Danh mục sản phẩm

6 nguyên tắc quan trọng khi muốn nồi cơm điện sử dụng bền lâu

2,000

Nồi cơm điện là một trong những vật dụng không thể thiếu với mỗi gia đình từ thành thị tới nông thôn. Để sử dụng nồi cơm điện bền lâu, chất lượng cơm khi nấu ngon và mang lại tiếng cười hạnh phúc cho gia đình hãy tham khảo 6 nguyên tắc mà Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn sẽ tổng hợp cho các bạn qua bài viết sau đây.

1. Vo gạo sạch trước khi nấu

Vo gạo sạch trước khi nấu

Nguyên tắc đầu tiên khá phổ biến, nhưng là một trong những lỗi mà nhiều người dễ mắc phải nhất. Bạn nên vo gạo kỹ trước khi cho gạo vào nồi. Bạn không nên dùng tay vo gạo trực tiếp trong nồi con sẽ không làm ảnh hưởng tới lớp chống dính trên nồi và làm xước nồi.
Bên cạnh đó, việc vo gạo sạch sẽ loại bỏ lớp bột talc, đây là loại bột mịn mà người ta thường dùng như một chất bảo quản trong quá trình lưu trữ.

2. Cân đối tỉ lễ giữa gạo và nước

Cân đối tỉ lễ giữa gạo và nước

Cân đối tỉ lễ giữa gạo và nước

Quá trình làm cơm chín trên nồi cơm điện phụ thuộc lớn vào lượng nước trong nồi. Chính vì vậy, bạn phải cho một lượng nước phù hợp vào nồi, nếu như bạn chỉ cho vừa đủ nước thì gạo sẽ không được chín, còn nếu cho quá nhiều thì sẽ bị nhão.
Công thức phù hợp như sau: 1 chén gạo = 1 chén nước + ¼ chén nước

3. Không mở nắp nồi trong quá trình nấu cơm

Không mở nắp nồi trong quá trình nấu cơm

Không mở nắp nồi trong quá trình nấu cơm

Trong quá trình nấu cơm, nếu như bạn mở nắp nồi thì sẽ là cho hơi nóng bốc hơi ra ngoài khiến cho lượng nhiệt trong nồi đang dùng để nấu cơm trở nên mất ổn định khiển cho cơm không chín đều. Chính vì vậy, bạn không nên mở nắp nồi trong quá trình nấu cơm để bảo đảm cơm được chín đều và ngon nhất.

4. Giữ chế độ hâm nóng sau khi cơm đã sôi

Giữ chế độ hâm nóng sau khi cơm đã sôi

Giữ chế độ hâm nóng sau khi cơm đã sôi

Nồi cơm sau khi chín sẽ bật nút công tắc lên hoặc kêu lên tiếng “bíp” tùy vào loại sản phẩm, khi đó nồi cơm sẽ tự động chuyển sang chế độ hâm nóng. Trong quá trình này, bạn không nên mở nắp nồi ra để chế độ hâm nóng hoạt động một cách tốt nhất. Thời gian hâm nóng hoàn hảo là từ 5 đến 10 phút, tổng quá trình này nồi sẽ cân bằng độ ẩm bằng cách bốc hơi lượng nước dư bám lên gạo và tạo cho gạo độ xốp nhất định làm cho gạo ngon hơn.

5. Không nên rút phích cắm ngay sau khi nấu chín cơm

Không nên rút phích cắm ngay sau khi nấu chín cơm

Không nên rút phích cắm ngay sau khi nấu chín cơm

Về nguyên tắc, sau khi cơm đã chín thì nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm. Lúc này bạn không nên rút phích cắm, mà nên giữ khoảng 12 phút để nồi giữ ấm, việc này sẽ làm cho cơm ngon hơn.


6. Vệ sinh nồi ngay sau khi nấu cơm xong

Vệ sinh nồi ngay sau khi nấu cơm xong

Vệ sinh nồi ngay sau khi nấu cơm xong

Nếu như bạn không vệ sinh nồi ngay sau khi nấu xong thì lâu ngày sẽ sinh ra mùi khó chịu, tạo thành những mảng bám hạn chế nhiệt độ của nồi, khiến nồi phải hoạt động nhiều hơn, gây tiêu tốn điện năng và độ bền giảm. Vì vậy, bạn nên vệ sinh sạch cơm còn bám trong lòng ồi và để cho khô hẳn rồi mới cất lại vào bên trong nồi.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh nồi cơm điện đúng cách

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Từ khóa

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật