Danh mục sản phẩm

Nên mua máy nước nóng loại nào tốt: Máy nước nóng dùng điện, Máy nước nóng năng lượng mặt trời hay Máy bơm nhiệt?

3,690

Máy nước nóng bao gồm: máy nước nóng sử dụng điện, máy nước nóng năng lượng mặt trời và máy nước nóng bơm nhiệt. Vậy loại máy nào đáp ứng được nhu của bạn và gia đình? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn để chọn mua được chiếc máy nước nóng phù hợp nhất nhé!

Máy nước nóng sử dụng điện là gì?

Máy nước nóng sử dụng điện được phân chia ra làm 2 loại chính: trực tiếp và gián tiếp.

Máy nước nóng trực tiếp.

Máy nước nóng trực tiếp có cơ chế hoạt động bằng thanh điện trở mà không cần bình chứa nước, sau đó nước nóng được đưa trực tiếp ra vòi sen ngay lập tức khi bật máy. Nhiệt độ làm nóng nước tối đa chỉ khoảng 45– 55 độ C nên máy nước nóng trực tiếp không phù hợp với miền có khí hậu quá lạnh vào mùa đông. Thiết bị có kích thước nhỏ gọn nên lắp đặt đơn giản, nhanh chóng. Máy được trang bị nhiều cơ chế bảo vệ an toàn như hệ thống cách ly dòng điện ELCB, cảm biến nhiệt và cảm biến lưu lượng nước.

Nên mua máy nước nóng loại nào tốt: Máy nước nóng dùng điện, Máy nước nóng năng lượng mặt trời hay Máy bơm nhiệt

Máy nước nóng trực tiếp.

Tham khảo máy nước nóng trực tiếp kinh doanh tại Điện Máy Chợ Lớn.

Máy nước nóng gián tiếp.

Máy nước nóng gián tiếp được trang bị bình chứa nước có dung tích lớn, chỉ cần nấu một lần là có thể sử dụng được nhiều lần, tiết kiệm điện hơn. Cơ chế hoạt động là lấy nước nóng pha với nước lạnh để tạo ra nước ấm nên cần mua thêm vòi chia nóng lạnh để bạn dễ tùy chỉnh nhiệt độ hơn. Thiết bị cũng có cơ chế chống giật ELCB và cầu dao ngắt điện khi quá tải, bảo vệ an toàn cho người sử dụng. Máy có thể sử dụng cho nhiều khu vực như: bồn rửa mặt, bồn tắm,... Nhiệt độ làm nóng của máy khoảng 80 độ C nên phù hợp với miền Bắc hoặc khu vực có nhiệt độ trung bình từ 20 độ C trở xuống.

Nên mua máy nước nóng loại nào tốt: Máy nước nóng dùng điện, Máy nước nóng năng lượng mặt trời hay Máy bơm nhiệt

Máy nước nóng gián tiếp.

Tham khảo máy nước nóng gián tiếp kinh doanh tại Điện Máy Chợ Lớn.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là máy sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời để làm nóng nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Máy hoạt động bởi một bộ thu hút ánh sáng mặt trời, sau đó làm nóng nước trong bình. Vì sử dụng năng lượng tự nhiên 100%, nên tiết kiệm điện năng. Thiết bị có khả năng phục vụ cho gia đình, nơi công cộng như nhà trường, bệnh viện, khu tập thể.... Hoạt động tốt ở những khu vực có nhiều nắng, ít mưa.

Trên thị trường hiện có 3 loại máy chính:

+ Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không: sử dụng ống hấp thụ nhiệt là ống chân không.

+ Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu:  sử dụng ống hấp thụ nhiệt là ống dầu.

+ Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng: sử dụng tấm phẳng hấp thụ nhiệt được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực cao cấp.

Nên mua máy nước nóng loại nào tốt: Máy nước nóng dùng điện, Máy nước nóng năng lượng mặt trời hay Máy bơm nhiệt

Máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Tham khảo máy nước nóng năng lượng mặt trời kinh doanh tại Điện Máy Chợ Lớn.

Máy bơm nhiệt là gì?

Máy bơm nhiệt là thiết bị làm nóng được vận hành theo nguyên tắc “Nhiệt động lực học”. Nguyên lý làm việc của máy nước nóng bơm nhiệt ngược lại với máy điều hòa không khí. Một máy bơm nhiệt thông thường chỉ cho phép nhiệt lượng di chuyển theo một chiều cố định từ “nóng” sang “lạnh” hoặc ngược lại. Máy sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm điện đến 75% so với các loại nước nóng khác. Thiết bị sử dụng cho căn hộ, biệt thư, khu nghỉ dưỡng, spa, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện lớn...

Nên mua máy nước nóng loại nào tốt: Máy nước nóng dùng điện, Máy nước nóng năng lượng mặt trời hay Máy bơm nhiệt

Máy nước nóng bơm nhiệt.

Tham khảo máy nước nóng năng lượng mặt trời kinh doanh tại Điện Máy Chợ Lớn.

Nên mua máy nước nóng loại nào?

Các khu vực nắng nhiều như miền Nam, Nam Trung Bộ, các vùng ven biển có thể sử dụng tốt máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy nước nóng trực tiếp. Trong trường hợp bạn ở trong các căn hộ chung cư, không có không gian để lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng như bồn chứa nước hoặc những khu vực khuất nắng, máy nước nóng bơm nhiệt sẽ là một lựa chọn lí tưởng.

Đối với những vùng ít nắng và có mùa đông (vùng núi cao, các tỉnh miền Bắc có mùa đông) thì nên sử dụng máy nước nóng gián tiếp hoặc máy bơm nhiệt bởi vào mùa đông, thời tiết lạnh, mưa nhiều lại ít nắng sẽ không thể làm nóng được nước, trong khi nhu cầu sử dụng lại nhiều.

Hy vọng với bài viết trên giúp bạn có thể chọn được chiếc máy nước nóng phù hợp nhất với gia đình mình.

Panasonic Máy nước nóng DH-4NS3VW 4.5KW

Online giá rẻ hơn
3.290.000đ
3.900.000đ -16%
Quà tặng trị giá 8.000.000đ

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật