Danh mục sản phẩm

Sự cố Tivi: có tiếng nhưng không có hình

3,589

Chiếc Tivi dù được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại đến đâu, dù mắc tiền cỡ nào thì sau 1 khoảng thời gian sử dụng đều sẽ phát sinh 1 số lỗi nhỏ. Trong đó có tình trạng Tivi không hiển thị hình ảnh mà chỉ phát ra tiếng. Vậy làm sao để khắc phục? Bài viết này siêu thị Điện máy Chợ Lớn sẽ giúp bạn giải quyết.

Tivi sử dụng trong thời gian quá lâu

Nguyên nhân đầu tiên có thể là do chúng ta đã sử dụng Tivi liên tục trong thời gian quá dài, khiến cho Tivi nóng lên quá mức, các linh kiện bên trong không tỏa nhiệt kịp thời khiến cho Tivi bị sự cố chỉ phát ra âm thanh mà không hiển thị hình ảnh.

>> Tivi bị sọc màn hình: Làm thế nào để giải quyết?

Chúng ta nên tắt nguồn Tivi đồng thời rút dây điện ra luôn

Lúc này chúng ta nên tắt nguồn hoàn toàn Tivi, đồng thời rút điện ra để Tivi “nghỉ ngơi” khoảng 10-15 phút sau đó bật lại xem tình trạng có được cải thiện hay không.

Do tín hiệu truyền vào

Khi gặp phải tình trạng này, thì điều đầu tiên bạn nên làm đó là chuyển sang những kênh khác xem tình trạng không hiển thị hình ảnh mà chỉ phát ra âm thanh có tái diễn hay không. Nếu những kênh truyền hình khác vẫn hiển thị đầy đủ hình ảnh, âm thanh thì đó là do lỗi kĩ thuật ở kênh truyền hình đó chứ không phải lỗi do chiếc Tivi nhà bạn.

Chúng ta có thể tiến hành dò lại các kênh truyền hình gặp phải sự cố này

Nếu chỉ có 1 số kênh bị sự cố đó chúng ta có thê tiến hành dò lại kênh bằng 2 cách tự động và thủ công. Nếu số lượng kênh ít thì nên dò thủ công, còn đa phần các kênh đều bị sự cố thì ta nên dò tự động để tiết kiệm thời gian.

Chất lượng đầu vào từ các thiết bị ngoại vi không tốt

Nguồn cung cấp hình ảnh cũng là 1 trong những yếu tố gây nên tình trạng trên. Nếu bạn đang sử dụng đầu đĩa thì chúng ta nên thay thế bằng 1 chiếc đĩa khác để xem tình trạng có được cải thiện hay không.

Thay đổi nguồn cung cấp nội dung cho Tivi

Còn nếu trường hợp chúng ta sử dụng USB để truyền tải hình ảnh thì chúng ta nên xóa nội dung đi rồi tiến hành Copy lại, hoặc trực tiếp tải lại nội dung đó từ 1 nguồn khác uy tín hơn, chất lượng hơn nguồn ta đang sử dụng, thậm chí nếu cần thiết chúng ta hãy thử thay đổi 1 chiếc USB khác.

Dây kết nối bị hỏng hoặc cắm lỏng lẻo

Sau khi đã thực hiện các cách trên nhưng không khắc phục được thì chúng ta nên kiểm tra lại các dây kết nối xem đã được gắn chắc chắn, chính xác hay chưa hoặc có bị đứt, gãy vị trí nào không. Rất nhiều trường hợp do sơ xuất, không để ý màu sắc cổng kết nối mà chúng ta gắn nhầm khiến Tivi không hiển thị được hình ảnh hoặc không thể phát ra âm thanh.

Nên kiểm tra lại các kết nối cũng như dây cáp

Tham khảo giá bán 1 số dòng Smart Tivi thế hệ mới (tại đây).

Trên đây là 4 nguyên nhân phổ biến khiến cho chiếc Tivi của bạn chỉ phát ra âm thanh mà không hiển thị hình ảnh. Nếu như đã thực hiện hết những cách trên mà tình trạng vẫn không được khắc phục thì chúng ta nên gọi điện thoại đến những trung tâm bảo hành để được các nhân viên kĩ thuật kiểm tra và khắc phục trong thời gian sớm nhất.

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Từ khóa

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật