Danh mục sản phẩm

Máy lạnh 2 chiều là gì? Ưu và nhược điểm cần biết trước khi mua

237

Thời tiết ngày càng khắc nghiệt, không chỉ với cái nóng của mùa hè mà tiết trời lạnh của mùa đông cũng ngày càng khó chịu, nhất là khu vực miền Bắc hoặc những nơi có khí hậu lạnh như Đà Lạt… khiến nhiều người cân nhắc mua máy lạnh 2 chiều. Bài viết dưới đây Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ cung cấp thêm một số thông tin về dòng sản phẩm này.

1. Máy lạnh 2 chiều là gì?

Máy lạnh 2 chiều cũng gần giống như máy lạnh 1 chiều là làm mát không khí trong căn phòng, nhằm mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng. Tuy nhiên, loại máy 2 chiều lại có thêm chức năng là sưởi ấm, phù hợp với thời tiết mua đông.

may-lanh-2-chieula-gi-uu va-nhuoc-diem-can-biet-truoc-khi-mua

Máy lạnh 2 chiều mang lại cảm giác mát mẻ suốt mùa nóng và tận hưởng không khí ấm áp trong mùa lạnh.

Ngoài chức năng cơ bản, thì các dòng 2 chiều hiện nay được trang bị thêm các chức năng khác như: chế độ làm lạnh nhanh, khả năng lọc bụi, khử mùi giúp làm sạch không khí, chế độ tự hẹn giờ, chế độ ngủ đêm thông minh hay các chế độ đảo gió…. Đặc biệt, các loại máy lạnh Inverter tiết kiệm điện năng vượt trội, cho máy vận hành êm và bền bỉ, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm lên nhiều lần so với các loại máy lạnh thông thường khác trên thị trường. (Tùy model, giá thành)

may-lanh-2-chieula-gi-uu va-nhuoc-diem-can-biet-truoc-khi-mua

Công nghệ Inverter cho khả năng tiết kiệm điện tốt hơn.

Về điểm chung, cả máy lạnh 1 chiều và 2 chiều đều có cục nóng, cục lạnh. Nhưng khác là dòng 2 chiều có thêm van đảo chiều để thay đổi chiều làm lạnh của máy lạnh.

Khi sử dụng chức năng làm mát, cục lạnh hấp thụ nhiệt trong phòng rồi di chuyển tới cục nóng để thổi ra ngoài, làm giảm nhiệt độ trong căn phòng. Nếu kích hoạt chức năng sưởi ấm, cục lạnh (trong phòng) chuyển thành cục nóng để sưởi ấm không khí trong phòng, cục nóng (ngoài trời) chuyển thành cục lạnh hấp thụ nhiệt ngoài trời đưa vào nhà.

may-lanh-2-chieula-gi-uu va-nhuoc-diem-can-biet-truoc-khi-mua

Thiết kế như máy lạnh 1 chiều dễ phù hợp với mọi phong cách nội thất.

2. Ưu và nhược điểm của máy lạnh 2 chiều

Ưu điểm

- Điểm khác biệt lớn nhất với máy lạnh 1 chiều đó là ngoài chức năng làm lạnh, máy lạnh 2 chiều còn có thể sưởi ấm, tức làm tăng nhiệt độ phòng trong thời tiết giá lạnh. Điều này rất tiện lợi cho những gia đang ở khu vực có mùa đông. Nhất là hộ gia đình có trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi nhạy cảm với thời tiết lạnh kéo dài.

- Với máy lạnh 2 chiều, người dùng chỉ cần lắp một thiết bị là có thể sử dụng cả 2 mùa hè và đông mà không cần mua thêm máy sưởi.

- Máy lạnh 2 chiều với công nghệ Inverter khi hoạt động cũng sẽ tiêu thụ ít điện năng. So với các thiết bị sưởi thông thường, máy lạnh 2 chiều cũng tiết kiệm điện hơn.

may-lanh-2-chieula-gi-uu va-nhuoc-diem-can-biet-truoc-khi-mua

Máy lạnh 2 chiều phổ biến ở vùng khí hậu miền bắc có mùa đông lạnh hoặc vùng núi cao như Đà Lạt.

Nhược điểm

- Do tích hợp thêm chức năng sưởi ấm, giá bán của máy lạnh 2 chiều cũng đắt đỏ hơn so với loại 1 chiều.

- Một số mẫu máy 2 chiều có thể gây khô da khi bật chức năng sưởi. Nên lưu lý chọn máy lạnh 2 chiều có tính năng duy trì độ ẩm để tránh làm khô da.

- Cả 2 loại máy lạnh này thường không chênh lệch nhiều về công nghệ. Tuy nhiên, do máy lạnh 1 chiều phổ biến hơn nên thường được ưu tiên phân phối và phát triển đa dạng công suất hơn.

3. Cách để phân biệt máy lạnh 1 chiều và 2 chiều?

Về diện mạo cả 2 loại này tương đồng với nhau, khó phân biệt bằng mắt thường. Người dùng có thể đọc thông tin trên tem nhãn sản phẩm hoặc hỏi nhân viên bán hàng. Tuy nhiên, một số đơn vị sản xuất, phân phối sử dụng sticker, biển bảng để người mua có thể phân biệt được.

Dựa nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện khí hậu nơi đang sống, người dùng sẽ đưa ra quyết định mua loại sản phẩm phù hợp nhất. Lưu ý nên tìm hiểu máy lạnh hãng nào tốt và nơi cung cấp sản phẩm uy tín trước khi đưa ra quyết định mua sắm cuối cùng.

#DMCL

Trả góp 0%
Inverter 1 HP FTHF25VAVMV
icon-maylanh1

Daikin Inverter 1 HP FTHF25VAVMV

Online giá rẻ hơn
12.990.000đ

Giảm Thêm 600.000đ

và Bộ quà 9.600.000đ
Trả góp 0%
Inverter 1 Hp AR10TYHYCWKNSV
icon-maylanh1
khung-icon khung-icon máy lạnh

Samsung Inverter 1 Hp AR10TYHYCWKNSV

Online giá rẻ hơn
10.190.000đ
11.790.000đ -14%

Giảm Thêm 300.000đ

và Bộ quà 9.300.000đ
Trả góp 0%
Inverter 1 HP B10END
icon-maylanh1

LG Inverter 1 HP B10END

Online giá rẻ hơn
12.390.000đ
Quà tặng trị giá 10.200.000đ

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật