Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn vệ sinh máy làm mát không khí đúng cách

808

Máy làm mát không khí là một trong những thiết bị làm mát đang được mọi người ưa chuộng nhất hiện nay bởi nhiều tính năng như: tiết kiệm điện, làm mát nhanh, không ảnh hưởng đến các thiết bị điện trong phòng và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Sau một thời gian sử dụng, máy làm mát cần được vệ sinh đúng cách để giúp cho thiết bị được hoạt động tốt nhất để mang lại những gì tốt nhất cho người tiêu dùng. Nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh đúng cách. Hôm nay, Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách để vệ sinh máy làm mát sao cho hiệu quả nhất.

Vệ sinh thùng chứa nước

Thùng chứa nước là một trong những phần quan trọng nhất của máy làm mát không khí. Chính vì vậy, nếu sử dụng quạt điều hòa pên tục trong một thời gian dài mà không thay nước thì sẽ xuất hiện những mùi khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Chính vì vậy, bạn nên vệ sinh 3 ngày 1 lần:

Bước 1: Rút dây điện ra khỏi ổ cắm.

Rút dây điện ra khỏi ổ cắm

Rút dây điện ra khỏi ổ cắm

Bước 2: Xả nước cũ ra khỏi bình chứa nước.

Xả nước cũ ra khỏi bình chứa nước

Xả nước cũ ra khỏi bình chứa nước

Bước 3: Sau đó dùng khăn sạch lau bên trong bình chứa nước.

Vệ sinh tấm làm mát

Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của quạt điều hòa. Bạn nên vệ sinh tấm làm mát 1 tháng 1 lần để đảm bảo thiết bị hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Bước 1: Tháo tấm làm mát ra khỏi quạt.

Tháo tấm làm mát ra khỏi quạt

Tháo tấm làm mát ra khỏi quạt

Bước 2: Bạn rửa sạch các tấm làm mát bằng nước sạch rồi dùng các loại chổi mềm để cọ rửa. Sau đó lắp vào.

 

Bạn rửa sạch các tấm làm mát bằng nước sạch

Bạn rửa sạch các tấm làm mát bằng nước sạch

Vệ sinh bộ lọc của máy làm mát

Vệ sinh bộ lọc của máy làm mát

Vệ sinh bộ lọc của máy làm mát

Bộ lọc của máy làm mát thường được lắp đặt ở đẳng sau và bên cạnh của quạt. Để vệ sinh bộ phận bộ lọc thì bạn phải tháo các tấm lọc ở đằng sau và rửa thật nhẹ nhàng. Nếu kỹ hơn, bạn có thể dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để rửa loãng làm sạch bộ lọc hơn, và công đoạn cuối cùng là rửa lại với nước và để khô ráo.

Vệ sinh thân máy

Vệ sinh thân máy

Vệ sinh thân máy

Một lưu ý căn bản trong việc vệ sinh thân máy là bạn nên dùng khăn ẩm để lau sạch các cánh quạt và thân máy, tránh rửa trực tiếp bằng bộ phận này bởi có chứa bảng điều khiển và màn hình LED hiển thị sẽ gây chập cháy nếu có nước trực tiếp đổ vào. Bạn nên vệ sinh thân quạt 1 tháng 1 lần.

Qua bài viết trên, Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích trong việc vệ sinh máy làm mát không khí đúng cách nhất.

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật