Danh mục sản phẩm

Một số tính năng của máy lạnh cực hữu ích mùa nóng dễ bị lãng quên

671

Máy lạnh ngày càng được trang bị nhiều tính năng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Thế nhưng đôi khi những tính năng hữu ích này bị chúng ta lãng quên. Bài viết sau đây, Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ chia sẻ một số tính năng của máy lạnh cực hữu ích mùa nóng dễ bị lãng quên giúp bạn hiểu rõ để sử dụng một cách hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm.

Chế độ hẹn giờ và chế độ ngủ đêm

Chế độ ngủ đêm là chế độ dành riêng cho máy lạnh khi vận hành vào ban đêm giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Chế độ ngủ đêm hỗ trợ tự động tăng nhiệt độ khoảng 1 độ C đến 2 độ C để phù hợp với thân nhiệt của người sử dụng, tránh cho người dùng thức giấc nửa đêm do cảm thấy lạnh. Khi máy tăng nhiệt độ cũng là lúc công suất hoạt động giảm và tiết kiệm điện hơn.

Chế độ ngủ đêm thường được tích hợp sẵn vào hẹn giờ tắt máy vào buổi tối, vì vậy khi bạn chọn hẹn giờ tắt máy chế độ này sẽ tự động được kích hoạt. Như vậy sẽ đảm bảo người dùng vừa có giấc ngủ ngon, vừa không bị lạnh về đêm, lại tiết kiệm điện.

Chế độ ngủ đêm là chế độ tiết kiệm điện năng tiêu thụ và bảo vệ sức khỏe người dùng

Chế độ Auto - Cool – Dry tự điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Với chế độ Auto, máy lạnh sẽ tự động chỉnh nhiệt độ phù hợp với căn phòng của bạn. Bạn có thể chỉnh nhiệt độ theo ý mình, bạn có chọn chế độ Dry (làm khô) hay Cool (làm mát). Mỗi lần ấn nút Mode, các chế độ sẽ lần lượt hiện ra.

Bạn nên chọn chế độ Dry lúc nhiệt độ trong phòng không quá nóng, độ ẩm trong không khí ở mức cao. Dry rất hữu ích trong tiết trời ẩm, giúp nhà khô thoáng hơn. Ngoài ra, nếu thời tiết khô nóng thì lựa chọn chế độ Cool là thích hợp cho bạn.

Chế độ Dry rất hữu ích trong tiết trời ẩm, giúp nhà khô thoáng hơn

Chọn chế độ quạt (Fan)

Fan cũng có chế độ Auto, Low, Medium, High. Chọn Auto, máy sẽ tự động chỉnh nhiệt độ phù hợp với căn phòng. Nếu không nằm được lạnh thì nên chọn Low, quạt của điều hòa sẽ nhẹ. Nếu muốn mát vừa, bạn chọn quạt Medium và mát nhiều thì chọn High.

Quạt càng to đồng nghĩa với điện năng sẽ tiêu tốn càng nhiều, máy lạnh càng ồn và không khí trong phòng cũng như da bạn càng mau khô. Thay đổi một nấc gió sẽ cho bạn cảm nhận giống như thay đổi một độ C khi đặt nhiệt độ cho máy lạnh.

Nếu muốn tiết kiệm điện, bạn không nên chọn chế độ Fan của máy lạnh. Thay vì đó bạn có thể sử dụng kèm chiếc quạt phụ bên ngoài vì cùng một công suất điện, quạt của máy lạnh sẽ không mát bằng quạt của chiếc quạt máy thông thường.

Fan cũng có chế độ Auto, Low, Medium, High. Nếu bạn muốn mát nhiều thì chọn High.

Trên đây là một số tính năng của máy lạnh cực hữu ích mùa nóng dễ bị lãng quênĐiện Máy Chợ Lớn chia sẻ. Hy vọng những tính năng này sẽ giúp bạn đảm bảo được sức khỏe khi dùng máy lạnh, lại tiết kiệm được điện năng một cách đáng kể.

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật