0Giỏ hàng Khiếu nại 028.39505060 Hotline bán hàng 1900 2628 Tư vấn kỹ thuật 1900 2638
Danh mục sản phẩm

Mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng bếp gas tiết kiệm nhất

5,872

Bếp gas là vật dụng không còn xa lạ gì trong nhà bếp của chúng ta. Nó hỗ trợ cho việc nấu nướng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, bạn có bao giờ nghĩ rằng sử dụng bếp gas thế nào để tiết kiệm? Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng bếp gas tiết kiệm nhất.

Chọn bếp gas chính hãng, uy tín

Việc đầu tiên giúp bạn sử dụng bếp gas tiết kiệm nhất chính là nên chọn sản phẩm có thương hiệu và uy tín. Một chiếc bếp tuy giá rẻ nhưng có thương hiệu trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ không đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng. Lượng gas dễ bị rò rỉ, không chỉ gây lãng phí mà còn dẫn đến nguy cơ cháy nổ cao.

Nên chọn mua bếp gas chính hãng, thương hiệu uy tín

Nên chọn mua bếp gas chính hãng, thương hiệu uy tín.

Bên cạnh đó, một chiếc bếp gas chính hãng sẽ luôn đi kèm chế độ bảo hành chất lượng. Mỗi khi chiếc bếp của gia đình bạn trục trặc vấn đề nào đó sẽ được nhân viên sửa chữa của hãng sẽ khắc phục ngay. Một số thương hiệu bếp gas chính hãng uy tín mà bạn có thể tham khảo: Rinnai, Sunhouse, Electrolux,...

Chuẩn bị sẵn nguyên liệu trước khi nấu

Trước khi bắt bếp, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng nguyên vật liệu cần cho món ăn và lên sẵn các món ăn cần nấu trước đó. Thói quen này sẽ giúp cho việc nấu nướng của bạn diễn ra liên tục, không bị ngắt đoạn hoặc phải tắt bếp giữa chừng do thiếu nguyên liệu. Tắt và khởi động bếp nhiều lần trong quá trình nấu ăn không chỉ khiến lượng gas sử dụng tăng vọt mà còn giảm tuổi thọ chiếc bếp của bạn.

Chuẩn bị sẵn nguyên liệu trước khi bật bếp gas bắt đầu nấu

Chuẩn bị sẵn nguyên liệu trước khi bật bếp gas bắt đầu nấu.

Ngoài ra, khi nấu nướng và chế biến món ăn bạn nên tập trung, không làm xen ngang với các việc khác. Làm nhiều việc cùng lúc với nấu ăn sẽ khiến bạn quên nồi trên bếp đang nấu, dẫn đến việc thực phẩm bị cháy khét, nồi bị hư hỏng nặng và lãng phí gas.

Không điều chỉnh mức lửa quá to

Trong khi nấu, bạn nên điều chỉnh mức lửa vừa phải, không quá to. Đừng nghĩ rằng lửa to sẽ giúp cho thức ăn chín nhanh hơn nhé. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm đấy. Lửa quá to làm cho thức ăn bị cháy xém bên ngoài khi phần bên trong chưa kịp chín, lãng phí lượng gas sử dụng. Đồng thời, thói quen này còn làm cho nồi, chảo của bạn dễ bị hư hỏng hơn.

Khóa gas sau khi sử dụng

Cuối cùng, để tránh gas bị rò rỉ lãng phí và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả nhà, sau mỗi lần sử dụng xong bếp gas bạn nên khóa van an toàn lại. Ngoài ra, sau một khoảng thời gian nhất định dùng bếp, bạn nên chùi rửa bếp ga sạch sẽ, những lỗ khí thông thoáng, không bị bụi bẩn dầu mỡ bám cặn sẽ giúp cho ngọn lửa đun được ổn định hơn, cháy đều hơn cung cấp nhiệt lượng lớn và nhanh nhất cho thức ăn mau chín.

Khóa van an toàn sau khi xong bếp gas

Khóa van an toàn sau khi xong bếp gas.

Tưởng chừng như việc sử dụng bếp gas đúng cách khá đơn giản nhưng không phải hầu hết mọi người đều biết. Với những mẹo nhỏ này hy vọng sẽ giúp bạn sử dụng bếp gas tiết kiệm an toàn nhất và luôn chế biến những món ăn ngon cho cả gia đình của mình.

Bài viết này có giúp ích cho bạn không?

Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store