Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn cách sử dụng máy làm mát không khí đúng cách

1,324

Trong những ngày nóng oi bức thì máy làm mát không khí là một trong những sản phẩm thiết yếu cho gia đình bởi đây là dòng máy làm mát hiệu quả và tiết kiệm lên đến 85% khi so với máy lạnh bằng cách cung cấp luồng gió tươi và mát lạnh có mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, làm thế nào để phát huy hiệu quả và tận dụng hết những gì mà máy làm mát không khí mang lại thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Siêu thị Điện Máy Chợ Lớnn tìm hiểu cách sử dụng máy làm mát không khí đúng cách nhé!

Lắp đặt máy làm mát không khí ở vị trí thông thoáng

Kết quả hình ảnh cho Hướng dẫn cách sử dụng máy làm mát không khí đúng cách

Nên lắp đặt máy làm mát không khí ở vị trí thông thoáng

Nguyên lý hoạt động và nguyên lý làm mát của máy làm mát không khí giống như máy lạnh, nhưng bạn không cần phải gia cố lại cửa sổ, đóng kín phòng như khi gắn máy lạnh. Sản phẩm máy làm mát không khí có thể sử dụng hiệu quả ở những phòng rộng rãi và thoáng khí. Chức năng của máy làm mát không khí khá đơn giản là sử dụng nước để giảm nhiệt độ nhưng không phun hơi nước ra ngoài nên bạn có thể dùng trong phòng mà không lo lắng về việc các thiết bị điện tử khác hư hại. Đặt biệt bạn không nên đặt các vật dụng làm cản trở quá trình lấy gió và luân chuyển không khí của quạt, nếu không sẽ giảm hiệu quả làm mát và tốn điện.

Tùy vào độ ẩm và nhiệt độ không khí hiện tại, máy làm mát có thể hạ nhiệt độ phòng từ 5 độ C đến 10 độ C. Khi sử dụng máy làm mát bạn không nên đóng kín cửa phòng như máy lạnh, mà hãy mở cửa để không khí được lưu thông. Máy có thể đặt ở bất cứ đâu nhưng hãy đảm bảo khoảng cách với tường (tránh để sát tường) cản trở khả năng hút gió.

Vệ sinh máy làm mát thường xuyên

Vệ sinh máy thường xuyên là một trong những cách vừa tiết kiệm được khoảng tài chính không nhỏ, nếu sử dụng trong một thời gian, máy sẽ hoạt động không hiệu quả và bạn sẽ cần tới các kỹ thuật viên để vệ sinh bên trong máy. Bên cạnh đó, vệ sinh định kỳ mỗi tháng màng chắn bụi, tấm làm lạnh hay tấm làm mát và sức rửa bình chưa nước để chúng hoạt động tốt mà không bị cặn bẩn để gia tăng độ bền cho máy làm mát.

Đổ lượng nước vừa đủ vào bình chứa của máy làm mát

Nguyên tắc cơ bản khi đổ lượng nước vào bình chứa của máy làm mát là bạn không nên đổ quá nhiều nước cũng không nên đổ quá ít nước vào bình chứa. Nếu đổ quá nhiều nước sẽ gây ra tràn hay rỉ ra ngoài tăng nguy co chập cháy khi máy làm mát hoạt động. Bạn nên đổ nước đầy tầm 1/2 bình trở lên.

Kết quả hình ảnh cho Hướng dẫn cách sử dụng máy làm mát không khí đúng cách

Sơ đồ của máy làm mát không khí Daikio

Trên đây là 2 cách cơ bản để sử dụng máy làm mát không khí đúng cách để tận dụng hết những gì mà máy làm mát không khí mang lại cho gia đình bạn. Mùa hè đã đến và một căn phòng tràn ngập không khí mát lành từ máy làm máy không khí mang lại. Hãy đến ngay với hệ thống Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn để chọn cho mình những sản phẩm máy làm mát phù hợp nhất. Liên hệ Hotline (08) 3950 5060 hoặc (08) 3856 3388 để được hỗ trợ và tư vấn giải đáp các thắc mắc của bạn nhé!

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật