Danh mục sản phẩm

Các bước đơn giản kết nối ổ cứng với Tivi

2,112

Hiện nay hầu như tất cả các dòng Tivi đều được trang bị cổng USB, nhưng trong số đó chỉ có 1 vài mẫu là có thể kết nối được với ổ cứng di động. Vậy làm sao để biết chiếc Tivi nhà mình có kết nối được với ổ cứng hay không và cách kết nối như thế nào?

Trước đây chúng ta chỉ thường thấy ổ cứng di động kết nối với Laptop, PC, nhưng hiện nay thì nó cũng đã kết nối được với cả những dòng Smart Tivi. Để biết chiếc Tivi mình có kết nối được hay không hãy cũng thực hiện các bước sau:

Kiểm tra xem cổng USB của bạn là cổng gì

Việc chúng ta kết nối ổ cứng với Tivi không chỉ thông qua cổng USB thôi mà còn phải kiểm tra xem cổng USB đó có đủ điện để duy trì hoạt động ổ cứng hay không.

Đối với 1 số dòng Smart Tivi được trang bị cổng USB có kí hiệu HDD, tức là chiếc Tivi đó có thể kết nối được ổ cứng di động. Những mẫu Tivi có cổng này là những mẫu kết nối được với ổ cứng tốt nhất. Chúng ta chỉ cần cắm ổ cứng vào cổng USB này là tivi có thể tự động đọc được những nội dung hình ảnh, phim, bài hát,… chúng ta lưu trữ trong đó.

Trường hợp những Tivi không có cổng USB HDD mà chỉ có cổng USB 3.0 hoặc cổng màu xanh thì cũng hoàn toàn có thể kết nối được nên chúng ta cũng chỉ việc cắm vào và sử dụng như cổng HDD.

Cuối cùng là trường hợp Tivi không có cả 3 cổng trên mà chỉ có cổng USB bình thường thì bạn phải cấp điện cho ổ cứng bằng việc sử dụng cáp USB chữ Y thì tivi mới có thể nhận ổ cứng.

Tivi có thể chạy được ổ cứng dung lượng bao nhiêu?

Hiện nay, đa phần các mẫu Tivi đều có thể nhận được tất cả các mức dung lượng ổ cứng, chúng ta cắm ổ cứng dung lượng bao nhiêu vào tivi cũng đều có thể hoạt động được, nhưng cần lưu ý là dung lượng ổ cứng càng cao thì Tivi sẽ xử lý chậm lại. Trường hợp chúng ta cắm vào ổ cứng với mức dung lượng quá lớn thì Tivi vẫn sẽ nhận nhưng lúc này lại không thể đọc được dữ liệu bên trong. Theo các chuyên gia khuyến cáo thì mức dung lượng hợp lý nhất để sử dụng là 2 TB trở xuống.

Tivi không nhận ổ cứng nữa thì làm thế nào?

Đôi khi trong quá trình sử dụng ổ cứng và Tivi không kết nối với nhau thì chúng ta làm theo các cách sau đây:

Nếu bạn sử dụng 1 ổ cứng kém chất lượng thì nên thay thế nó bằng 1 thương hiệu uy tín hơn trên thị trường.

Sử dụng 1 ổ cứng khác có dung lượng thấp hơn.

Vệ sinh lại cổng cắm USB.

Nếu bạn sử dụng cổng USB 2.0 mà không sử dụng cáp cấp thêm nguồn điện cho ổ cứng thì đó cũng là nguyên nhân khiến nó không hoạt động. Lúc này bạn chỉ cần dùng sợi cáp chữ Y kết nối vào Tivi, 1 đầu vào ổ cứng, 1 đầu vào nguồn cấp điện là nó sẽ hoạt động lại bình thường.

Nếu 4 bước trên không hiệu quả thì bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc của tivi sau đó kết nối ổ cứng lại.

Trường hợp bạn đã thử tất cả những cách trên nhưng nó vẫn không hoạt động thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi sử dụng ổ cứng kết nối với Tivi. Mong rằng Điện máy Chợ Lớn đã mang đến cho bạn 1 bài viết hữu ích.

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Từ khóa

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật