Danh mục sản phẩm

Sắp xếp chén dĩa đúng cách, đơn giản trong máy rửa chén

3,677

Bạn đã biết cách xếp chén dĩa vào máy rửa chén đúng cách, đơn giản mà vẫn đảm bảo chúng được rửa sạch đều, không hư hỏng, mất độ sáng bóng ban đầu hay chưa? Cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu cách sắp xếp chén dĩa trong máy rửa chén qua bài viết dưới đây nhé!

Phân loại, sắp xếp chén dĩa theo từng giỏ đựng khách nhau

Trước khi bắt đầu rửa chén, bạn cần phân loại xếp thành hàng các ly, chén, tô, dĩa cỡ nhỏ và vừa vào giỏ trên, còn nồi chảo, tô, dĩa kích thước lớn (đường kính dĩa tầm 31 – 34 cm) thì cho vào giỏ đựng dưới.

sap-sep-chen-dia-dung-cach-don-gian-trong-may-rua-chen

Phân loại, sắp xếp chén dĩa theo ngăn của máy rửa chén.

- Đối với vật dụng quá bẩn, bạn nên đặt ở giỏ dưới, vì cách tay phun thường phun mạnh hơn ở giỏ dưới cho hiệu quả làm sạch tốt hơn. Những đồ dùng nặng, cồng kềnh như xoong, nồi, chảo nên đặt ở giỏ dưới để tránh rơi rớt, đổ ngã. Giỏ đựng trên là vị trí thích hợp để đặt các vật dụng nhẹ (khối lượng chỉ nên tầm 2 kg).

- Bạn đặt đũa, dao, kéo, nĩa, vá, muỗng vào các ngăn đựng chuyên dụng trong máy rửa chén, chú ý gắn chặt, cố định chúng trong ngăn đựng. Nhờ vậy, hạn chế tình trạng áp suất của nước trong quá trình rửa đẩy những vật này đến các vị trí khác và va chạm vào thành máy, dễ làm hư hại máy và nguy hiểm cho người dùng khi lấy đồ ra.

Đặt úp các đồ dùng xuống

- Khi đặt các vật dụng vào máy rửa chén, bạn cần đặt chúng theo hướng úp xuống, không đặt ngửa ra để nước cũng thức ăn thừa, dầu mỡ đọng lại sau khi rửa xong.

- Với các chén dĩa có đường cong, có phần lõm, bạn nên đặt nghiêng vừa tiết kiệm không gian trong giỏ đựng, vừa giúp chúng được làm sạch hơn.

sap-sep-chen-dia-dung-cach-don-gian-trong-may-rua-chen

Xếp úp các vật dụng trên giỏ đựng.

- Đặt các đồ dùng có tay nắm hướng xuống dưới. Bạn không được để phần đầu nhỏ của đũa hướng xuống dưới.

- Các vật sắc nhọn, dài như các loại dao tỉa rau củ quả nên đặt nằm ngang trong giỏ đựng của máy. Nếu muốn đặt đứng các vật này, thì bạn nên xếp phần tay cầm hướng lên trên, không để phần có lưỡi dao dài hướng lên trên.

Không xếp chén dĩa chồng lên nhau

- Bạn không đặt chén dĩa, dao kéo chồng lên nhau mà phải tạo một khoảng cách nhất định giữa các vật dụng.

sap-sep-chen-dia-dung-cach-don-gian-trong-may-rua-chen

Tạo một khoảng cách nhất định giữa các vật dụng như chén, dĩa, dao, kéo.

- Lưu ý, không để chén dĩa chạm vào những đồ dùng làm bằng thủy tinh, đồ mỏng vì áp suất của vòi phun nước có thể làm đồ dùng mỏng, bằng thủy tinh bị xô đổ, nứt vỡ.

Sắp xếp đồ dùng có hình dáng khác lạ, nhiều góc cạnh

- Ngoài dạng hình tròn quen thuộc, chén đĩa, cốc tô còn được thiết kế với hình vuông, hình lục giác cùng nhiều hình dạng, góc cạnh khác nhau, để vệ sinh những đồ dùng này sạch sẽ trong máy rửa chén, không đặt úp chúng mà nên đặt nghiêng, đứng trong giỏ đựng. 

sap-sep-chen-dia-dung-cach-don-gian-trong-may-rua-chen

Xếp chén dĩa có nhiều góc cạnh, chi tiết đúng cách.

Không xếp đồ dùng nhỏ lồng bên trong đồ dùng lớn

- Nên tách tiêng đồng dùng cỡ lớn và cỡ nhỏ ra, bạn tuyệt đối không xếp chúng lồng vào nhau. Mặc dù xếp đồ cỡ nhỏ lồng bên trong đồ cỡ lớn giúp tiết kiệm không gian giỏ đựng đồ. Nhưng cách sắp xếp này sẽ làm cho việc vệ sinh các món đồ lớn không sạch sẽ, dễ làm đọng lại nước và chất bẩn, sấy cũng không thể làm khô hết phần nước đó.

sap-sep-chen-dia-dung-cach-don-gian-trong-may-rua-chen

Bạn không nên cho đồ cỡ nhỏ lồng trong đồ cỡ lớn khi muốn tiết kiệm diện tích trên giỏ đựng.

- Không xếp chén dĩa hay xoong nồi chắn các vòi phun (cánh tay phun) của máy rửa chén gây ảnh hưởng đến hiệu quả phun của nước.

Những vật dụng nên cân nhắc kỹ trước khi cho vào máy rửa chén

- Nên hạn chế rửa các món đồ có bộ phận làm bằng bạc và nhôm trong máy rửa chén, dễ làm cho chúng bạc màu. Những chén dĩa được tráng men cũng có thể bị mờ, đục nếu rửa trong máy rửa chén thường xuyên.

sap-sep-chen-dia-dung-cach-don-gian-trong-may-rua-chen

Chén dĩa bằng nhựa không chịu nhiệt không nên dùng máy để rửa.

- Đồ dụng làm bằng gỗ, xương, đồng, thiếc, sợi tổng hợp, thép, thủy tinh pha lê không chịu nhiệt, có tay cầm bằng gỗ, sừng, ốc xà cừ, dễ hỏng sau quá trình rửa trong máy.

- Khi rửa trong máy, chén dĩa làm bằng nhựa không chịu nhiệt, chén dĩa cũ có bộ phận được gắn chặt với nhau bằng băng dính không chịu nhiệt đều có thể bị biến dạng, giảm độ bền đáng kể.

- Các loại kính trang trí, đồ thủ công, đồ cổ cũng không thích hợp với máy rửa chén, do chúng có thể bị giảm giá trị, độ bền sau khi rửa với máy rửa chén.

Hy vọng những thông tin trên, bạn có thể xếp chén dĩa vào máy rửa chén đúng cách và đảm bảo chúng luôn được rửa sạch sẽ.

#DMCL

Electrolux Máy rửa chén ESF6010BW 8 bộ

Online giá rẻ hơn
8.990.000đ
9.990.000đ -10%
Quà tặng trị giá 8.000.000đ

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật