Danh mục sản phẩm

Máy lạnh mini và quạt điều hòa khác nhau thế nào?

9,249

Ngày nay, trên thị trường có vô số các thiết bị làm mát cho người dùng lựa chọn. Trong đó có máy lạnh mini và quạt điều hòa được nhiều người dùng ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, một số khách hàng băn khoăn không biết nên chọn máy lạnh mini hay quạt điều hòa. Vì vậy, bài viết này sẽ gợi ý đến bạn một số điểm khác nhau giữa hai loại thiết bị này nhằm giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

1. Máy lạnh mini là gì?

Muốn biết máy lạnh mini với quạt điều hòa khác nhau ở chỗ nào, bạn cần biết chiếc máy lạnh mini có cấu tạo gì và hoạt động ra sao. Máy lạnh mini có nguyên lý làm việc cũng tương tự như chiếc máy lạnh gắn trên tường. Tuy nhiên, máy chỉ có cục lạnh và một công dụng chính là làm lạnh. Máy lạnh mini có kích thước nhỏ hơn máy lạnh thường và có thể di chuyển nhờ hệ thống bánh xe.

Máy lạnh mini có kích thước nhỏ hơn máy lạnh thường.

2. Quạt điều hòa là gì?

Trong hai sản phẩm máy lạnh mini với quạt điều hòa thì quạt chức năng nhiều hơn máy lạnh mini. Quạt điều hòa được cấu tạo bởi một tấm làm mát và một máy bơm và hệ thống quạt có động cơ lớn. Hệ thống quạt với động cơ lớn có khả năng hút không khí nóng từ môi trường xung quanh vào quạt. Máy bơm của quạt có công dụng bơm nước làm ướt tấm làm mát, sau đó khí nóng đi qua tấm làm mát sẽ bị hấp thụ nhiệt và làm hạ nhiệt độ không khí xuống từ 4 - 15 độ C, tùy theo công suất của từng loại quạt. Tiếp theo, khí lạnh được thổi ra ngoài giúp làm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh.

Quạt điều hòa có nhiều chức năng hơn máy lạnh mini.

3. Sự khác nhau của máy lạnh mini và quạt điều hòa

Máy lạnh mini với quạt điều hòa đều có công dụng làm mát không khí, mang lại không gian dễ chịu, thoải mái cho gia đình bạn. Tuy nhiên, máy lạnh mini thì sử dụng trong không gian kín. Máy có một số tính năng như kháng khuẩn, khử mùi, chế độ ngủ đêm, giá thành thường giao động từ 6 - 7 triệu đồng. Quạt điều hòa thường sử dụng trong không gian mở, làm mát bằng hơi nước. Khả năng làm mát của quạt tùy thuộc vào công suất của quạt và diện tích, môi trường xung quanh. Giá thành của quạt dao động từ 2 - 7 triệu đồng. Trong quá trình hoạt động, quạt điều hòa có thể tiết kiệm điện hơn tuy nhiên sẽ gây ồn hơn so với máy lạnh mini.

Với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp khi mua sản phẩm. Ngoài ra, bạn nên xét đến các yếu tố như nhu cầu, kinh tế gia đình, không gian sử dụng thiết bị, giá, thương hiệu và chất lượng sản phẩm. Bạn có thể đến Siêu thị Điện máy - Nội thất Chợ Lớn để chọn mua sản phẩm với giá cả cực kỳ ưu đãi cùng nhiều phần quà hấp dẫn dành cho khách hàng.

Ngọc Kiều

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật