Danh mục sản phẩm

Tuyệt chiêu "dồn cả thế giới" vào căn phòng nhỏ

372

Bạn có quá nhiều đồ dùng nhưng phòng riêng lại quá nhỏ để chứa tất cả? Áp dụng 3 giải pháp sau đây của chuyên gia tư vấn từ simplehome, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp tất cả dù phòng ngủ có nhỏ đến đâu.

Dùng giường giật cấp

Giường giật cấp là món nội thất thông minh với nhiều ngăn, kệ được tích hợp bên dưới gầm giường hoặc xung quanh cạnh giường.

Tuyệt chiêu dồn cả thế giới vào căn phòng nhỏ

Giường giật cấp có nhiều ngăn – kệ bên dưới

Tùy vào nhu cầu sử dụng của bản thân và mặt bằng của căn phòng, bạn nên đặc các cơ sở sản xuất đóng riêng cho mình chiếc giường phù hợp. Trong trường hợp căn phòng quá nhỏ, bạn nên chọn giường giật cấp có gầm cao để có thể khai thác chiều cao của không gian. Bên dưới gầm giường là chiếc tủ quần áo rộng rãi. Chiếc tủ càng nhiều ngăn sẽ càng chứa được nhiều đồ và đồ đạc càng được sắp xếp gọn gàng hơn. Nên bạn đừng tiết thêm chút tiền để tối ưu hóa chiếc tủ nhé!

Tuyệt chiêu dồn cả thế giới vào căn phòng nhỏ

Giường cao cho phép khai thác không gian gầm tốt hơn

Bạn lo sợ giường cao phải lên xuống bằng cầu thang bất tiện? Các chuyên gia cho rằng khoảng cách giữa mặt giường với không gian bên dưới sẽ cho bạn cảm giác riêng tư hơn và ngủ ngon hơn đấy!

Treo thật nhiều kệ lên tường

Vì mặt sàn của căn phòng quá nhỏ nên nếu đặt thêm kệ hay tủ đứng, không gian sẽ càng chật chội.

Để tránh điều này, bạn nên bắt thêm nhiều kệ dính tường với chiều rộng vừa phải, không ảnh hưởng lối đi. Trên kệ này, bạn có thể tùy thích để sách vỡ, đồ trang trí hay bất kì thứ gì bạn muốn. Nhưng nhớ phải luôn sắp xếp chúng gọn gàng đấy nhé, vì kệ vốn không có cửa che lại mà!

Tuyệt chiêu dồn cả thế giới vào căn phòng nhỏ

Kệ cho bạn để thật nhiều đồ

Một gợi ý nữa là bàn làm việc bạn nên bắt mặt bàn rời với bản lề khoan dính vào tường, cho phép bạn mở ra khi dùng và gấp lại khi không cần thiết, thay vì phải tốn thêm diện tích cho một chiếc bàn.

Sử dụng màu sáng cho căn phòng

Có quá nhiều kệ trên tường và quá nhiều đồ đạc dồn vào một không gian chắc chắn sẽ tạo cảm giác ngộp ngạt khi bước vào phòng.

Tuyệt chiêu dồn cả thế giới vào căn phòng nhỏ

Màu trắng và ô cửa rộng cho căn phòng không bị ngộp ngạt

Giải pháp là hãy chọn màu nhạt – tốt nhất là màu trắng cho tất cả mọi thứ trong phòng: tường, nội thất, kệ trên tường, rèm cửa, ga nệm, thảm, … Căn phòng sẽ không nhàm chán đâu, ngược lại, màu trắng sẽ cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, bình an khi ở trong phòng nữa đó!

Ngoài ra, nếu có thể, bạn hãy mở rộng ô cửa sổ thật lớn để đón nắng cho căn phòng luôn nhiều sức sống và tăng sự liên kết với bên ngoài mang lại cảm giác rộng rãi, dễ chịu hơn. 

Và tất nhiên, bạn luôn phải giữ đồ đạc trong phòng trật tự và gọn gàng. Nếu không thực hiện được điều này, các tuyệt chiêu bên trên đều sẽ “mất tác dụng” đấy nhé!

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật