Danh mục sản phẩm

Những cách làm sạch lò vi sóng dễ gây cháy nổ mà bạn nên tránh

510

Vệ sinh lò vi sóng thường xuyên sẽ mang lại cho thiết bị nhà bạn sự sạch sẽ và sáng bóng. Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận và làm sai cách, lò vì sóng sẽ rất dễ phát nổ và gây nguy hiểm. Cùng Siêu Thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu vấn đề trên qua bài viết dưới đây nhé!

Sử dụng dung dịch cồn, chất ăn mòn mạnh cọ bên trong lò.

Vệt thức ăn bên trong lò vi sóng rất khó chùi rửa, nên nhiều gia đình khi vệ sinh thường lựa chọn các dung dịch cồn hoặc chất tẩy rửa mạnh. Đây đều là những chất có tính ăn mòn cao, không tốt cho lớp men tráng bên trong khoang nấu của lò. Nếu lớp men bị tróc hết sẽ làm gây ra tia lửa điện khi hoạt động, hậu quả cháy nổ là điều không thể tránh khỏi. 

Những cách làm sạch lò vi sóng dễ gây cháy nổ mà bạn nên tránh

Chưa rút nguồn điện khi vệ sinh lò vi sóng.

Không chỉ với lò vi sóng, nguyên tắc “rút nguồn điện" nên được áp dụng với tất cả loại thiết bị điện từ từ việc vệ sinh máy lạnh tại nhà,... cho đến cách vệ sinh máy giặt. Việc vệ sinh khi lò vi sóng vẫn còn đang trong chế độ chờ hoạt động rất nguy hiểm. Bởi lúc này các sóng điện từ bên trong lò vẫn còn lưu trữ, các dụng cụ bằng kim loại để tẩy rửa sẽ làm lò phát nổ, rất nguy hiểm. Ngoài ra, nguồn điện vẫn chưa ngắt hẳn thì khi bạn vệ sinh lò vi sóng cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tính mạng của mình.

Những cách làm sạch lò vi sóng dễ gây cháy nổ mà bạn nên tránh

Không vệ sinh lò vi sóng thường xuyên.

Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên vệ sinh và khử mùi để lò vi sóng luôn sạch sẽ và an toàn. Các vết dầu mỡ hay mùi thức ăn sẽ bám lâu hơn nếu bạn không áp dụng đúng phương pháp vệ sinh lò vi sóng. Để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, bạn nên vệ sinh lò thường xuyên hơn. Ngoài ra còn tăng độ bền và an toàn trong quá trình sử dụng.

Dùng khăn thấm quá nhiều nước để lau bên ngoài.

Chúng ta hay dùng khăn thấm nước để lau bên ngoài lò vi sóng. Điều này thực sự vô cùng nguy hiểm, bởi nước có thể chảy vào bên trong khu vực chứa các mạch hoạt động của lò vi sóng. Nước ngấm vào mạch điện dẫn đến rò điện, hậu quả nặng hơn là gây chập điện, phát nổ lò vi sóng khi bạn cắm điện vào sử dụng. Do đó, chúng ta nên lau khô để phủi sạch bụi. Đối với các vết bẩn cứng đầu thì nên sử dụng khăn thấm một ít giấm hoặc dung dịch cồn để cọ sạch.

Những cách làm sạch lò vi sóng dễ gây cháy nổ mà bạn nên tránh

Các bạn có thể vệ sinh lò bằng những nguyên liệu từ thiên nhiên như chanh, giấm,... hoặc bạn có thể sử dụng xịt tẩy đa năng chuyên dụng cho vệ sinh lò vi sóng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn những cách làm sạch lò vi sóng sai lầm, dễ gây cháy nổ mà mọi người nên tránh. Mong rằng với những thông tin trên, bạn sẽ sử dụng lò vi sóng đúng cách và an toàn hơn nhé!

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật