Tải app liền tay nhận ngay ưu đãi Xem chi tiết

XEM HỆ THỐNG 86 CHI NHÁNH

HOTLINE: 028-38563388

(Online từ 8h30 - 21h từ Thứ 2 - Chủ Nhật)

Danh mục sản phẩm

Tư vấn di Động - tablet

Màn hình đô phân giải cao trên điện thoại liệu có thực sự cần thiết?

Câu hỏi: “Độ phân giải cao trên điện thoại liệu có thực sự cần thiết?” hiện đã và đang là một câu hỏi chưa có hồi đáp. Nhưng trước khi đi giải đáp vấn đề đó, chúng ta hãy đi giải thích từng khái niệm nhé.

Độ phân giải hiển thị là gì?

Là kích thước của nội dung hiển thị trên màn hình hay độ phân giải của nội dung hiển thị trên màn hình. Độ phân giải này không phụ thuộc và độ phân giải vật lý của màn hình và là độ phân giải thực của màn hình, được setup bởi hệ điều hành, nó nằm trong mức mà độ phân giải màn hình cho phép. 

Kích thước độ phân giải hiển thị trên màn hình Iphone

Kích thước độ phân giải hiển thị trên màn hình Iphone

Khái niệm về độ phân giải màn hình

Độ phân giải màn hình trên các mẫu Iphone

Độ phân giải màn hình trên các mẫu Iphone

Độ phân giải của màn hình chính là tổng số điểm ảnh theo chiều ngang và chiều dọc của màn hình, độ phân giải màn hình đều được cấu tạo bởi nhiều điểm ảnh khác nhau hay còn gọi là pixel. 

Những độ phân giải phổ biến hiện nay 

Cùng với sự phát triển của công nghệ đã khiến cho thị trường smartphone phân mảnh một cách rõ rệt từ cấu hình, mức giá cho đến độ phân giải màn hình để phù hợp hơn với nhiều đối tượng khách hàng hiện nay. Độ phân giải màn hình phổ biến từ HVGA (320x480), QVGA (320x249pixel) đến Full HD (1920x1080pixel) và thậm chí là 2k (2560x1440pixel). Và khi sở hữu những chiếc điện thoại di động như vậy, người dùng sẽ có nhiều trải nghiệm hơn như xem phim, chơi game, chụp ảnh, và chính vì như cầu đó buộc các nhà sản xuất phải không ngừng đổi mới để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. 

Quá trình phát triển công nghệ về độ phân giải màn hình trên các sản phẩm của Apple

Quá trình phát triển công nghệ về độ phân giải màn hình trên các sản phẩm của Apple

Màn hình độ phân giải cao trên điện thoại có thực sự cần thiết?

Phát triển là xu hướng của công nghệ. Nhưng phát triển cũng sẽ phải có cái ngưỡng của phát triển, người tiêu dùng hiện tại rất thông minh và khôn ngoan hơn rất nhiều. Và chính vì vậy, trước khi mua một sản phẩm, một câu hỏi đặt ra là liệu chính bản than mình có thực sự được hưởng lợi từ cuộc chạy đua về màn hình, hay chỉ là những thủ thuật quảng cáo về chạy đua màn hình. Các tính năng ngày càng mới trên điện thoại di động như tính năng cảm biến vân tay đã và đang nhiều người đón nhận, nhưng màn hình độ phân giải cao đang là môt dấu hỏi lớn. 

Google Pixel có kích thước và độ phân giải màn hình phù hợp với kích thước 5inch và độ phân giải Full HD

Google Pixel có kích thước và độ phân giải màn hình phù hợp với kích thước 5inch và độ phân giải Full HD

Trong các điều kiện bình thường, màn hình HD 720p với mật độ điểm ảnh 250ppi đã là đủ để mắt người nhìn các hình ảnh sắc nét. Cùng một kích thước màn hình, nhưng độ phân giải lại được đẩy cao lên tới 1080p Full HD hoặc 2k 1444p thực sự không cần thiết. 

Nhưng, để đánh đổi màn hình độ phân giải cao thì lượng pin tiêu thụ cho màn hình lại càng lớn, điều đó có nghĩa là thời lượng sử dụng PIN của điện thoại ngày càng ngắn đi. Khả năng duyệt wed và tải trang chậm hơn, gây tiêu hao dữ liệu khi bạn dùng 3G. Và chính vì vậy, nếu bạn là một người dùng điện thoại cho mục đích công việc thì không nên quá quan trọng vào độ phân giải màn hình. 

thanh lam   đăng 4 năm 54 tháng 5 ngày trước   18280 lượt xem
Đánh giá (Có 3 đánh giá)
Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like
Từ khóa:   dien thoai, di dong,

Tin nổi bật

Lên trên