Danh mục sản phẩm

Tìm hiểu về công nghệ giặt 6 chuyền động trên máy giặt LG

1,384

Công nghệ 6 chuyền động (tên tiếng anh là 6 Motion DD) là một công nghệ giặt hoàn toàn mới được LG tích hợp lên nhiều các máy giặt của hãng nhằm mang đến những tiện ích cho người tiêu dùng. Cùng Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu công nghệ này qua bài viết sau đây nhé!

 

Công nghệ 6 chuyền động (6 Motion DD) là gì?

Tìm hiểu về công nghệ giặt 6 chuyền động (6 Motion DD) trên máy giặt LG

Công nghệ 6 chuyền động (6 Motion DD)

Công nghệ 6 chuyền động (6 Motion DD) là công nghệ sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp sử dụng công nghệ biến tần (Inverter Direct Drive) giúp tối ưu hóa hoạt động của máy giặt trong khi vẫn tiết kiệm tối đa năng lượng, tỷ lệ tiết kiệm lên tới 25% điện năng và 45% lượng nước. Công nghệ này giúp điều khiển tốc độ quay và hướng quay của lồng giặt giúp thực hiện được những chuyển động giặt linh hoạt như bạn đang giặt bằng đôi tay của mình. 

Nguyên lý hoạt động công nghệ 6 chuyền động (6 Motion DD) 

Công nghệ 6 chuyền động (6 Motion DD) bao gồm 6 thao tác chính, đó là: Tumbling (Nhào lộn), Scub (Chà xát), Filtration (Nén), Rolling (Quay), Stepping (Đập), Swing (Đảo). 

Tìm hiểu về công nghệ giặt 6 chuyền động (6 Motion DD) trên máy giặt LG

Nguyên lý hoạt động công nghệ 6 chuyền động (6 Motion DD)

- Tumbiling (Nhào lộn): Quần áo không bị xoắn vào nhau bởi lồng giặt sẽ hoạt động theo chiều: quay trái – dừng lại – quay phải với vận tốc 70 – 80 vòng/ phút.

- Scub (Chà xát): Nhờ vào thao tác này, các vết bẩn sẽ bị đánh bay và làm sạch hiệu quả hơn, lồng giặt sẽ lắc sang các hướng khác nhau để quần áo bị chà xát với thành lồng giặt nhiều hơn để làm sạch vết bẩn.

- Filtration (Nén): Lồng giặt sẽ quay trong như thông thường và quần áo bị nén chặt lại với nhau tạo lực ép để dung dịch nước giặt thẩm thấu mạnh hơn vào từng thớ vải làm sạch hơn nữa. Lồng giặt có thể quay với tốc độ lên tới 108 vòng/phút.

- Rolling (Quay): Chức năng này giúp giảm đến tối ưu tiếng ồn do quần áo đập vào lồng giặt tạo thành. Chuyển động giặt được hình thành nhờ vào sử dụng lực ma sát giữa quần áo và lồng giặt.

- Stepping (Đập): Lồng giặt sẽ quay 180 độ để đưa quần áo lên vị trí cao trong lồng và dừng lại nhanh chóng để quần áo rơi tự do.

- Swing (Đảo): Thao tác này lồng giặt sẽ đảo chiều liên tục để bảo vệ các loại quần áo với vải mỏng, nhẹ không bị trầy xước.

Ưu việt hơn so với công nghệ giặt tẩy thông thường

Ở công nghệ giặt tẩy thông thường, bạn sẽ chỉ có một chế độ chung duy nhất cho cả quần vải, quần jean, áo sơ mi, áo thun, chất len, dạ hay khăn bông… Và hệ quả của nó chính là sự xoắn rối quần áo sau khi giặt, là sợi vải bị hư hại, đường chỉ may mau bung, rách và sợ bông bị "biến mất" theo thời gian.

Tìm hiểu về công nghệ giặt 6 chuyền động (6 Motion DD) trên máy giặt LG

Ưu việt hơn so với công nghệ giặt tẩy thông thường

 6 Motion với 6 chuyển động hệt như giặt bằng tay đã khắc phục gần như hoàn toàn những nhược điểm này. Người dùng dễ dàng tìm kiếm cho mình một chương trình giặt phù hợp nhất cho từng loại vải, khiến cho quần áo được giữ gìn hơn, ít bị xoắn rối hơn và đặc biệt là sạch hơn mà vẫn tiết kiệm năng lượng và nước. Và đặt biệt, mô phỏng các bước giặt tay của con người (đập, vò,...). Các máy giặt thông thường chỉ thực hiện 1 chuyển động duy nhất trong suốt cả chu trình giặt, còn máy giặt 6 motion thực hiện 5-6 chuyển động giặt trong 1 chu trình (tùy chương trình giặt).

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật