0Giỏ hàng Khiếu nại 028.39505060 Hotline bán hàng 1900 2628 Tư vấn kỹ thuật 1900 2638
Danh mục sản phẩm

Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có lợi ích gì?

539

Giấy bạc giúp các món hấp, món nướng, món  bánh,... được chế biến ngon lành và tiện lợi hơn. Vì vậy, nhiều người cũng muốn dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu nhưng không biết có tốt không. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có lợi ích gì?

Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có lợi ích gì?

1. Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có lợi ích gì?

Việc sử dụng giấy bạc cho nồi chiên không dầu mang lại nhiều lợi ích trong việc bảo vệ và vệ sinh cho quá trình nấu ăn hàng ngày như:

Dùng giấy bạc cho nồi chiên giúp làm sạch dễ dàng hơn

Dùng giấy bạc cho nồi chiên giúp làm sạch dễ dàng hơn

- Dễ dàng vệ sinh: Giấy bạc giúp bảo vệ lòng nồi và các bề mặt khác khỏi bị dính dầu và thức ăn, làm cho quá trình vệ sinh sau khi sử dụng nồi chiên không dầu trở nên dễ dàng hơn.

- Giúp gia vị thấm vào thực phẩm: Đối với các món ăn có tẩm ướp gia vị, việc sử dụng giấy bạc sẽ giúp các loại gia vị được giữ lại trong khoan nồi mà không bị rớt xuống đáy nồi chiên. Từ đó món ăn sẽ được thấm đều gia vị và thơm ngon hơn.

- Giảm lượng dầu dư thừa: Bằng cách sử dụng giấy bạc, bạn có thể giảm lượng dầu dư thừa trong quá trình nấu ăn, giữ cho thức ăn được chiên mà không cần sử dụng nhiều dầu.

- Bảo vệ bề mặt nồi: Giấy bạc tạo một lớp lót bảo vệ bề mặt nồi khỏi bị trầy xước hoặc bị ảnh hưởng bởi thức ăn, dầu mỡ và dụng cụ nấu.

- Tiện lợi và linh hoạt: Sử dụng giấy bạc giúp bạn có thể dễ dàng lấy thức ăn ra khỏi nồi chiên một cách dễ dàng và nhanh chóng, giữ cho nồi luôn sạch sẽ và tiện lợi trong việc sử dụng hàng ngày.

>>Xem thêm: TOP 4 mẫu nồi chiên không dầu dưới 3 triệu đáng mua hiện nay

2. Sử dụng giấy bạc cho nồi chiên không dầu đúng cách

- Chọn loại giấy bạc chuyên dụng cho việc nấu nướng, loại giấy bạc chịu nhiệt sẽ không cháy hoặc gây hỏng nồi khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

- Cắt giấy bạc vừa với kích thước của rổ chiên, tránh để giấy dư ra làm che lỗ thoát hơi hoặc thanh nhiệt của nồi chiên.

- Đặt giấy bạc vào rổ nướng sao cho bằng phẳng, gọn gàng, tránh làm giảm tiếp xúc của thực phẩm với luồng khí nóng.

- Sau khi đặt giấy bạc vào rổ nướng, bạn có thể đặt thực phẩm lên giấy bạc như bình thường. Đảm bảo thực phẩm không chồng lên nhau nhiều lớp để khí nóng được lưu thông đều, không bị cản trở.

- Khoảng 5 trước khi kết thúc quá trình nấu, bạn nên mở nắp nồi để kiểm tra tình trạng của thức ăn. Nếu thực phẩm chưa chín kĩ bên trong, bạn nên chỉnh thêm thời gian nấu cho thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài.

- Sau khi hoàn thành quá trình nấu ăn, bạn lấy giấy bạc khỏi nồi chiên và làm sạch rổ chiên để chuẩn bị cho lần sử dụng tiếp theo.

>>Xem thêm: Top 5 mẫu nồi chiên không dầu dưới 2 triệu rất đáng mua!

Đặt giấy bạc vào trong nồi chiên và sử dụng như bình thường

Đặt giấy bạc vào trong nồi chiên và sử dụng như bình thường

3. Những lưu ý khi sử dụng giấy bạc cho nồi chiên không dầu

- Sử dụng giấy bạc có khả năng chịu nhiệt cao, phù hợp sử dụng trong nồi chiên không dầu. Dùng giấy bạc thông thường có thể dẫn đến nguy cơ cháy hoặc ảnh hưởng đến nồi chiên.

- Tránh đặt giấy bạc che kín dây mayso/ thanh nhiệt của nồi chiên không dầu. Điều này có thể làm giảm hiệu suất nấu ăn và gây nguy hiểm do tăng áp lực trong nồi.

- Khi sử dụng giấy bạc, người dùng cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu ăn sao cho phù hợp với loại thực phẩm đang nấu.

- Trước khi đặt thực phẩm lên giấy bạc, hãy kiểm tra xem nó có bị rách rời ra ở trong nồi chiên hay không để tránh rủi ro cho quá trình nấu nướng.

- Không dùng giấy bạc bọc kín đối với các món chiên để tránh gây đọng hơi nước hoặc làm thực phẩm mềm ra. Đối với các loại thực phẩm cần nhiều thời gian nấu hơn, việc bọc kín bằng giấy bạc có thể khiến thức ăn không chín đều.

- Không sử dụng giấy bạc để đựng các loại thực phẩm có tính axit như chanh, giấm để tránh xảy ra phản ứng oxy hóa với giấy bạc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Không nên dùng giấy bạc bịt kín thực phẩm

Không nên dùng giấy bạc bịt kín thực phẩm

4. Thay giấy bạc bằng giấy nến được không?

Trong thường hợp nhà bạn chỉ có giấy nến, bạn có thể dùng giấy nến thay thế giấy bạc cho nồi chiên không dầu. Giấy nến có ưu điểm an toàn đối với các món ăn có tính axit nên bạn có thể yên tâm sử dụng và có thể linh hoạt sử dụng cả 2 loại giấy này.

Tuy nhiên, giấy nến có khả năng chịu nhiệt kém hơn giấy bạc (từ 220 - 250 độ C) nên người dùng cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, tránh làm cháy giấy nến và gây nguy hiểm cho nồi chiên.

Có thể dùng giấy nến thay giấy bạc cho nồi chiên

Có thể dùng giấy nến thay giấy bạc cho nồi chiên

>>Xem thêm: Những mẫu nồi chiên không dầu dưới một triệu nên mua

Kết: Trên đây là những ưu điểm khi sử dụng giấy bạc cho nồi chiên và cách sử dụng giấy bạc đúng cách cho nồi chiên không dầu. Hy vọng những thông tin mà Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn cung cấp sẽ giúp ích cho quá trình sử dụng nồi chiên không dầu của bạn. 

Tham khảo thêm một số mẫu nồi chiên không dầu tại Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn:

Bài viết này có giúp ích cho bạn không?

Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store