Tải app liền tay nhận ngay ưu đãi Xem chi tiết

XEM HỆ THỐNG 86 CHI NHÁNH

HOTLINE: 028-38563388

(Online từ 8h30 - 21h từ Thứ 2 - Chủ Nhật)

Danh mục sản phẩm

Tư vấn di Động - tablet

Tìm hiểu về SIM thường, Micro SIM và Nano SIM

Sự phát triển của công nghệ điện thoại di động hiện nay đã kéo theo các chuẩn mức về thiết kế SIM trở nên tối giản lại với sự ra đời của các loại SIM từ SIM thường đến Micro SIM và cuối cùng là Nano SIM. Vậy những cái tên SIM ở trên là gì? Chúng bắt đầu từ đâu? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 

Khái niệm về thẻ SIM

Tìm hiểu về SIM thường, Micro SIM và Nano SIM

Từ trái sang phải: SIM thường, Micro SIM, Nano SIM

Thẻ SIM (viết tắt của từ Subscriber Identity Module) ra đời vào năm 1982 là một loại thẻ bằng nhựa có kích thước nhỏ xíu được cài trong các thiết bị di động như Smartphone, máy tính bảng và các thiết bị hỗ trợ gắn SIM khác. Thẻ SIM giúp người dùng kết nối đến nhà cung cấp dịch vụ, nơi lưu giữ các thông tin tài khoản dịch vụ của bạn bao gồm: số điện thoại, lịch sử cuộc gọi và tin nhắn. 

SIM thường là gì?

SIM thường là một loại thẻ bằng nhựa có kích cỡ khá lớn, phần lõi được làm từ chất liệu đồng, trong đó được chứa các mạch và chíp xử lý bên trong, nhằm xác định thuê bao, số điện thoại là một vi mạch tích hợp lưu trữ mã thuê bao dịch vụ. 

Thẻ SIM thường có kích cỡ  25.00 x 15.00 x 0,76mm. 

Micro SIM là gì?

Micro SIM được ra đời nhằm thay thế cho SIM thường (Mini SIM), thẻ Micro SIM có kích cỡ 15 x 12 x 0,76mm nhỏ hơn SIM thông thường 30% là thẻ SIM tiêu chuẩn cho các loại smartphone, kích cỡ nhỏ nhữn lưu được nhiều dữ liệu hơn rất nhiều so với Mini SIM như: danh bạ, lịch sử cuộc gọi, tin nhắn. 

Tìm hiểu về SIM thường, Micro SIM và Nano SIM

SIM thường và Micro SIM

Thiết bị di động sử dụng Micro SIM đầu tiên là iPad và iPhone 4 bởi thiết kế không con phù hợp với loại SIM cũ và Micro SIM là dạng chuẩn SIM phù hợp. 

Nano SIM là gì?

Nano SIM là định dạng thẻ SIM có kích cỡ nhỏ hơn thẻ Micro – SIM khoảng 40% với số đo các chiều là 12,3 x 8,8 x 0,67 mm. Theo ETSI, Nano-SIM đảm bảo khả năng tương thích ngược để dùng với các điện thoại không hỗ trợ bằng cách đặt nó vào các adaptor để dùng như thẻ SIM và Micro-SIM hiện nay.

Tìm hiểu về SIM thường, Micro SIM và Nano SIM

Nano SIM

Để cho Nano SIM vào điện thoại, bạn phải cần đến một khay thẻ, điều này khá bất tiện. Tuy nhiên. Với việc thiết kế thẻ SIM nhỏ như vậy sẽ giúp cho thiết kế chiếc điện thoại của bạn trở nên mỏng hơn, có thêm không gian để tăng thêm dung lượng PIN. 

Điện Máy Chợ Lớn   đăng 4 năm 49 tháng 2 ngày trước   9661 lượt xem
Đánh giá (Có 1 đánh giá)
Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like

Tin nổi bật

Lên trên