Danh mục sản phẩm

Mẹo hay giúp đánh bay ẩm mốc trên muỗng gỗ và đũa gỗ

420

Đũa muỗng gỗ có chất liệu là gỗ thì bạn không nên vệ sinh theo cách thông thường, bởi cách này sẽ rất dễ tạo nên các ổ vi khuẩn, nấm mốc gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong bài viết dưới đây, Điện Máy Chợ Lớn sẽ giúp bạn rửa sạch muỗng và đũa ỗ sạch sẽ, hợp vệ sinh và không còn sự xuất hiện của các vết ẩm mốc. 

 

Phương pháp khắc phục muỗng đũa bằng gỗ bị ẩm mốc

1. Chanh 

Mẹo hay giúp đánh bay ẩm mốc trên muỗng gỗ và đũa gỗ

Chỉ cần vắt nước cốt của một quả chanh và pha loãng với nước sôi. Sau đó bạn nhúng đũa, thìa bằng gỗ vào trong dung dịch và ngâm trong 15 phút. Nếu như nước nguội thì bạn lại tiếp thêm nước sôi. Sau khoảng 15 phút, bạn lấy đồ ra và lau sạch bằng khăn bông rồi phơi dưới nắng mặt trời cho khô hết từ ngoài vào trong. 

2. Giấm

Chỉ cần pha một chén giấm với một bát nước sau đó cho một thìa mật ong rồi khuấy đều dung dịch. Nhúng khăn bông vào dung dịch, vắt khô rồi dùng để lau đồ dùng bằng gỗ, lặp lại 2 lần để đồ dùng bóng đẹp. 

3. Nước ấm

Mẹo hay giúp đánh bay ẩm mốc trên muỗng gỗ và đũa gỗ

Đánh bay ẩm mốc trên thìa, đũa bằng gỗ

Đây là một phương pháp mà rất nhiều người xưa đã dùng để làm sạch muỗng và đũa gỗ. Bạn nên rửa sau khi sử dụng để tránh tình trạng ẩm mốc. 

4. Baking Soda và nước cốt chanh

Với cách này, bạn chỉ việc trộn hỗn hợp nhão gồm baking soda và nước cốt chanh. Bôi đều hỗn hợp lên đồ dùng bằng gỗ rồi phơi nắng trong nửa tiếng. Cuối cùng, rửa sạch lại bằng nước nóng.

Phòng ngừa đũa muỗng bằng gỗ không bị mốc

Mẹo hay giúp đánh bay ẩm mốc trên muỗng gỗ và đũa gỗ

Phòng ngừa đũa muỗng bằng gỗ không bị mốc

- Khi đi mua muỗng đũa bằng gỗ, bạn nên chọn những thương hiệu có tiếng, tuyệt đối không nên ham rẻ để mua những loại không có nguồn gốc, dễgây bệnh

- Sau khi mua về, bạn nên đem rửa sạch, luộc qua nước sôi rồi để khô trong vòng 4 đến 6 tiếng. Như vậy, toàn bộ vi khuẩn trên đó sẽ chết, bởi vì trong quá trình chế tạo, những đồ vật này rất dễ bị nhiễm khuẩn.

- Trong quá trình vệ sinh, rửa thì bạn rửa nhẹ tay để tránh bào mòn đi lớp vỏ bên ngoài. 

- Sau khi rửa, phơi khô rồi mới cho vào ngăn chạn, nếu không, độ ẩm và kín của chạn bát sẽ khiến những đồ dùng này dễ bị mốc, dẫn đến gây bệnh.

>>> Xem thêm: Ly thủy tinh và ly nhựa: Nên mua loại nào?

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Từ khóa

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật