0Giỏ hàng Khiếu nại 028.39505060 Hotline bán hàng 1900 2628 Tư vấn kỹ thuật 1900 2638
Danh mục sản phẩm

Thực phẩm nào không nên cho vào lò vi sóng

4,797

Lò vi sóng từ lâu đã trở thành một trợ thủ đắc lực của chị em nội trợ, giúp cho việc nấu nướng mỗi ngày cho gia đình trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thế nhưng, bạn có biết rằng một số thực phẩm khi cho vào lò vi sóng sẽ mất đi chất dinh dưỡng vốn có, thậm chí còn sản sinh ra độc tố gây hại. Dưới đây là danh sách những thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng. Bạn nên tham khảo để những bữa ăn của gia đình mình thêm ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.

Nho

Bao gồm cả nho tươi và cả nho khô. Khi cho thực phẩm này vào lò vi sóng, lượng nhiệt trong lò tỏa ra sẽ khiến thực phẩm sinh nhiệt, tạo ra lửa gây cháy nổ nguy hiểm. Đồng thời, nho bị cháy sẽ tạo ra nhiều khí plasma, khí độc này có thể làm hư hỏng các bộ phận bên trong của lò vi sóng. Vì vậy,  tuyệt đối không được cho nho vào lò vi sóng nếu bạn không muốn gặp nhiều rắc rối phiền toái.

Nho bị cháy sẽ tạo ra nhiều khí plasma, khí độc này có thể làm hư hỏng các bộ phận bên trong của lò vi sóng

Nho bị cháy sẽ tạo ra nhiều khí plasma, khí độc này có thể làm hư hỏng các bộ phận bên trong của lò vi sóng.

Các loại nấm

Theo các nhà nghiên cứu khoa học về lĩnh vực dinh dưỡng thì không nên cho nấm vào lò vi sóng để làm chín hoặc hâm nóng. Khi nấm được hâm nóng, các vi chất dinh dưỡng bên trong sẽ biến đổi thành nhiều hợp chất gây khó tiêu trong dạ dày.

 

Tốt nhất bạn nên dùng nấm sau khi đã nấu chín. Để tránh lãng phí thì mỗi lần chỉ nên nấu một ít, sau khi dùng hết lại nấu tiếp số nấm còn lại. Điều này giúp cho món ăn của bạn luôn giữ được độ tươi ngon, đồng thời còn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Khoai tây

Khoai tây sau khi được làm chín, nếu bạn không dùng hết mà để nguội rồi tiếp tục cho vào lò vi sóng hâm nóng sẽ là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Khoai tây đã để nguội là môi trường tốt để vi khuẩn Clostridium botulinum sinh sôi và phát triển, gây nên các chứng khó chịu cho đường tiêu hóa.

Khoai tây để nguội là điều kiện cho vi khuẩn Clostridium botulinum phát triển

Khoai tây để nguội là điều kiện cho vi khuẩn Clostridium botulinum phát triển.

Vậy nên, sau khi làm chín khoai tây, nếu chưa dùng ngay bạn nên bảo quản vào tủ lạnh. Mỗi lần ăn có thể cho vào lò vi sóng hâm lại sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và khoai tây cũng không mất đi nhiều dinh dưỡng.

Thức ăn nhiều dầu mỡ

Dầu mỡ khi bị đốt cháy đến mức nhiệt độ quá cao sẽ chuyển hóa một phần thành khí độc và các gốc tự do gây nên các căn bệnh ung thư nguy hiểm. Do đó, bạn không nên cho thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ vào lò vi sóng. Nhiệt độ quá cao trong lò vi sóng sẽ là nguyên nhân sản sinh ra các độc tố gây hại này, thực phẩm cũng sẽ bị cháy đen mất thẩm mỹ.

Trứng

Bao gồm cả trứng luộc và trứng chiên, bạn tuyệt đối đừng hâm nóng lại, đặc biệt là cho vào lò vi sóng. Trong trứng chứa protein và canxi cao, nếu bị hâm nóng chúng sẽ biến thành chất độc gây hại trực tiếp cho cơ thể, có thể dẫn đến tử vong. Nếu dùng không hết, bạn nên bỏ đi, hoặc nếu không muốn lãng phí có thể dùng làm salad.

Trứng là một trong những thực thực phẩm nào không nên cho vào lò vi sóng

Trứng là một trong những thực thực phẩm nào không nên cho vào lò vi sóng.

Tuy lò vi sóng hỗ trợ rất nhiều trong việc nấu nướng và chế biến thức ăn, thế nhưng chúng ta cũng không nên lạm dụng thiết bị gia dụng này. Không phải bất kỳ thực phẩm nào cũng đều có thể cho vào lò vi sóng hâm nóng và nấu chín. Hãy luôn ghi nhớ những thực phẩm nào không nên cho vào lò vi sóng được liệt kê ở trên để bảo vệ sức khỏe cả gia đình mình tuyệt đối, đồng thời kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm bền lâu hơn.

#DMCL

Bài viết này có giúp ích cho bạn không?

Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn

Từ khóa

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store