Danh mục sản phẩm

Vệ sinh bàn ủi hơi nước đúng cách

1,091

Sau một thời gian dài sử dụng bàn ủi hơi nước sẽ có cặn bám ở các lỗ thổi hơi, gây nghẽn hệ thống thoát nước và làm ố vàng quần áo. Do vậy việc vệ sinh bàn ủi hơi nước đúng cách và thường xuyên là điều mà các chị em cần làm nếu muốn tuổi thọ của bàn ủi kéo dài lâu và không làm ảnh hưởng đến chất lượng ủi quần áo. Cùng Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu những mẹo vệ sinh bàn ủi hơi nước đúng cách qua bài viết dưới đây nhé!

Những tips làm sạch bàn ủi, bàn là hơi nước nhanh và hiệu quả.

Cách 1: Vệ sinh bàn ủi hơi nước bằng baking soda.

Chuẩn bị

Nước

Baking soda

Cách thực hiện

Pha một lượng nước và baking soda theo tỷ lệ 1:1 để tạo thành hỗn hợp nhão và dùng khăn mềm nhúng vào để chà lên bề mặt bàn ủi.

Bật chế độ hơi nước để phun sạch baking soda còn bám lại trong lỗ thoát hơi và lau nhiều lần bằng khăn sạch để loại bỏ phần baking soda cùng bụi bẩn bám phía ngoài.

Vệ sinh bàn ủi hơi nước đúng cách

Cách 2: Sử dụng chức năng xả cặn trong bàn ủi

Đa phần các sản phẩm bàn ủi hơi nước đều có chức năng xả cặn để làm sạch ngay sau mỗi lần sử dụng. Nếu như bàn là của bạn bị đóng cặn không nhiều, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay chức năng này để làm sạch bàn ủi.

Cách thực hiện

Đổ nước vào bình chứa ở mức Max, để nút hơi nước ở số 0. Cắm điện cho bàn là và vặn nút nhiệt ở mức nóng nhất đến khi rơ-le tự ngưng hoạt động. Sau đó vặn dần nút hơi lên vị trí cao nhất và xả hơi cho đến khi bình nước trong bàn là cạn hết nước. Bằng cách này, cặn bám sẽ nhanh chóng bị tống ra ngoài theo hơi nước.

Vệ sinh bàn ủi hơi nước đúng cách

Cách 3: Sử dụng dung dịch nước cốt chanh để làm sạch

Cách này áp dụng để làm sạch bàn ủi hơi nước bị đóng cặn nhiều và lâu ngày. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

1 chén nước cốt chanh

1 lít nước

1 que thép nhỏ

Tăm bông đầu nhỏ

Cách thực hiện

Để làm sạch được từ trong ra ngoài, bạn cần tháo dời bầu nước và đáy bàn là ra. Phần nước cốt chanh bạn sẽ pha với 1 lít nước dùng để ngâm rửa phần bầu nước, tẩy sạch phần cặn bẩn bám trong bộ phận này. Phần đế bàn ủi, bạn dùng que thép nhỏ thông sạch cặn vôi bẩn bám ở các lỗ thông hơi ở đáy bàn là. Cần chú ý tuyệt đối không được ngâm rửa đáy bàn là trong dung dịch tẩy rửa, chanh hay giấm chua vì sẽ làm hỏng lớp chống dính. Sau khi thông xong, bạn dùng tăm bông đầu nhỏ vệ sinh lại để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn.

Vệ sinh bàn ủi hơi nước đúng cách

Với những mẹo vệ sinh bàn ủi hơi nước nhanh chóng và đơn giản mà chúng tôi đã giới thiệu, hy vọng sẽ phần nào giúp ích cho việc giặt ủi hàng ngày của bạn.

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật