0Giỏ hàng Khiếu nại 028.39505060 Hotline bán hàng 1900 2628 Tư vấn kỹ thuật 1900 2638
Danh mục sản phẩm

Tổng hợp một số mẹo sử dụng nồi cơm điện hiệu quả ngày Tết

836

Nồi cơm điện không chỉ là một thiết bị điện tiện lợi cho bữa ăn của người Việt mà còn là người bạn đồng hành của những người nội trợ ngày Tết. Việc tận dụng và sử dụng hiệu quả những gì tuyệt vời nhất mà nồi cơm điện không phải ai cũng có thể làm được. Bài viết hôm nay từ Điện Máy Chợ Lớn sẽ tổng hợp lại cho các bạn một số mẹo sử dụng nồi cơm điện sao cho hiệu quả đem đến những bữa ăn ngày Tết ngon miệng.

Cài đặt thời gian nấu hợp lý với nồi cơm điện tử

Cài đặt thời gian nấu hợp lý với nồi cơm điện tử

Cài đặt thời gian nấu hợp lý với nồi cơm điện tử

Với nồi cơm điện tử, bạn có thể sử dụng nút bấm “PRESET” để cài đặt giờ nấu cho nồi. Đồng hồ hiện thị thời gian có thể cài từ 1 đến 12 giờ.

Lưu ý: Nếu thời gian cài đặt quá ngắn, đồng hồ hẹn giờ sẽ không hoạt động và quá trình nấu sẽ được bắt đầu ngay.

Để cơm không phai màu và có mùi với nồi cơm điện tử

Để cơm không phai màu và có mùi với nồi cơm điện tử

Để cơm không phai màu và có mùi với nồi cơm điện tử

Bạn không nên để chế độ giữ ấm cơm quá lâu, vì việc này có thể làm cho cơm có mùi thiu. Với chế độ hấp cơm, bạn không nên để cơm quá lạnh hoặc ít quá. Bạn không nên hấp cơm chung với cháo yến mạch và cháo thịt.

Khi để chế độ giữ ấm, không để những vật dụng như thìa nhựa hoặc gỗ vào trong nồi.

Sau khi vo gạo, trước khi đặt lòng nồi vào vỏ nồi cơm điện, bạn nên lau thật khô lòng nồi. Nên ngâm gạo một lúc trước khi nấu hoặc sử dụng chế độ hẹn giờ, cơm sẽ nhanh chín và tiết kiệm điện hơn.

>>> Xem thêm: Một số mẹo bảo quản nồi cơm điện đúng cách

Những chú ý để nấu cơm ngon và chín đều hơn

Những chú ý để nấu cơm ngon và chín đều hơn

Vo gạo thật sạch, tránh chà xát quá nhiều làm mất chất dinh dưỡng. Trong quá trình sôi không được mở nắp nồi. Sau khi cơm chín, bạn xới cơm thật kỹ để hạt cơm tơi và xốp, không vón cục khi nguội.

Mẹo chữa cơm sống thành cơm chín

Mẹo chữa cơm sống thành cơm chín

Khi cơm bị sống, bạn xới cơm sống cho tơi ra, đổ rượu vào nồi theo tỷ lệ là: 80ml/nửa ký gạo. Bấm nút Cook, nấu cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà không để lại mùi rượu.

Nấu cơm ngon hơn với dầu ăn và giấm

Nấu cơm ngon hơn với dầu ăn và giấm

Nấu cơm ngon hơn với dầu ăn và giấm

Bạn có thể cho thêm một vài giọt dầu ăn khi nấu cơm, việc này sẽ làm cho cơm tơi và thơm hơn. Cách khác, bạn cho khoảng ½ thìa cà phê giấm trên một 1,5kg gạo hoặc nước cốt chanh vào nước nấu cơm, việc này sẽ làm cho cơm trắng và lâu thiu hơn.

>>> Xem thêm: Bí quyết nấu xôi ngon dẻo vào ngày tết bằng nồi cơm điện

Hấp cơm nguội ngon như cơm mới với muối

Hấp cơm nguội ngon như cơm mới với muối

Hấp cơm nguội ngon như cơm mới với muối

Cho vào cơm một tí xíu muối (khoảng 1 đầu đũa), trộn đều vào cơm và bốp cơm cho tơi. Bạn bấm nút Cook nếu đến khi nồi cơm bật lên là cơm dẻo như cơm mới.

Nấu cơm chín đều không bị sượng

Nấu cơm chín đều không bị sượng

Khi đặt lòng nồi vào, bạn nên lau cho sạch nước xung quanh và đặt hai bàn tay nhẹ nhàng, xoay lòng nồi nửa vòng qua trái hoặc qua phải để rờ le tiếp xúc đều. Cơm khi nấu chín đều sẽ không bị sượng,

Tiết kiệm điện hơn với 3 cách đơn giản

- Ngâm gạo một lúc trước khi nấu hoặc bạn có thể sử dụng chế độ hẹn giờ đối với nồi cơm điện tử, cơm sẽ nhanh chín và tiết kiệm điện hơn.

- Dùng nước nóng để nấu cơm. Với cách này có thể giúp giữ được tối đa chất dinh dưỡng của gạo và tiết kiệm điện.

- Với loại nắp rời, bạn nên dùng khăn sạch phủ lên nắp nồi để hạn chế nhiệt lượng tỏa ra ngoài.

>>> Xem thêm: 5 nồi cơm điện Sharp cơm dẻo ngon mà bạn nên quan tâm

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn