Danh mục sản phẩm

Tư vấn chọn mua bàn phím cho sinh viên

2,032
Nhu cầu chọn mua bàn phím của học sinh, sinh viên ngày nay để phục vụ cho nhu cầu sử dụng, học tập là khá cao, tuy nhiên vẫn có nhiều bạn chưa biết cách chọn sản phẩm như thế nào cho hợp lý, để khi mua về rồi thì lại cảm thấy khó khăn trong việc sử dụng, khiến hiệu quả bị giảm đi. Vậy hãy để Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn đưa ra cho bạn một số lưu ý nhỏ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một thiết bị phù hợp cho mình.

Tư vấn chọn mua bàn phím cho sinh viên

Tư vấn chọn mua bàn phím cho sinh viên

Nhu cầu sử dụng của học sinh, sinh viên thường cũng khá đơn giản, như là soạn thảo văn bản, trò chuyện với bạn bè hoặc là chơi game, tuy nhiên vẫn phải đáp ứng yêu cầu ngon - bổ - rẻ.

1. Thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất bàn phím tuy nhiên khi lựa chọn chúng ta vẫn nên ưu tiên những hãng uy tín, có tên tuổi trên thị trường như Logitech, Rapoo, Genius,... để đảm bảo được chất lượng sử dụng lâu dài.

Tư vấn chọn mua bàn phím cho sinh viên

Nên lựa chọn những thương hiệu uy tín.

2. Giá bán

Đây có lẽ là một trong những tiêu chí mà các bạn học sinh, sinh viên cực kì quan tâm. Do "nguồn vốn" có hạn vậy nên lựa chọn một thiết bị giá rẻ chắc chắn sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu của các bạn, nhưng cũng cần phải lưu ý rằng, các sản phẩm giá rẻ trên thị trường hiện nay vô cùng nhiều, chỉ từ vài chục ngàn là bạn đã có thể sở hữu một chiếc bàn phím tuy nhiên hiệu quả sử dụng chắc chắn sẽ không được cao.

Tư vấn chọn mua bàn phím cho sinh viên

Giá bán cũng là tiêu chí đáng cân nhắc.

Ngoài ra nếu có khả năng thì tốt nhất chúng ta cũng nên chọn mua những sản phẩm mới 100% thay vì những mẫu đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí.

3. Kích thước sản phẩm

Hiện nay có một số bạn thường sẽ đem bàn phím của mình theo để sử dụng thay vì dùng những bàn phím được cấp sẵn ở những phòng máy tại trường, do đó khi mua bàn phím chúng ta cần hết sức lưu ý đến kích thước của chúng. Nếu như bạn là một người thường xuyên đem bàn phím mình theo khi đi học thì nên lựa chọn các mẫu tenkeyless để thuận tiện hơn cho việc di chuyển, còn nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng ngay tại nhà thì nên chọn các mẫu full-size để có được những trải nghiệm tốt hơn.

4. Bàn phím có dây hay không dây?

Việc lựa chọn giữa một bàn phím có dây hay không dây thường khiến cho người tiêu dùng băn khoăn, tuy nhiên về trải nghiệm sử dụng giữa 2 thiết bị này là hoàn toàn tương đồng, ưu điểm của bàn phím không dây chỉ là nó trông gọn gàng hơn, tuy nhiên bạn sẽ phải liên tục kiểm tra lượng pin còn lại để sử dụng.

Tư vấn chọn mua bàn phím cho sinh viên

Nhu cầu sử dụng của sinh viên sẽ di chuyển nhiều do đó bàn phím không dây sẽ là một sự lựa chọn đáng lưu ý.

5. Độ đàn hồi của phím

Một yếu tố thường bị người dùng lãng quên khi chọn mua là độ đàn hồi của bàn phím, với những sản phẩm có độ đàn hồi tốt tất nhiên trải nghiệm sử dụng của bạn cũng sẽ tốt hơn và độ bền của sản phẩm cũng có phần cao hơn.

>>> Tham khảo thông tin và giá bán một số mẫu bàn phím tại Điện Máy Chợ Lớn.

Trên đây là những lưu ý nhỏ mà các bạn học sinh, sinh viên cần lưu ý trong việc chọn mua một chiếc bàn phím chất lượng để đáp ứng nhu cầu sử dụng hằng ngày. Hi vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ đưa ra cho mình được những sự lựa chọn chính xác nhất.

Hữu Phước

#DMCL

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn