòa tan đến khi thấy xuất hiện bọt. Tiếp theo, bạn dùng một chiếc khăn mềm nhúng vào dung dịch nước rửa chén, vắt nhẹ và lau lên mặt đế bàn ủi cho đến khi sạch vết bẩn. Cuối cùng, bạn lau bàn ủi lại với nước sạch là được.

Nước rửa chén làm sạch các vết bẩn cứng đầu ở bàn ủi hơi nước.

Cách làm sạch mặt đế bàn ủi hơi nước bằng tăm bông

Đối với bàn ủi hơi nước, các vết bẩn thường bám ở những lỗ thoát hơi nước. Để loại bỏ sạch những vết bẩn này, bạn hãy dùng một vài chiếc tăm bông nhúng vào dung dịch giấm và muối, hoặc dung dịch giấm không. Sau đó, bạn lau sạch lại từng lỗ thoát hơi nước. Lưu ý, khi lau bạn nên xoay tăm bông để những cặn bẩn có thể bị đẩy ra ngoài nhanh chóng.

Dùng tăm bông để làm sạch lỗ thoát hơi nước ở bàn ủi.

Cách làm sạch mặt đế bàn ủi hơi nước bằng thuốc tẩy

Nếu ở nhà bạn không có sẵn thuốc tẩy, bạn có thể mua thuốc tẩy được bán ngoài siêu thị hoặc chợ. Bạn chọn một chiếc khăn dày trải lên bàn rồi cho một lượng thuốc tẩy vừa đủ thấm vào khăn. Bạn lưu ý đổ hết nước thừa trong bàn ủi hơi nước ra ngoài, chỉnh nhiệt độ bàn ủi ở mức ủi cho vải cotton. Sau đó, bạn ủi lên chiếc khăn đã thấm thuốc tẩy vài vòng theo hình tròn. Bạn ủi trong khoảng 1 phút rồi rút bàn ủi và để nguội. Lúc này, bạn sẽ thấy vết bẩn biến mất khỏi mặt đế bàn ủi.

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Từ khóa

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật