0Giỏ hàng Khiếu nại 028.39505060 Hotline bán hàng 1900 2628 Tư vấn kỹ thuật 1900 2638
Danh mục sản phẩm

Những vật dụng nào nên và không nên cho vào lò nướng?

21,158

Lò nướng là một thiết bị gia dụng quan trọng và không thể thiếu trong mỗi căn bếp gia đình, nhưng việc sử dụng lò như thế nào cho an toàn đặc biệt là các vật dụng nên hoặc không nên cho vào lò khi đang ở nhiệt độ cao thì không được nhiều người để ý. Hãy tham khảo thêm thông tin từ bài viết dưới đây để biết cách sử dụng những dụng cụ hợp lí góp phần tăng tuổi thọ của sản phẩm và mang lại những món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình.

Vật dụng bằng kim loại.

Đa phần các khay nướng trong lò đều được làm từ  nhôm và inox, cho nên các vật dụng từ chất liệu này cũng có thể đưa vào lò nướng. Nhưng một điều mà các bạn nên lưu ý đó chính là đối với những vật dụng có chứa chì: các chén bát, hộp đựng, dụng cụ nấu bằng gốm sứ nhưng có viền kim loại hay có quá nhiều hoa văn thì có thể ảnh hưởng đến thực phẩm đang nướng trong lò.

Những vật dụng nào nên và không nên cho vào lò nướng?

Vật dụng bằng kim loại.

Vật dụng bằng thủy tinh.

Những vật dụng nào nên và không nên cho vào lò nướng?

Vật dụng bằng thủy tinh.

Các vật dụng được làm từ thủy tinh đều có thể dùng trong lò nướng, tuy nhiên để đảm bảo bạn cần lưu ý một số điểm sau đây.

Thủy tinh thông thường: đa số là những đồ thủ công dùng để trang trí nên tính chịu nhiệt khá thấp, cho nên đối với chất liệu này bạn không nên dùng trong lò nướng.

Thủy tinh chịu nhiệt: chịu được nhiệt độ cao lên đến 400 độ C và có tính chống sốc nhiệt mạnh, không bị tình trạng nứt hay vỡ khi thay đổi nhiệt độ, có thể sử dụng từ môi trường tủ lạnh sang môi trường lò vi sóng, lò nướng.

Thủy tinh cường lực: có khả năng chịu nhiệt độ cao khá tốt lên đến 1200C, chịu sốc nhiệt và có độ co dãn nhanh. Nhưng thủy tinh cường lực vẫn cần cân nhắc khi dùng trong lò nướng, vì vẫn có nguy cơ bị vỡ vụn. Chỉ dùng loại thủy tinh này trong lò khi có ghi chú của nhà sản xuất.

Vật dụng bằng gốm sứ.

Những vật dụng nào nên và không nên cho vào lò nướng?

Vật dụng bằng gốm sứ

Vì đã trải qua được quá trình nung ở nhiệt độ rất cao khi sản xuất nên các đồ dùng được làm bằng chất liệu này sử dụng khá tốt và an toàn trong lò nướng. Nhưng gốm sứ lại có một nhược điểm đó chính là không chịu sốc nhiệt, sẽ dễ vỡ. Cho nên khi vừa lấy thực phẩm đựng trong các vật dụng này bạn nên để ở bên ngoài một thời gian trước khi cho chúng vào lò nướng.

Vật dụng bằng nhựa, gỗ, giấy.

Gỗ sẽ có thể nứt, nhựa hay chất liệu nylon sẽ biến dạng hay nóng chảy và nhiễm độc vào thực phẩm, còn giấy sẽ bốc cháy cho nên không được sử dụng trong lò nướng. Nhưng hiện nay trên thị trường có xuất hiện một loại giấy được phủ một lớp sáp chịu nhiệt đó là giấy nến, bạn cần phải chú ý là không nên để giấy nến tiếp xúc với thanh nhiệt trong lò nướng, vì khi đó nó cũng sẽ bốc cháy.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết được những vật dụng nên và không nên cho vào lò nướng và có thể sử dụng lò nướng một cách an toàn nhất cho việc nấu nướng hằng ngày.

Phương Khánh

Bài viết này có giúp ích cho bạn không?

Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn

Từ khóa

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store