Danh mục sản phẩm

Vệ sinh thảm trải sàn, nên giặt tay hay giặt máy?

2,646
Phòng khách là nơi quay quần và tụ họp của các thành viên trong gia đình. Do đó, việc đảm bảo vệ sinh cho các vật dụng trong không gian này là cần thiết. Thế nhưng, những vật dụng đặt tiền như thảm trải sàn lại khó có thể vệ sinh và làm sạch. Vậy, giữa muôn vàn cách làm sạch thảm phòng khách thì nên chọn phương pháp giặt nào?

Vệ sinh thảm trải sàn, nên giặt tay hay giặt máy?

Giặt thảm trải sàn bằng máy giặt

Với ưu điểm lớn nhất có thể thấy khi giặt thảm bằng máy giặt chính là tiết kiệm được quỹ thời gian và công sức dọn dẹp. Trong khoảng thời gian đó, bạn có thể vừa nghỉ ngơi hoặc làm các công việc đang dang dở khác.

Tuy nhiên, đối với các vết bẩn ở một diện tích nhỏ và “cứng đầu”, máy giặt có lẽ sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ tẩy sạch của mình được.

Vệ sinh thảm trải sàn, nên giặt tay hay giặt máy?

Bên cạnh đó, mỗi một loại thảm có những tính chất riêng, phù hợp với các phương pháp giặt khác nhau. Và thông thường giặt thảm trải sàn bằng máy chỉ có thể làm sạch  những loại thảm có kích thước nhỏ và chất liệu không bị xù. Thế nhưng, hiện tại, xu hướng tiêu dùng ưu tiên lựa chọn tô điểm không gian bằng các loại thảm có kích thước lớn, chất liệu thảm làm từ sợi tổng hợp, len hay lông cừu lại khó làm sạch,… khiến người dùng vô cùng mệt mỏi khi vệ sinh, đôi khi, do cách làm sạch không đúng cách lại khiến thảm rất nhanh hỏng và bị xù. 

Hiện trên thị trường đã có các dịch vụ làm sạch thảm bằng các công cụ hiện đại, tuy nhiên, chí phí và thời gian dành cho dịch vụ này là không hề rẻ.

Giặt thảm trải sàn bằng tay

Ưu điểm lớn nhất của giặt máy cũng chính là khuyết điểm lớn nhất của giặt thảm trải sản bằng tay khiến nhiều người ngán ngẩm.

Tuy nhiên, phương pháp giặt thảm bằng tay sẽ mang lại nhiều lợi ích giúp chiếc thảm của bạn có thể sử dụng được lâu dài và giữ được sự đẹp mắt như lúc ban đầu.

Vệ sinh thảm trải sàn, nên giặt tay hay giặt máy?

Đối với giặt thảm bằng tay, bạn có thể tẩy đi vết bẩn vây vào bất cứ bề mặt diện tích nào trên thảm một cách riêng biệt. Bên cạnh đó, giặt thảm bằng tay còn đảm bảo độ bền của chất liệu làm nên sản phẩm nhờ khả năng kiểm soát lực khi chà rửa và giặt giũ. Phương pháp này còn làm “hài lòng” các chất liệu “khó chiều” như lông cừu, len khi không làm xù các chất liệu thảm mà còn có thể giữ gìn các nếp tự nhiên, độ mượt theo form dáng của thảm.

>>> Cách vệ sinh thảm trải sàn phòng khách tại nhà.

Lưu ý khi vệ sinh thảm trải sàn

Dù giặt thảm trải sàn bằng bất cứ phương pháp nào thì cũng cần đảm bảo độ an toàn về sức khỏe cho người sử dụng. Bên cạnh đó, ai cũng muốn chiếc thảm của mình có thể sử dụng dài lâu, và dưới đây là một số lưu ý để việc vệ sinh thảm của bạn dễ dàng và ít tốn công:

  • Nên xử lý ngay khi có thể để tránh vết bẩn khô lại, sẽ rất khó làm sạch.
  • Khi lau chùi vết bẩn nên thao tác theo chiều từ bên ngoài vào để tránh làm vết bẩn bị loang ra nhiều hơn.
  • Nên hút bụi thảm thường xuyên, 1 lần/tuần.
  • Nên giặt thảm 3-4 tháng một lần để dảm bảo sự an toàn về sức khỏe cho gia đình bạn.
  • Nên xoay thảm 180 độ sau mỗi 6 tháng để đảm bảo thảm đều màu và độ dày thảm được cân bằng hơn.
  • Thảm trải sàn cũng là một sản phẩm “khó chiều”, nên pha loãng hỗn hợp tẩy rửa với nước ấm rồi chà lên vết bẩn, tránh dùng chất tẩy rửa mạnh.

>>> Tham khảo thông tin và giá bán của một số mẫu thảm trải sàn phòng khách

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật