XEM HỆ THỐNG 71 CHI NHÁNH

HOTLINE: 028-38563388

(Online từ 8h30 - 21h từ Thứ 2 - Chủ Nhật)

Bao giá 30 ngày đổi trả tại Siêu thị điện máy Chợ Lớn
Danh mục sản phẩm

Tư vấn Điện tử

Tấm nền IPS trên Tivi LG có tác dụng gì?

IPS là một trong 3 tấm nền phổ biến với nhiều ưu điểm cho dòng TV tầm trung và cao cấp của LG, giúp tăng chất lượng hình ảnh. Hãy cùng Siêu thị Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu chi tiết hơn về tác dụng của tấm nền IPS trên tivi LG nhé!

Tấm nền IPS trên Tivi LG

Tấm nền IPS trên Tivi LG

Khái niệm tấm nền IPS là gì?

Khái niệm về tấm nền IPS

Khái niệm về tấm nền IPS

Trước khi đi sâu vào vấn đề, chúng ta hãy đi tìm hiểu khái niệm về tấm nền IPS. Tấm nền IPS là chữ viết tắt của In-Plane Switching, là tấm nền có các tinh thể lỏng được xếp theo hàng ngang, song song với 2 lớp kính phân cực ở trên và dưới (thay vì theo hàng dọc như tấm nền trước đó). Cấu trúc đặc biệt này khắc phục nhiều nhược điểm của những công nghệ màn hình trước đó.

Tầm quan trọng của tấm nền IPS trên tivi LG

IPS là tấm nền màn hình tốt nhất

Chất lượng của một chiếc tivi được tạo nên bởi rất nhiều yếu tố trong đó có thể kể đến là màn hình tivi. Với màn hình tivi thì không thể không nhắc đến tấm nền IPS. Vì đơn giản, màn hình tivi có hiển thị được nội dung sắc nét hay không, hình ảnh có mượt hay không là phụ thuộc vào tấm nền. Tính đến thời điểm hiện tại thì IPS là tấm nền màn hình tốt nhất được phát triển bởi công ty LG Display.

Công dụng của tấm nền IPS trên tivi LG

1. Độ bền cao

Trang bị tấm nền IPS trên TV giúp màn hình có độ bền cao hơn

Trang bị tấm nền IPS trên TV giúp màn hình có độ bền cao hơn

Việc trang bị tấm nền IPS trên TV giúp màn hình có độ bền cao hơn. Vì kết cấu tinh thể xếp hàng ngang phục hồi về trạng thái cũ nhanh hơn khi có va chạm, hạn chế được việc thay đổi hình thái; nên khi chạm hay thậm chí gõ vào màn hình không thấy lóe sáng, xuất hiện dấu vết của điểm ảnh.

2. Góc nhìn rộng

Màn hình IPS cho góc nhìn rộng và đảm bảo độ hiển thị tốt nhất

Màn hình IPS cho góc nhìn rộng và đảm bảo độ hiển thị tốt nhất

Cấu trúc tinh thể lỏng có thể linh hoạt chuyển hướng, do đó màn hình IPS cho góc nhìn rộng và đảm bảo độ hiển thị tốt nhất, giúp cho góc nhìn rộng hơn, có sự nhất quán về màu sắc và độ nét rõ. Đặc biệt, duy trì được màu sắc ở mọi thời điểm và ở từng góc độ. Đây là một đặc điểm mà người dùng đặt lên hàng đầu khi mua sản phẩm, vì với màn hình LG này người dùng có thể ngồi xem tivi ở bất kì chỗ nào trong nhà vẫn thấy được màu sắc tự nhiên và chân thật của hình ảnh

3. Không nhòe hình

Hình ảnh tốc độ nhanh không bị nhoè

Hình ảnh tốc độ nhanh không bị nhoè

Một điểm yếu của TV sử dụng tấm nền cũ là hình ảnh tốc độ nhanh thường bị nhoè, để lại vệt mờ trên màn hình. Nhờ được cải tiến, tấm nền IPS hiển thị nội dung nhanh hơn nhiều lần công nghệ cũ. Ngoài ra những model Tivi LG đời mới đều được tích hợp sẵn hệ điều hành thông minh WebOS giúp người xem có thể lướt web, xem phim và những cử chỉ điều khiển thông minh mượt mà và thân thiện với người dùng.

>>> Xem thêm: Trải nghiệm phút giây thư giãn trọn vẹn từ âm thanh Smart Tivi LG

Ngân   đăng 2 năm 28 tháng 2 ngày trước   5264 lượt xem
Đánh giá (Có 6 đánh giá)
Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Từ khóa:   tivi, lg,

Tin nổi bật

Lên trên