Danh mục sản phẩm

Kinh nghiệm chọn mua bàn phím cho dân văn phòng

4,488
Đối với dân văn phòng thì nhu cầu sử dụng bàn phím cũng khá đơn giản, chủ yếu là dùng để soạn thảo văn bản. Tuy nhiên việc lựa chọn một chiếc bàn phím phù hợp cũng không phải là vấn để đơn giản đối với một số khách hàng. Vậy thì bài viết sau đây Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn sẽ gửi đến cho các bạn một số kinh nghiệm chọn mua bàn phím cho dân văn phòng.

Kinh nghiệm chọn mua bàn phím cho dân văn phòng

Kinh nghiệm chọn mua bàn phím cho dân văn phòng

Đặc điểm của công việc văn phòng là môi trường tương đối nghiêm túc, do đó việc lựa chọn bàn phím cũng cần phải đáp ứng một số tiêu chí nhất định như là độ êm ái, âm thanh phát ra khi đánh máy, kích cỡ bàn phím,...

1. Thiết kế

Đối với việc chọn mua bất kì một thiết bị nào từ điện thoại, máy tính cho đến bàn phím,... thì yếu tố thẫm mỹ, đường nét thiết kế luôn là một trong những tiêu chí cần được quan tâm. Một bàn phím đẹp chắc chắn sẽ tạo cho người dùng cảm hứng sử dụng hơn là một chiếc bàn phím cũ kĩ, thiết kế không được đẹp.

Kinh nghiệm chọn mua bàn phím cho dân văn phòng

Nên lựa chọn những sản phẩm có thiết kế đẹp mắt.

Tuy nhiên do đặc thù văn phòng nên bạn cũng không nên lựa chọn những thiết bị được làm quá hầm hố hoặc màu sắc quá lòe loẹt, có thể gây cảm giác khó chịu cho một số đồng nghiệp. Do đó bạn nên ưu tiên lựa chọn một bàn phím theo kiểu "classic" lịch sự.

Kinh nghiệm chọn mua bàn phím cho dân văn phòng

Nhưng không nên quá hầm hố.

2. Độ ồn khi sử dụng

Môi trường làm việc văn phòng luôn đặt vấn đề yên tĩnh lên hàng đầu. Dù đồng nghiệp của bạn có dễ tính đến mấy đi chăng nữa thì bạn vẫn cần phải đặc biệt lưu ý đến tiêu chí này khi lựa chọn, đây cũng là một cách để thể hiện tác phong lịch sự của mình.

Kinh nghiệm chọn mua bàn phím cho dân văn phòng

Độ ồn khi sử dụng làm một vấn đề cần được quan tâm.

3. Kích cỡ bàn phím

Các văn phòng làm việc hiện nay thường có kích thước không lớn, do đó không gian ngồi của mỗi nhân viên thường có giới hạn, vậy nên khi mua bàn phím bạn cũng nên lựa chọn một sản phẩm có kích thước vừa phải, hợp lý. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã bàn phím khác nhau với hàng loạt kích cỡ từ lớn đến nhỏ, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

Kinh nghiệm chọn mua bàn phím cho dân văn phòng

Nên lựa chọn những mẫu bàn phím có kích cỡ vừa phải.

Nếu bạn là người chuyên về soạn những nội dung, con chữ thì có thể lựa chọn những mẫu tenkeyless để tiết kiệm diện tích. Còn nếu bạn là một người chuyên nhập liệu thì chắc chắn phải chọn mua những mẫu full-size để đáp ứng tính chất công việc.

4. Độ đàn hồi nút bấm

Các mẫu bàn phím hiện nay có rất nhiều độ đàn hồi khác nhau, tuy nhiên đối với dân văn phòng thì bạn nên lựa chọn một thiết bị có độ đàn hồi tốt. Ưu điểm của loại này chính là khi bạn sử dụng trong thời gian dài sẽ đỡ cảm thấy mỏi tay hơn, hạn chế được tình trạng gõ sai chính tả, đồng thời độ bền cũng được đánh giá cao hơn.

5. Bàn phím có dây hay không dây

Trên thị trường hiện nay đã bắt đầu xuất  hiện những mẫu bàn phím không dây, cách sử dụng, lắp ráp cũng sẽ tương tự như khi  bạn sử dụng chuột không dây. Nói về hiệu quả sử dụng thì bàn phím có dây hay không dây thì đều như nhau, tuy nhiên ưu điểm của thiết bị này chính là sự gọn gàng của nó, điều mà những người làm văn phòng luôn đặt lên hàng đầu. Vậy nên tốt nhất bạn hãy lựa chọn cho mình một chiếc bàn phím không dây để phục vụ cho công việc cũng như nhu cầu sử dụng hằng ngày.

Kinh nghiệm chọn mua bàn phím cho dân văn phòng

Bàn phím không dây sẽ giúp không gian sử dụng của bạn trở nên gọn gàng hơn.

>>> Tham khảo thông tin và giá bán một số mẫu bàn phím trên thị trường hiện nay.

Tóm lại việc lựa chọn một chiếc bàn phím phù hợp cho dân văn phòng phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề, tuy nhiên 5 yếu tố trên là những điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi chọn mua để có cho mình được một sản phẩm ưng ý nhất, giúp gia tăng hiệu suất công việc. Mong rằng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết cho việc lựa chọn của mình.

Hữu Phước

#DMCL

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn