Danh mục sản phẩm

Lò vi sóng inverter là gì?

976

Lò vi sóng là một trong những thiết bị gia dụng phổ  biến và không thể thiếu trong mỗi gian bếp của các gia đình hiện nay. Chính vì vậy, các nhà sản xuất đã không ngừng ứng dụng các công nghệ mới, nhất là ứng dụng công nghệ inverte vào lò vi sóng nhằm mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho người tiêu dùng.

Vậy, lò vi sóng inverter là gì? Nó mang lại lợi ích như thế nào cho người tiêu dùng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ inverter trên lò vi sóng là gì?

Lò vi sóng inverter

Lò vi sóng inverter Panasonic GF574

Công nghệ inverter trên lò vi sóng còn được gọi là công nghệ biến tần sở hữu tính năng tiết kiệm điện lên đến 40% kiểm soát công suất giúp thiết bị hoạt động êm ái, giúp nâng cao hiệu suất hâm và nấu thức ăn nhanh hơn, nhiệt độ được phân bổ đều giúp thức ăn chín đều và không gây tiếng ồn khi hoạt động so với các thiết bị thông thường. 

Lợi ích của lò vi sóng inverter đối với người tiêu dùng

1. Tiết kiệm điện năng

Đối với các loại lò vi sóng thông thường, khi người dùng điều chỉnh công suất đạt 60% so với công suất thực của lò, thì vi sóng sẽ hoạt động theo chiều chu kỳ và cứ mỗi chu kỳ sóng được phát ra trong 60% nấu và ngưng phát trong khoảng thời gian còn lại. Việc cung cấp năng lượng bị ngắt quãng sẽ làm cho thức ăn không bị chín đều và gây tiêu tốn điện năng.

Lò vi sóng inverter

Khả năng tiết kiệm điện năng của lò vi sóng Panasonic

Còn với lò vi sóng inverter, bộ phát điện cung cấp đều đặn liên tục, ngay cả khi bạn cọ mức công suất trung bình hoặc mức thấp, chính điều đó sẽ làm tăng hiệu suất, nhiệt độ phân bố đồng đều, giúp tiết kiệm điện năng.

>>> Xem thêm: Nên mua lò vi sóng hãng nào tốt nhất hiện nay

2. Hiệu suất làm nóng nhanh và nhiệt được phân bổ đồng đều

Khi hoạt động, hiệu suất làm nóng nhanh đến từ các sóng điện từ trong lò vi sóng hoạt động liên tục, không bị ngắt quãng nên năng lượng và lượt nhiệt trong lò vi sóng giúp làm rã đông nhanh hơn.

Lò vi sóng inverter

Hiệu suất làm nóng nhanh và nhiệt được phân bổ đồng đều

Nhờ đó thực phẩm vẫn giữ được cấu trúc vốn có cũng như các vitamin, khoáng chất và chất xơ. Điều này thể hiện rõ nhất khi hâm nóng, rã đông và khi nấu các món ăn có nhiều nước.

3. Thức ăn không bị văng ra ngoài trong quá trình sử dụng

Lò vi sóng inverter

Thức ăn không bị văng ra ngoài trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng, lò vi sóng ứng dụng công nghệ inverter sản sinh ra công suất liên tục, đều đặn giúp thức ăn không bị văng ra trong quá trình sử dụng.

4. Khoan lò rộng hơn 29% so với các lò vi sóng thông thường

Lò vi sóng inverter

Khoan lò rộng của lò vi sóng Panasonic ST651

Lò vi sóng inverter được trang bị khoan lò rộng hơn 29% các lò vi sóng thông thường, ngăn nấu rộng hơn giúp người dùng có thể chế biến hay hâm nóng nhiều thực phẩm hay thực phẩm có khối lượng lớn.

5. Chất dinh dưỡng được giữ lại gần như nguyên vẹn

Lò vi sóng inverter

Thực phẩm giữ được cấu trúc vốn có, các vitamin, khoáng chất

Nhờ được ứng dụng công nghệ inverter, năng lượng phát ra từ lò vi sóng được duy trì ổn định và không thay đổi đột ngột như các lò vi sóng thông thường giúp cho thực phẩm giữ được cấu trúc vốn có, các vitamin, khoáng chất, chất xơ, và các chất dinh dưỡng được giữ lại gần như nguyên vẹn.

Hướng dẫn phân biệt giữa lò vi sóng thường và lò vi sóng inverter

- Cách 1: Thông thường các lò vi sóng inverter đều có chữ “Inverter” được đặt ở trên cánh cửa lò vi sóng, logo của Inverter được in rõ để bạn có thể dễ dàng phân biệt. Các loại lò vi sóng thông thường sẽ không có ký hiệu này.

Lò vi sóng inverter

Dấu hiệu nhận biết lò vi sóng Inverter

Cách 2: Cách này dường như sẽ khó hơn, bạn kiểm tra điện năng tiêu thụ trong tháng của gia đình mình để kiểm chứng lò vi sóng của bạn có tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Nếu tiêu tốn ít, thì đây là lò vi sóng inverter.

Cách 3: Bạn kiểm tra thời gian nấu chín thức ăn hoặc thời gian rã đông, nếu thời gian nhanh hơn khi bạn nấu chín thức ăn, rã đông thì đó là lò vi sóng inverter.

Trên đây là một số kiến thức về lò vi sóng inverter, hy vọng bạn sẽ giúp bạn có được cái nhìn dễ dàng hơn trong việc sử dụng sản phẩm và cũng như lựa chọn một chiếc lò vi sóng phù hợp cho gian bếp của gia đình mình.

#DMCL

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật