Danh mục sản phẩm
 • Tìm hiểu về SIM thường, Micro SIM và Nano SIM

  Tìm hiểu về SIM thường, Micro SIM và Nano SIM

  Sự phát triển của công nghệ điện thoại di động hiện nay đã kéo theo các chuẩn mức về thiết kế SIM trở nên tối giản lại với sự ra đời của các loại SIM từ SIM thường đến Micro SIM và cuối cùng là Nano SIM. Vậy những cái tên SIM ở trên là gì? Chúng bắt đầu từ đâu? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu qua bài viết này nhé!

   

  3414 lượt xem
 • Tìm hiểu về các dòng chíp xử lý Snapdragon của Qualcomm trên các thiết bị di động, máy tính

  Tìm hiểu về các dòng chíp xử lý Snapdragon của Qualcomm trên các thiết bị di động, máy tính

  Snapdragon là dòng CPU thông dụng nhất thế giới và được trang bị rộng rãi trên những Smartphone, tablet, thậm chí laptop hiện nay từ giá rẻ đến cao cấp. Vậy bạn có biết, chíp xử lý Snapdragon là gì, có những dòng chíp Snapdragon nào trên thị trường? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

   

  1942 lượt xem
 • Tìm hiểu về hệ thống định vị toàn cầu GPS và ứng dụng của nó trên các thiết bị di động

  Tìm hiểu về hệ thống định vị toàn cầu GPS và ứng dụng của nó trên các thiết bị di động

  Chắc chắc trong số chúng ta đã từng thoát khỏi cảnh “lạc đường” nhờ GPS trên Google Maps, GPU giúp giám sát quãng đường di chuyển của bạn và là công cụ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. Nhưng các bạn đã biết hết về hệ thống định vị GPS chưa? Phương thức hoạt động của GPS trên smartphone như thế nào? Vậy hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu nhé!

   

  3345 lượt xem
 • Tìm hiểu về thông số mAh trên pin

  Tìm hiểu về thông số mAh trên pin

  Khi nói về Pin của các thiết bị di động và các thiết bị điện tử, thì người dùng thường hay nghe đến dung lượng Pin được thể hiện qua thông số mAh. Vậy thông số mAh là gì? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu nhé!
   

  7403 lượt xem
 • Time-lapse video là gì? Và hướng dẫn quay time-lapse trên smartphone

  Time-lapse video là gì? Và hướng dẫn quay time-lapse trên smartphone

  Time-lapse là phương pháp chụp ảnh và quay video tua nhanh thời gian thú vị và tích hợp ở các smartphone hiện nay. Tuy nhiên, có khá ít người sử dụng tính năng này, và không mấy ai biết Time-lapse là gì. Trong bài viết này, Điện Máy Chợ Lớn sẽ chia sẻ đến các bạn một số kiến thức bổ ích về time-lapse video nhé!

   

  3900 lượt xem
 • Tìm hiểu về pin Li-ion và cách sử dụng pin đúng cách

  Tìm hiểu về pin Li-ion và cách sử dụng pin đúng cách

  Pin Li-ion là một trong những loại pin phổ biến nhất trên các thiết bị di động và trên các thiết bị điện tử của đời sống con người. Tuy nhiên, nhiều người trong số chúng ta vẫn chưa hiểu rõ pin Li-ion là gì? Cách hoạt động của pin Li-ion ra sao và cách sử dụng pin đúng cách. Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!
   

  3226 lượt xem
 • Bộ nhớ RAM trên điện thoại là gì?

  Bộ nhớ RAM trên điện thoại là gì?

  Bạn thường nghe nói đến những chiếc điện thoại được trang bị RAM 3GB, RAM 4GB hay những dòng laptop được trang bị RAM lên đến 8GB. Vậy, bộ nhớ RAM này có ý nghĩa gì? 

   

  4422 lượt xem
 • Cổng kết nối USB Type-C là gì?

  Cổng kết nối USB Type-C là gì?

  Cổng kết nối USB Type-C hiện nay đã dần phổ biến và thay thế cho chuẩn kết nối MicroUSB đã cũ giúp cho người dùng có thể sạc pin  mà không cần phải quan tâm mặt trước hay mặt sau và rất nhiều những tiện ích khác. Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn đi tìm hiểu chi tiết nhé!

   

  4713 lượt xem
 • Kết nối Bluetooth là gì? Và những công dụng thiết thực của bluetooth ra sao?

  Kết nối Bluetooth là gì? Và những công dụng thiết thực của bluetooth ra sao?

  Chắc chắn bạn đã từng gửi nhạc, ảnh, phim qua các điện thoại khác bằng cách “bắn” Bluetooth. Nhưng bạn có chắc rằng, bạn đã biết chi tiết về công nghệ kết nối không dây bluetooth này chưa? 

   

  8365 lượt xem
 • Bộ xử lý trung tâm CPU là gì?

  Bộ xử lý trung tâm CPU là gì?

  CPU là thông số đầu tiên mà bạn quan tâm khi mua bộ chiếc laptop hay một chiếc PC mới.Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi, CPU là gì chưa? Chắc hẳn không có mấy ai biết được định nghĩa của CPU là gì. Vì vậy, hãy cùng Siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu chi tiết về bộ xử lý trung tâm CPU trong bài viết dưới đây nhé!

   

  18540 lượt xem