0Giỏ hàng Khiếu nại 028.39505060 Hotline bán hàng 1900 2628 Tư vấn kỹ thuật 1900 2638
Danh mục sản phẩm

Thưởng thức món tráng miệng hấp dẫn làm bằng chảo chống dính cực dễ, cực nhanh

1,239

Nếu bạn đã quá nhàm chán với các món chiên, xào, rán bằng chảo chống dính cho bữa ăn chính. Bạn có thể thử làm một vài món tráng miệng hấp dẫn với chảo chống dính cực dễ, cực nhanh dưới đây cho gia đình mình thưởng thức.

1. Làm bánh Dorayaki bằng chảo chống dính

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh này là: 1 chén bột mì, nửa chén đường, 2 quả trứng, 3 muỗng canh nước, nửa muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng canh mật ong, dầu ăn và đậu đỏ.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị nhân đậu đỏ cho bánh trước. Bạn cần ngâm đậu đỏ trước 1 đêm rồi đun sôi với nước khoảng 5 phút vớt ra để nguội. Sau đó, bạn lại nấu đậu đỏ 1 lần nữa cho nhừ. Bạn cho đậu đỏ đã nhừ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, thêm đường muối vào hỗn hợp sao cho bạn cảm thấy vừa ăn.

Tiếp theo, bạn tạo hỗn hợp bột nở hòa tan trong nước rồi cho thêm mật ong, trứng với đường vào trộn đều. Đợi khoảng 2 phút, bạn cho bột mì vào hỗn hợp, nếu cảm thấy hỗn hợp quá đặc, bạn có thể cho thêm nước.

Bước cuối cùng là rán bánh, bạn để chảo chống dính ở nhiệt độ thấp. Sau đó, bạn dùng giấy thấm dầu thoa một lớp dầu vào xung quanh chảo. Bạn dùng chiếc muôi nhỏ để múc bột đổ vào bánh sao cho bánh có dạng tròn đều. Bạn trở bề mặt bánh để hai bên mặt bánh đều có màu vàng nâu. Tiếp theo, bạn phết nhân đậu đỏ lên mặt bánh rồi lấy thêm chiếc bánh nữa kẹp vào. Vậy là bạn đã có một chiếc bánh Dorayaki làm bằng chảo chống dính đẹp mắt, ngon miệng và thơm lừng.

Bánh Dorayaki thơm lừng được làm bằng chảo chống dính.

2. Làm bánh Pancake bằng chảo chống dính

Phần nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh này là: 3 quả trứng, 420g bột mì, 90g đường, 2g muối, 25g bột nổi, 240 ml sữa, 80ml dầu ăn, 200g vụn chocolate.

Bạn chuẩn bị 2 tô lớn, tô đầu tiên, bạn cho bột mì, đường, muối, bột nổi vào trộn đều. Tô thứ hai, bạn cho trứng, sữa, dầu thực vật vào trộn đều rồi dùng máy đánh trứng đánh bong hỗn hợp. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp ở tô thứ hai vào tô thứ nhất và khuấy đều hỗn hợp đến khi thấy mịn.

Tiếp theo, bạn đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa vừa. Bạn dùng muôi múc hỗn hợp đổ từ trên cao xuống cho bánh có dạng hình tròn rồi bạn lại rắc vụn chocolate lên bề mặt bánh. Bạn trở bánh để bánh chín đều.

Cách làm món bánh Pancake khá đơn giản.

3. Làm bánh rán nhân táo bằng chảo chống dính

Nguyên liệu cho món bánh này gồm có: 470g bột mì, 120g bơ thực vật, 5g muối, 100ml nước lạnh, 2 quả táo, 60g đường, 5g bột quế, dầu thực vật.

Cách làm phần vỏ bánh: Bạn rây bột mì và muối vào tô, cắt bơ thực vật thành từng viên cho vào chung với bột, bạn cho thêm 1 thìa canh nước vào hỗn hợp và trộn đều đến khi hỗn hợp có độ ẩm và đặc mịn. Sau đó, bạn nặn bột vừa mới trộn thành hình tròn, gói vào nylon và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Cách làm nhân bánh: Bạn rửa sạch 2 quả táo, gọt vỏ sau đó xắt hình hạt lựu cho vào nồi, cho thêm đường, bột quế và muối. Đun táo cho đến khi thấy táo mềm.

Sau 30 phút, bạn lấy phần bột làm vỏ bánh cho lên mặt phẳng và cán mỏng bột, dùng miệng cốc cắt bột thành hình tròn đều. Bạn cho nhân táo vào giữa phần bột và gập đôi phần bột lại, ấn các mép bột cho kín. Cuối cùng, bạn cho bánh đã làm xong vào chảo chống dính ngập dầu đến khi bánh chín vàng và giòn rụm.

Bánh rán nhân táo làm bằng chảo chống dính được nhiều người ưa thích.

Bài viết này có giúp ích cho bạn không?

Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store