0Giỏ hàng Khiếu nại 028.39505060 Hotline bán hàng 1900 2628 Tư vấn kỹ thuật 1900 2638
Danh mục sản phẩm

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại

3,931

Bếp hồng ngoại đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và thay thế cho các loại bếp gas truyền thống. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách. Dưới đây là những sai lầm phổ biến mà Siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tổng hợp để cho các bạn để mang đến cho bạn những kiến thức trong việc cần tránh để sử dụng bếp hồng ngoại an toàn và hiệu quả hơn. 

1. Vệ sinh bếp bằng khăn ướt

Bếp hồng ngoại là thiết bị điện nên khá kỵ nước. Nếu như bạn dùng khăn ướt để vệ sinh bếp sẽ dễ gây ra vấn đề chập mạch và cháy nổ khi vẫn còn cắm điện. Đó là chưa kể nguy cơ gây điện giật cho người. Hãy đảm bảo là rút hết điện khi vệ sinh bếp và hãy sử dụng vải khô cùng dung dịch vệ sinh chuyên biệt.

2. Lười vệ sinh bếp

Bạn nên vệ sinh bếp thường xuyên

Bạn nên vệ sinh bếp thường xuyên

So với bếp gas, các loại bếp điện có thiết kế nhỏ gọn và dễ vệ sinh hơn. Tuy nhiên, như vậy vô tình lại làm cho nhiều người ít có thói quen lau chùi, bảo dưỡng một cách cẩn thận. Ngoài ra, mặt bếp nếu ẩm ướt và không sạch dầu mỡ rất dễ bị rạn nứt nếu hoạt động ở nhiệt độ cao. Vì vậy, bạn nên rèn luyện thói quen lau chùi bếp sau khi sử dụng. 

3. Bất cẩn khi sử dụng dụng cụ bếp

Không để các dụng cụ, đồ vật kim loại trên mặt bếp

Không để các dụng cụ, đồ vật kim loại trên mặt bếp

Mặt bếp điện từ thường có chất liệu kính, vì vậy, tất cả các vật bằng kim loại khi đặt trên mặt bếp đều được làm nóng, do vậy bạn phải chú ý không để các dụng cụ, đồ vật kim loại trên mặt bếp. Và không để vật dụng kim loại lên bề mặt bếp từ đang hoạt động.

4. Bật bếp rồi để không hoặc bật bếp khi chưa có nồi, thức ăn bên trên 

Sai lầm tệ hại nhất có lẽ là việc làm nóng bằng cách bật bếp lên mà chưa vội sử dụng hay để không. Không có thức ăn hoặc nồi để nấu, nhiệt lượng tỏa ra khá mạnh sẽ hao phí điện năng. Tệ hơn sẽ dẫn tới hỏng dây điện trở dưới mặt bếp do không có tải. 

Bật bếp rồi để không hoặc bật bếp khi chưa có nồi, thức ăn bên trên

Bật bếp rồi để không hoặc bật bếp khi chưa có nồi, thức ăn bên trên

Ngoài ra, không nên làm bếp hồng ngoại nóng quá lâu mà chưa đặt nồi hoặc thức ăn bên trên bếp. Khi bạn bạn bếp là lúc cơ chế làm nóng bắt đầu hoạt động và nó gia tăng nhiệt cho bếp rất nhanh. Do đó nếu không sử dụng bếp ngay sẽ gây hao phí năng lượng đồng thời làm giảm tuổi thọ của dâu điện trở của bếp.

5. Vị trí lắp đặt của bếp quá sát mép tường

Vị trí lắp đặt của bếp quá sát mép tường

Vị trí lắp đặt của bếp quá sát mép tường

Nếu bạn đặt bếp quá gần với mép tường, nhiệt lượng sẽ không tản, thoát ra được môi trường xung quanh. Hơi nóng tích tụ đủ lâu sẽ hình thành ẩm mốc, gây hư hại cho bếp và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

6. Sử dụng bếp hồng ngoại chung ổ cắm điện với các thiết bị khác

Bếp hồng ngoại thường có mức công suất lớn, thường từ 2000-3000W. Do đó, bạn nên sử dụng một ổ cắm điện chỉ dành riêng cho bếp hồng ngoại để tránh hiện tượng chập điện, gây cháy nổ.

7. Chạm vào mặt bếp khi mới sử dụng xong Chạm vào mặt bếp khi mới sử dụng xong

8. Chạm vào mặt bếp khi mới sử dụng xong

Nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình nấu nướng vẫn còn lưu lại khá nhiều và lâu khi bạn vừa mới sử dụng bếp xong. Nếu chẳng may vô ý chạm tay vào ngay tức khắc thì sẽ dễ bị phỏng tay. Cần chú ý vấn đề này khi bạn muốn vệ sinh cho bếp.

9. Rút điện ngay khi vừa nấu xong

Khi rút điện ngay sau khi sử dụng, chế độ làm mát của bếp hồng ngoại chưa được vận hành và hoạt động, do đó, thời gian làm nguội bếp kéo dài hơn, về lâu về dài có thể gây hại cho bếp hồng ngoại.

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn