Danh mục sản phẩm

Tìm hiểu về vi xử lý 64-bit trên thiết bị di động

513

 Bạn thường nghe và nhìn thấy rất nhiều về vi xử lý 64-bit trên điện thoại di động, laptop và CPU trên máy tính. Vậy bộ vi xử lý 64-bit là gì? Vi xử lý 64-bit mang lại lợi ích gì trên các thiết bị di động? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn phân tích rõ hơn trong bài viết sau đây nhé!

Vi xử lý 64-bit là gì?

Tìm hiểu về vi xử lý 64-bit trên thiết bị di động

Vi xử lý 64-bit

Vi xử lý 64-bit là việc sử dụng bộ xử lý có chiều rộng đường dẫn, kích thước số nguyên, và độ rộng địa chỉ bộ nhớ là 64 bit. Môi trường 64-bit được tạo thành từ cả phần cứng và phần mềm. Cốt lõi là hệ điều hành và các trình điều khiển mà nếu không có chúng thì chip 64-bit cũng không có ý nghĩa. Và ngược lại, nếu không có phần cứng 64-bit thì hệ điều hành và phần mềm vô ích. 

Vi xử lý 64-bit giúp cho điện thoại trang bị được nhiều dung lượng RAM hơn

Tìm hiểu về vi xử lý 64-bit trên thiết bị di động

 Vi xử lý 64 bit có nhiều luồng xử lý dữ liệu hơn

Về cơ bản, vi xử lý 64 bit có nhiều luồng xử lý dữ liệu hơn, nên chúng ta cũng có thể mở rộng phần cứng thoải mái hơn, cho phép “đẩy” một vài thông số phần cứng vượt qua giới hạn của chip 32 bit. Ví dụ như, vi xử lý 32 bit bạn chỉ có thể trang bị cho điện thoại tối đa 2 đến 3Gb RAM. Nhưng khi sử dụng chíp 64 bit, nhà sản xuất có thể trang bị lên các dòng điện thoại lên tới 4Gb, 6Gb RAM trở lên. 

Vi xử lý 64-bit giúp tối ưu phần cứng hơn

Với chíp 64-bit, phần cứng sẽ được tối ưu nhiều hơn nhờ nền tảng vi xử lý được dựng lại với băng thông xử lý lớn hơn nhiều lần, giống với “băng thông rộng” trên internet vậy.

Tìm hiểu về vi xử lý 64-bit trên thiết bị di động

Phần cứng sẽ được tối ưu nhiều hơn nhờ nền tảng vi xử lý 64-bit

Việc được sở hữu nhiều luồng xử lý dữ liệu, vi xử lý 64 bit sẽ giúp các hãng sản xuất thoải mái, tự do hơn trong việc lựa chọn, phát triển các thành phần cấu thành nên chiếc smartphone,

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật