Danh mục sản phẩm

Mẹo sử dụng quạt điện lâu hư hỏng nhất

2,262

Thời tiết đang nóng dần chiếc quạt điện trở thành vật dụng không thể thiếu trong các gia đình. Để kéo dài tuổi thọ của quạt điện, bạn cũng cần biết cách sử dụng và bảo dưỡng, vì vậy đừng bỏ qua những mẹo nhỏ mà Điện Máy Chợ Lớn chia sẻ dưới đây nhé!
 

Cất quạt khi không sử dụng

Cất quạt khi không sử dụng

Cất quạt khi không sử dụng

Nếu trong một thời gian dài bạn không dùng quạt điện thì nên vệ sinh quạt sạch sẽ, kiểm tra dây điện, phích cắm, bôi trơn các khớp xoay của quạt, dùng bao nilong lớn trùm lên quạt để tránh bụi bẩn và cất chúng ở nơi khô ráo nhé.

Không nên bật quạt tốc độ cao

Bạn nên dùng quạt tốc độ trung bình, luồng gió từ quạt đầm hơn nhẹ nhàng thoáng mát thoải mái giúp cho quạt sẽ tiết kiệm điện và tuổi thọ cao hơn. Trong trường hợp buổi tối, bạn bật quạt gió nhẹ nhàng thoáng sẽ làm các bạn dễ ngủ hơn rất nhiều. Không nên thường xuyên để mức độ gió cao nhất, vừa hao phí điện lại làm giảm tuổi thọ quạt.

Không để nước vào bên trong quạt

Nước là kẻ thù của bất kỳ thiết bị điện tử nào. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa để nước vào bên trong quạt. Nếu thời gian dài không sử dụng, nên đưa ra ngoài trời hong khô quạt trong vòng vài tiếng để tránh ẩm và rò điện. Khi vệ sinh quạt cần đảm bảo giẻ lau không ướt, các bộ phận phải khô hết trước khi lắp ráp lại.

Không nên để quạt chạy 24/7

Cứ mỗi 6 tiếng, bạn hãy cho quạt nghỉ ngơi bớt nóng motor khoản 15p tới 20p. Điều này sẽ giúp cho quạt được tốt hơn bền hơn, không còn bị nhanh hỏng như lúc trước.

Vệ sinh công tắc quạt

Vệ sinh công tắc quạt

Vệ sinh công tắc quạt

Công tác quạt là nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường và các thao tác của người dùng nhiều nhất. Nếu như công tắc này bị bụi bẩn sẽ dẫn đến kẹt công tắc, gây mòn linh kiện. Có thể làm sạch bằng cách dùng xịt chuyên dụng, lau bằng khăn mềm, ấn nhả nhiều lần để các nút bấm được vận hành trơn tru.

Đặt quạt ở vị trí bằng phẳng

Đặt quạt ở vị trí bằng phẳng

Đặt quạt ở vị trí bằng phẳng

Khi dùng quạt tốt nhất bạn nên đặt quạt ở vị trí bằng phẳng và chắc chắn như sàn nhà hay mặt bàn. Điều này nhằm tránh nguy cơ quạt bị đổ ngã do chênh vênh gây ra hư hỏng linh kiện, chạm mạch hoặc các sự cố khác.

Không nên bật quạt khi không có lồng quạt

Khi không có lồng quạt, sẽ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và dễ bị vướng vào các vật khác gây đứt gãy cánh quạt và các vật dụng khác. Vì vậy hãy luôn lắp lồng quạt cho máy quạt khi dùng.

Sử dụng quạt trong môi trường phù hợp

Bạn nên đặt quạt ở nơi thoáng mát, ít đồ điện tử để tránh hư hỏng các vật dụng trong nhà và làm hư hỏng cả linh kiện của quạt do không gian ẩm ướt vì nhỏ hẹp nhé.

Làm sạch quạt vào dầu thường xuyên

Trong quá trình sử dụng, bạn nên lau chùi và bảo trì quạt thường xuyên để gia tăng độ bền cho quạt.

Làm sạch quạt vào dầu thường xuyên

Làm sạch quạt vào dầu thường xuyên

Bạn tháo lồng quạt ra và dùng nước rửa chén để lau chùi, vừa giúp quạt sạch sẽ vừa gia đình bạn không bị mắc các loại bệnh đường hô hấp.

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật