0Giỏ hàng Khiếu nại 028.39505060 Hotline bán hàng 1900 2628 Tư vấn kỹ thuật 1900 2638
Danh mục sản phẩm

Thói quen sử dụng tủ lạnh mùa nóng sai cách nên bỏ nếu không muốn gây hại sức khỏe

1,748

Khí hậu nắng nóng là một trong những nguyên nhân khiến thực phẩm mau hư hỏng, việc bảo quản thức ăn trong tủ lạnh được nhiều chị em phụ nữ nội trợ tận dụng. Tuy nhiên, một số thói quen không tốt khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh mùa nóng lại vô tình gây hại đến sức khỏe của gia đình bạn.

Dự trữ thực phẩm quá nhiều

Khi bạn sắp xếp quá nhiều thực phẩm cần bảo quản trong tủ lạnh thì luồng không khí lạnh sẽ gặp khó khăn khi lưu thông do bị cản trở, từ đó làm nhiệt độ tủ lạnh không đồng đều, có chỗ nhiệt độ quá lạnh, vị trí khác lại không đủ lạnh để bảo quản thực phẩm, dẫn đến mau hư hỏng.

Thức ăn sẽ mau hư hỏng do nhiệt độ bảo quản không đều nếu bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh quá nhiều.

Vì thế, nên hạn chế để quá nhiều thực phẩm, trường hợp bắt buộc phải chứa đầy thức ăn, bạn nên vệ sinh tủ sạch sẽ và điều chỉnh nhiệt đồ xuống thấp trước khi xếp thực phẩm vào bảo quản.

Bảo quản thịt sống ở ngăn rau củ

Thịt sống là môi trường rất dễ cho các vi khuẩn phát triển, chính vì vậy nếu bạn đặt thịt sống vào ngăn rau củ, nước trong thịt sẽ rỉ ra và thấm vào rau củ, từ đó khiến bạn dễ bị ngộ độc, tiêu chảy, sốt hoặc mắc các bệnh về đường ruột do vi khuẩn nếu ăn phải số rau sống đó.

Để cơm nguội trong tủ lạnh

Không nên bảo quản cơm nguội trong tủ lạnh.

Các gia đình đa phần đều có thói quen để cơm nguội trong tủ lạnh vào mùa nóng. Đây là một thói quen không tốt mà bạn cần tránh. Cơm nguội khi được để trong tủ lạnh, môi trường không khí mát sẽ làm sản sinh ra vi khuẩn Bacillus cereus gây hại cho hệ tiêu hóa. Về lâu dài nó chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày.

Bảo quản thực phẩm chín và sống chung ngăn với nhau

Vì bận rộn nên nhiều chị em phụ nữ sau khi mua thực phẩm về thường cho ngay vào trong tủ lạnh mà chưa kịp rửa hoặc sơ chế. Thực phẩm sống và chín sắp xếp lẫn lộn với nhau sẽ là môi trường tốt giúp các vi khuẩn có hại phát triển. Không chỉ làm thực phẩm mau hư hỏng dù bảo quản trong tủ lạnh mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn khi ăn những thức phẩm này.

Nhiệt độ bảo quản thực phẩm thích hợp cho từng ngăn tủ lạnh.

Tốt nhất trước khi cho thực phẩm sống vào tủ lạnh, bạn cần được rửa sạch, cho vào túi, hộp sạch, kín. Thịt cá nên bảo quản trên ngăn đá, ngăn mát chỉ nên để 1-2 ngày.

Bài viết này có giúp ích cho bạn không?

Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn

Từ khóa

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store