Danh mục sản phẩm

Mách bạn những sai lầm cần tránh từ các chuyên gia bếp núc

263

Bữa cơm gia đình rất quan trọng vì đó không những là nơi cả nhà tụ họp kết nối tình cảm giữa các thành viên mà còn giúp cung cấp dưỡng chất, nguồn năng lượng cho mỗi người. Vì vậy, bạn cần lưu ý tránh những thói quen xấu, gây hại cho sức khỏe con người trong quá trình chế biến thức ăn.

Không đun dầu quá nóng khi nấu ăn

Một số chị em phụ nữ thường có thói quen cho dầu vào chảo và bật bếp đun đến khi thấy dầu bốc khói mới cho nguyên liệu thức ăn vào chế biến. Bạn nên bỏ thói quen này ngay lập tức vì khi dầu ăn quá nóng, các phân tử dầu sẽ bị phá vỡ, chất chống oxy hóa có lợi trong dầu cũng bị hủy. Đồng thời, dầu quá nóng sẽ hình thành các hợp chất có hại. Bạn nên để dầu nóng ở mức vừa phải rồi chế biến thức ăn để đảm bảo chất dinh dưỡng trong dầu còn giữ nguyên.

Chỉ nên cho dầu sôi vừa phải khi nấu ăn.

Hâm thức ăn nhiều lần

Để tiết kiệm thời gian, nhiều người thường có thói quen nấu nhiều thức ăn một lần và cho vào tủ lạnh bảo quản, khi muốn dùng, chỉ cần lấy ra hâm lại. Hoặc thức ăn còn thừa trong bữa trước hâm lại sử dụng cho bữa sau. Thói quen này cực kỳ có hại cho sức khỏe con người. Vì thức ăn hâm lại sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có, và một số chất trong thức ăn sẽ bị biến đổi thành các chất có hại. Khi ăn đồ ăn hâm đi hâm lại nhiều lần, chúng ta có thể bị chóng mặt, mệt mỏi v.v... Nên khi nấu ăn, bạn chú ý điều chỉnh lượng thức ăn vừa đủ với gia đình để tránh bị thừa.

Hâm thức ăn nhiều lần sẽ làm mất đi dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Sử dụng dầu cũ để chế biến thức ăn

Dùng dầu cũ để chế biến thức ăn là thói quen của rất nhiều người. Dầu ăn sau khi chiên ở nhiệt độ cao rồi lại tiếp tục dùng để chiên một lần nữa rất dễ tạo ra những hợp chất độc hại. Không những vậy, dầu ăn sau khi chiên lần đầu sẽ còn sót lại những váng cặn bị cháy của thức ăn cũ, đây cũng là nguyên nhân gây hại cho sức khỏe con người. Tốt nhất, khi chiên thức ăn, bạn chỉ nên sử dụng một lượng dầu vừa phải và tuyệt đối không tái sử dụng dầu cũ.

Dùng dầu ăn cũ để chế biến thức ăn sẽ tạo ra các hợp chất độc hại.

Rã đông thịt không đúng cách

Theo các nghiên cứu khoa học thì chỉ nên bảo quản thịt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tuần. Nếu chúng ta bảo quản thịt quá lâu sẽ làm thịt biến chất. Bên cạnh đó, bạn nên biết cách rã đông thịt để không làm mất đi độ tươi ngon và không hình thành các chất độc hại trong thịt. Cụ thể, rã đông thịt ở nhiệt độ cao sẽ làm thịt bị khuếch tán, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn hình thành. Nếu chúng ta rã đông thịt ở nhiệt độ phòng vi khuẩn vẫn có thể xâm nhập. Nên biện pháp tốt nhất là bạn rã đông thịt bằng cách chuyển thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát và chờ cho thịt tan đá rồi mới chế biến món ăn.

Rã đông thịt không đúng cách làm thịt biến chất.

Đây là những thói quen nhỏ nhưng gây tác hại to mà rất nhiều gia đình mắc phải. Bạn hãy chú ý khắc phục để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và gia đình nhé.

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Từ khóa

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật