Danh mục sản phẩm

Tủ lạnh có thể bảo quản thực phẩm thêm bao lâu khi xảy ra cúp điện?

1,176

Nếu việc cúp điện chỉ diễn ra trong vài phút, dường như không ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm trong tủ lạnh. Tuy nhiên, khi tình trạng cúp điện kéo dài nhiều giờ hoặc vài ngày, tủ lạnh có thể giữ lạnh thực phẩm được bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tủ lạnh cung cấp đủ hơi lạnh cho thực phẩm được trong bao lâu khi cúp điện?

Thực phẩm không được giữ lạnh hoặc bảo quản đúng cách trong tủ lạnh, hoàn toàn có thể gây bệnh cho người dùng. Việc nhiệt độ tăng cao tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển mạnh mẽ, khiến thực phẩm bị ôi thiu và buộc phải vứt bỏ.

tu-lang-co-the-bao-quan-thuc-pham-them-bao-lau-khi-xay-ra-cup-dien

Tủ lạnh có thể bảo quản được thực phẩm trong tối đa 4 tiếng khi mất điện (cửa đóng kín).

Khi không có điện, ngăn mát của tủ lạnh có khả năng duy trì nhiệt độ ở mức an toàn trong tối đa 4 giờ (cửa đóng kín) theo Tamika Sims, tiến sĩ kiêm thành viên của Hội đồng về Thông tin Thực phẩm Quốc tế. Trong khi đó, thực phẩm ở ngăn đá (tủ đá) giữ được lạnh lâu hơn, khoảng một ngày nếu đá đầy một nửa và khoảng 48 giờ nếu đầy đá. Thực tế, càng lưu trữ nhiều thực phẩm thì càng giữ được hơi lạnh lâu hơn.

Dù mất điện, người dùng cũng đừng mở tủ lạnh kiểm tra thực phẩm thường xuyên. Bởi việc mở tủ sẽ làm nhiệt độ tăng nhanh hơn, từ đó thực phẩm dễ hỏng chỉ sau một thời gian ngắn. Vì vậy, tủ lạnh và tủ đá cần phải được đóng kín cửa khi cúp điện nhằm duy trì nhiệt độ lạnh. Theo tiến sĩ Sims khuyến cáo.

Thực phẩm trong tủ lạnh bắt đầu hỏng khi nào?

Người dùng có thể sử dụng nhiệt kế của tủ lạnh và tủ đá để xác định xem thực phẩm còn dùng được không nếu cúp điện. Cũng theo tiến Sims, nhiệt độ an toàn ở mức khoảng 4 độ C đối với ngăn mát và dưới -17 độ C với ngăn đá. Hãy dùng nhiệt kế đo nhiệt độ thức ăn để xác định, nếu tủ lạnh không có nhiệt kế.

tu-lang-co-the-bao-quan-thuc-pham-them-bao-lau-khi-xay-ra-cup-dien

Mọi người có thể dùng nhiệt kế của tủ lạnh để xác định thực phẩm còn dùng được hay không.

Thực phẩm trong tủ đá phải có nhiệt độ dưới 4 độ C trước khi làm lạnh lại hoặc chuẩn bị chế biến mới an toàn. Nếu thịt, trứng hoặc thức ăn khác ở nhiệt độ trên 4 độ C trong hơn hai giờ, tốt hơn hết không nên ăn. Kiểm tra nhiệt độ thực tế trong tủ lạnh là việc làm quan trọng nhất để xác định thực phẩm còn dùng được hay không. Tiến sĩ Sims cho biết.

Khi xảy ra cúp điện, không chắc chắn về độ an toàn của thức ăn trong tủ lạnh hoặc tủ đá, bạn nên vứt bỏ, nhằm tránh dùng phải thực phẩm ôi thiu. Để hạn chế tình trạng lãng phí không đáng có, hãy tạo thói quen tiêu thụ đồ ăn dễ hỏng như thức ăn thừa, thịt, gia cầm, sản phẩm từ sữa và kem càng nhanh càng tốt.

Làm thế nào để bảo quản thực phẩm khi cúp điện trong thời gian dài?

Người dùng hãy tích trữ đá trong tủ lạnh để giữ cho thực phẩm dễ hỏng ở nhiệt độ an toàn, nếu có khả năng cúp điện trong vài ngày.

tu-lang-co-the-bao-quan-thuc-pham-them-bao-lau-khi-xay-ra-cup-dien

Hãy hạn chế tối đa việc mở cửa tủ lạnh, chỉ lấy thức ăn thật sự cần thiết mà thôi.

Sriyanka Lahiri, chuyên gia dinh dưỡng kiêm phó giáo sư tại Đại học Florida khuyến cáo, đừng cho thực phẩm ra ngoài để giữ lạnh. Sở Y tế bang New York cảnh báo, ngày cả khi không có điện, nhiệt độ trong tủ lạnh vẫn thấp hơn rất nhiều so với bên ngoài. Vi khuẩn có khả năng phát triển mạnh mẽ dưới sức nóng từ mặt trời, từ đó làm hỏng thức ăn của bạn.

>>> Xem thêm: Cách bảo quản thực phẩm đúng, không phải bà nội trợ nào cũng biết.

Hy vọng bài viết trên đã chia sẽ cho bạn biết thêm nhiều thông tin về việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Nếu muốn chọn mua tủ lạnh ưng ý, bạn có thể đến ngay Điện Máy Chợ Lớn gần nhất hoặc liên hệ Hotline: 028-38563388, nhân viện sẽ tư vấn cho bạn những sản phẩm tốt nhất mà giá cả phải chăng.

Theo Health.

#DMCL

Trả góp 0%
Tủ Lạnh Inverter 188 Lít NR-BA229PAVN
icon-tulanh1
saletocuoinam-dienlanh-dientu

Panasonic Tủ Lạnh Inverter 188 Lít NR-BA229PAVN

Giá khuyến mãi:
5.490.000đ
8.390.000đ -35%
Quà tặng trị giá 8.000.000đ
Đánh giá 4/5
Trả góp 0%
Tủ Lạnh Inverter 205 Lít AQR-T219FA PB
icon-tulanh1

Aqua Tủ Lạnh Inverter 205 Lít AQR-T219FA PB

Online giá rẻ hơn
5.590.000đ
Quà tặng trị giá 8.250.000đ

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật