0Giỏ hàng Khiếu nại 028.39505060 Hotline bán hàng 1900 2628 Tư vấn kỹ thuật 1900 2638
Danh mục sản phẩm

Nồi nấu chậm là gì? Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng nồi nấu chậm

868

Nồi nấu chậm là sản phẩm thường được các gia đình có trẻ nhỏ, người cao tuổi ưa chuộng. Vậy nồi nấu chậm là gì và có lợi ích ra sao? Mời bạn đọc cùng Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn tham khảo qua bài viết dưới đây!

Nồi nấu chậm là gì? Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng nồi nấu chậm

Nồi nấu chậm là gì? Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng nồi nấu chậm

1. Nồi nấu chậm là gì?

Nấu chậm là một phương pháp nấu ăn mà thực phẩm được chế biến ở nhiệt độ thấp và trong thời gian dài. Mục tiêu của quá trình này là nấu thực phẩm chậm rãi để giữ lại hương vị, chất dinh dưỡng, và làm cho thực phẩm trở nên mềm ngon hơn.

Nồi nấu chậm là thiết bị sử dụng nhiệt độ thấp kết hợp với hơi nước trong thời gian dài để làm chín thức ăn. Nồi nấu chậm thường bao gồm một nồi hoặc chén có thể tháo rời, được đặt trên một đế chứa bảng điều khiển và mâm nhiệt dưới đáy nồi.

Nồi nấu chậm làm chín thức ăn chậm rãi

Nồi nấu chậm làm chín thức ăn chậm rãi

2. Nguyên lý hoạt động của nồi nấu chậm

Khi nồi nấu chậm hoạt động, mâm nhiệt được làm nóng và truyền nhiệt độ gián tiếp từ vỏ nồi vào trong lòng nồi. Nguồn nhiệt gián tiếp này giúp nồi nấu chậm duy trì nhiệt độ ở mức ổn định trong khoảng 75 -135 độ C (tùy từng hãng sản xuất). Với nhiệt độ ở mức thấp, thực phẩm bên trong được làm chín từ từ cho đến khi chín kỹ mà không tiêu hao quá nhiều điện năng, giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

Hơi nóng trong nồi nấu chậm giúp làm chín thức ăn

Hơi nóng trong nồi nấu chậm giúp làm chín thức ăn

Khi thức ăn chín, hơi nước bốc lên và thoát ra ngoài. Hơi nước nóng được ngưng tụ trong quá trình nấu có vai trò làm chín thực phẩm, đồng thời giữ cho thực phẩm không bị khô. Đặc điểm này giúp món ăn sau khi hoàn thành được mềm mọng, thơm ngon và giữ lại được toàn bộ dưỡng chất.

>>Xem thêm: Nên mua nồi nấu chậm hay nồi áp suất điện tốt hơn?

3. Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng nồi nấu chậm

Nồi nấu chậm đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng và quá trình chế biến thức ăn. Dưới đây là những lợi ích nổi bật khi sử dụng nồi nấu chậm:

- Giữ lại chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon: Nấu chậm giúp giữ lại nhiều chất dinh dưỡng hơn so với các phương pháp nấu nhanh hơn. Do sử dụng nhiệt độ thấp nên chất dinh dưỡng và mùi thơm từ thực phẩm được giữ lại, làm cho món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn.

Nồi nấu chậm giúp thức ăn thơm ngon, hấp dẫn

Nồi nấu chậm giúp thức ăn thơm ngon, hấp dẫn

- Làm chín mềm thực phẩm: Nồi nấu chậm làm chín thức ăn với công suất thấp và thời gian kéo dài cho nên thức ăn sẽ được làm mềm dễ hơn. Nhờ đó các món ăn như: Ninh, hầm khi chín đảm bảo độ mềm hoàn hảo, phù hợp để nấu cho trẻ nhỏ, người cao tuổi.

- Nấu ăn tiện lợi: Người dùng có thể chuẩn bị thực phẩm, đặt vào nồi nấu chậm và để nồi tự nấu trong thời gian dài hoặc có thể nấu qua đêm. Nhiều loại nồi nấu chậm có chức năng cài đặt thời gian và cài đặt nhiệt độ, giúp người dùng dễ dàng hơn khi nấu các món ăn khác nhau. Thực phẩm vẫn được làm chín đều, không cần giám sát liên tục, không lo cháy khét, vô cùng tiện lợi.

Nồi nấu chậm trang bị chức năng hẹn giờ

Nồi nấu chậm trang bị chức năng hẹn giờ

- Giữ nhiệt hiệu quả: Lòng nồi nấu chậm được làm từ gốm sứ có tính chất giữ nhiệt vượt trội. Sản phẩm giúp cho thức ăn luôn ấm nóng trong nhiều giờ. Nhờ vậy bạn sẽ có món ngon để thức thức bất kể khi nào cần. Ngoài ra chất liệu gốm sứ không phản ứng hóa học với thực phẩm hay sinh ra các chất có hại khi đun sôi thức ăn. Do đó nồi nấu chậm cực kỳ an toàn với sức khỏe người dùng.

- Chức năng đa dạng: Nồi nấu chậm được tích hợp nhiều chức năng như: Canh, cháo, hầm, súp, thích hợp cho việc nấu nhiều loại thực phẩm, từ thịt, gia cầm, đến rau củ, các loại đậu, hạt… đáp ứng nhu cầu nấu nướng đa dạng của người dùng.

>>Xem thêm: 7 ưu điểm khi nấu ăn bằng nồi nấu chậm mà bạn nên biết

Nồi nấu chậm có chế độ nấu đa dạng

Nồi nấu chậm có chế độ nấu đa dạng

- Tiết kiệm điện năng: Nồi nấu chậm có đặc điểm tiêu tốn ít điện năng, khoảng 175W, chỉ tập trung sử dụng điện trong giai đoạn nấu chín thức ăn, giúp gia đình bạn tiết kiệm điện hiệu quả.

4. Mua nồi nấu chậm ở đâu?

Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn hiện đang là một trong những chuỗi hệ thống bán lẻ uy tín, chất lượng với mức giá vô cùng phải chăng. Khi mua các sản phẩm nồi nấu chậm tại Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn, khách hàng luôn yên tâm về sản phẩm chính hãng 100%, giá cả phải chăng và được đổi trả, bảo hành chính hãng từ 1-2 năm (tùy hãng sản xuất). 

Dưới đây là một số gợi ý về sản phẩm nồi nấu chậm bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn:

Nồi nấu chậm đa năng Bear DDZ-A08T8 

Nồi nấu chậm đa năng Bear DDZ-A08T8 sở hữu thiết kế nhỏ gọn, kích thước 17.4cm x 17.8cm (Ngang x Cao), có thể dễ dàng đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong bếp mà không chiếm nhiều diện tích.

Nồi hầm làm từ sứ không gây thất thoát chất dinh dưỡng và không sản sinh chất dinh dưỡng trong quá trình sử dụng. Thân nồi và lồng hấp được làm từ nhựa PP chịu nhiệt tốt và có độ bền cao, giúp tăng tuổi thọ sử dụng của thiết bị. 

Nồi nấu chậm đa năng Bear DDZ-A08T8 

Nồi nấu chậm đa năng Bear DDZ-A08T8 

Lòng nồi dung tích 800ml nấu được 2-3 chén cháo nhỏ, thích hợp với gia đình ít người hoặc chỉ nấu cháo, nấu súp cho em bé, người già. Công suất hoạt động 200W cho khả năng gia nhiệt đều, giúp nồi hoạt động mạnh mẽ.

Nồi nấu chậm đa năng Bear DDZ-A08T8 có 5 chế độ nấu gồm: hấp, hầm canh, nấu cháo, chưng yến, hầm vi cá. Khả năng chế biến 2 món ăn cùng lúc với thố sứ và lồng hấp đi kèm. Bạn có thể nấu cháo, súp, hầm bên dưới và hấp thực phẩm bên trên, vô cùng tiện lợi.

Thiết bị sử dụng phím điều khiển nút nhấn điện tử hiện đại, tích hợp màn hình hiển thị sắc nét, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh nồi nấu. Chức năng giữ ấm tự động và giữ ấm thủ công lên đến 8 tiếng, giúp món ăn luôn có độ ấm nóng phù hợp để thưởng thức mà không cần hâm nóng lại.

Nồi nấu chậm Panasonic NF-N31AWRA

Nồi nấu chậm Panasonic NF-N31AWRA có lòng nồi được làm từ gốm sứ cao cấp, bền chắc, chịu nhiệt tốt, giữ ấm lâu hơn, không sản sinh chất độc hại khi nấu ăn và chống dính tốt. Vung nồi bằng thủy tinh thuận tiện quan sát bên trong và đai silicon bảo vệ vung nồi, ngăn rơi vỡ.

Sản phẩm tích hợp nhiều chức năng nấu như: Soup, ninh rau củ/ xương/ gà, cà ri/ nấu sốt, cháo, mứt hoa quả ,...

Nồi nấu chậm Panasonic NF-N31AWRA

Nồi nấu chậm Panasonic NF-N31AWRA

Nồi có dung tích tổng 3L có thể nấu được thích hợp dùng nấu cháo, súp, các món hầm,... cho bé hoặc đáp ứng khẩu phần ăn của 1 - 2 người. Nồi nấu chậm duy trì ở nhiệt độ vừa phải trong thời gian dài, không lo các chất dinh dưỡng bị mất đi. 3 mức điều chỉnh nhiệt: thấp - cao - tự động, tùy chỉnh linh hoạt. Phím điều khiển núm xoay, thao tác đơn giản, dễ dàng sử dụng. 

Nồi Panasonic NF-N31AWRA được trang bị chế độ giữ ấm, chế độ bảo vệ chống quá nhiệt, mang lại trải nghiệm tiện lợi và an toàn tối đa cho người dùng.

>>Xem thêm: Nấu cơm bằng nồi nấu chậm được không?

Kết: Trên đây là những thông tin về nồi nấu chậm là gì cũng như những lợi ích tuyệt vời mà thiết bị này mang lại cho người dùng. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, bạn sẽ chọn được một chiếc nồi nấu chậm ưng ý.

Tham khảo thêm một số mẫu nồi nấu chậm tại Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn:

Bài viết này có giúp ích cho bạn không?

Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store