Danh mục sản phẩm

Microsoft ra mắt bản đồ giúp người dân theo dõi diễn biến của dịch COVID-19

2,867
Corona, covid-19, tình hình dịch bệnh viêm phổi,... đang là một trong những từ khóa được tìm kiếm và quan tâm nhất trên toàn thế giới. Nguyên nhân cũng bởi đại dịch này đang lan rất nhanh và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Tính đến sáng ngày hôm nay 18/03/2020, trên toàn thế giới đã ghi nhận có gần 200.000 ca nhiễm với gần 8000 người chết. Đây rõ ràng là một con số rất đáng báo động và khiến người dân không khỏi hoang mang, lo lắng.

Microsoft ra mắt bản đồ giúp người dân theo dõi diễn biến của dịch COVID-19

Mới đây thì Microsoft cũng đã vừa mở thêm một website nhằm giúp mọi người có thể cập nhật và theo dõi tình hình dịch bệnh này theo thời gian thực tại địa chỉ: www.bing.com/covid. Trên bản đồ, những thông số về tổng số ca nhiễm, số ca chữa khỏi và số ca tử vong đều được hiển thị một cách rõ ràng ở cột bên trái cùng với những số liệu thống kê cụ thể của từng quốc gia và vùng lãnh thổ.

Microsoft ra mắt bản đồ giúp người dân theo dõi diễn biến của dịch COVID-19

Một ưu điểm khác của website này chính là nó cung cấp thông tin đa chiều từ nhiều nguồn uy tín khác nhau. Cụ thể khi người dùng ấn vào bất kì một quốc gia nào đó thì một thẻ khác sẽ xuất hiện với các tin tức liên quan đến từ các đầu báo nước ngoài như Reuters, BBC, Washington Post,..., thậm chí còn kèm theo video đến từ các nhà đài.

Trên bản đồ mà Microsoft cung cấp, các vòng tròn đỏ với kích thước to nhỏ khác nhau sẽ thể hiện số lượng ca nhiễm khác nhau. Vòng tròn càng to thì chứng tỏ nơi đó đang là vùng tâm dịch nguy hiểm. Tính đến hiện tại thì vòng tròn to nhất vẫn đang được "đặt" tại Trung Quốc, đối với châu Âu số lượng chấm đỏ này cũng đã gia tăng lên đáng kể cả về số lượng lẫn kích thước, lớn nhất ở Ý, tiếp theo đó là Tây Ban Nha, Pháp, Đức,... Tại vùng Trung Đông thì Iran cũng đang được xem là một ổ dịch mới của Châu Á với gần 15000 ca nhiễm. Con số này của  Mỹ cũng đã chạm ngưỡng 4700 ca, rải rác trên khắp các tiểu bang trên cả nước.

Microsoft ra mắt bản đồ giúp người dân theo dõi diễn biến của dịch COVID-19

Cập nhật tình hình dịch bệnh tại Việt Nam tính đến sáng ngày 18/03.

#Nguồn: Tổng hợp

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật