Danh mục sản phẩm

Khi nào cần nạp lại gas cho máy lạnh? Hậu quả nếu để máy lạnh hết gas

2,904
Máy lạnh khi hết gas nếu vẫn tiếp tục sử dụng sẽ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống bên trong dẫn đến nhưng hư hỏng đáng tiếc. Vậy làm thế nào để có thể nhận biết được chiếc máy lạnh nhà bạn đang cần được nạp lại gas? Trong bài viết này, Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Khi nào cần nạp lại gas cho máy lạnh?

Khi nào cần nạp lại gas cho máy lạnh?

Dấu hiện nhận biết máy lạnh hết gas

Dấu hiệu rõ ràng nhất mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra chiếc máy lạnh tại nhà đã hết gas đó là tốc độ làm mát cực chậm hay thậm chí là không mát trong suốt quá trình máy hoạt động mặc dù đã điều chỉnh về mức nhiệt độ thấp nhất có thể.

Khi nào cần nạp lại gas cho máy lạnh?

Tốc độ làm lạnh cực chậm hoặc thậm chí không lạnh

Thông thường bên trong dàn lạnh sẽ được nhà sản xuất trang bị hệ thống cảm biến nhiệt, hệ thống sẽ có chức năng đo mức nhiệt độ bên trong căn phòng đến khi nào bằng với nhiệt độ mà người dùng thiết lập thì máy sẽ tự động ngắt nhằm tiết kiệm điện năng, đến khi nhiệt độ phòng tăng lên thì máy sẽ tiếp tục hoạt động trở lại. Trường hợp máy lạnh hết gas nhưng chúng ta vẫn tiếp tục sử dụng thì không chỉ khiến cho thiết bị phải hoạt động liên tục gây tiêu tốn điện năng mà còn có thể dẫn đến tình trạng cháy block.

Bên cạnh đó, nếu trong quá trình sử dụng thiết bị của bạn tỏa ra mùi hôi hoặc rò rỉ nước thì trên 90% thiết bị của bạn đang dần cạn kiệt lượng gas bên trong.

Khi nào cần nạp lại gas cho máy lạnh?

Máy lạnh bị rò rỉ nước

Hiện nay trên một số dòng máy lạnh thế hệ mới, nhà sản xuất cũng đã tích hợp thông tin về tình trạng gas ngay trên chính chiếc remote điều khiển, giúp người dùng có thể dễ dàng nắm bắt thông tin và xử lý hơn.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nhận biết ở cục nóng bên ngoài. Nếu nhận thấy quạt thổi nóng hơn bình thường hay xuất hiện hiện tượng đóng tuyết ở ống đồng thì đó cũng là dấu hiệu nhận biết máy cần được nạp gas.

Nạp gas cho máy lạnh

Việc nạp gas cho máy lạnh tuy không quá phức tạp nhưng nếu bạn không phải là người có chuyên môn thì tốt nhất vẫn nên liên hệ với các trung tâm hoặc những thợ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất cũng như chọn đúng được loại gas phù hợp với máy lạnh của mình.

Khi nào cần nạp lại gas cho máy lạnh?

Hiện nay có 3 loại gas được sử dụng phổ biến dành cho máy lạnh

Hiện nay trên thị trường có 3 loại gas được sử dụng phổ biến nhất đó là R22, R410A và R32. Từng loại ga có những ưu, nhược điểm, giá thành khác nhau và cũng sẽ tùy thuộc vào từng loại máy lạnh mà chúng ta có thể lựa chọn loại ga phù hợp nhất để bơm.

Gas R22:

Đây là loại gas được sử dụng phổ biến nhất để bơm cho các dòng máy lạnh gia đình trong số 3 cái tên kể trên. Ưu điểm của loại gas này đó chính là giá thành khá rẻ và quy trình thực hiện cũng đơn giản nhất, chúng ta chỉ cần xác định được lượng gas bị thiếu hụt để nạp bổ sung mà không cần phải xả hết phần gas còn lại trong đường ống ra. Tuy nhiên nhược điểm đó là loại gas này có thể gây hại đến tầng ozon và ngạt khí nếu lượng gas trong không khí cao.

Gas R410A:

R410A có thành phần hóa học tương tự R22 nhưng có độ bay hơi cao hơn, đồng thời năng suất làm lạnh cao hơn R22 1.6 lần, tiết kiệm điện và góp phần bảo về môi trường tốt hơn. Tuy nhiên nhược điểm của loại gas này chính là khó thi công vì nếu muốn nạp thêm thì người dùng phải xả toàn bộ lượng ra còn lại ra và cũng cần phải sử dụng các thiết bị chuyên dụng để thực hiện.

Khi nào cần nạp lại gas cho máy lạnh?

Gas R410A

Gas R32:

Tính đến thời điểm hiện tại thì đây chính là dòng gas đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường tốt nhất, đồng thời loại gas này cũng cho khả năng tiết kiệm điện năng vượt trội, khả năng làm lạnh sâu. Tất nhiên, giá thành cũng sẽ cao nhất trong 3 cái tên kể trên.

Khi nào cần nạp lại gas cho máy lạnh?

Gas R32

Lưu ý: Hãy lựa chọn những trung tâm, địa chỉ uy tín để tiến hành bơm bổ sung gas cho thiết bị. Đồng thời chúng ta cũng nên kiểm tra thông tin về loại gas mà nhân viên lựa chọn xem có đảm bảo chất lượng hay không, tránh rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”.

>>> Tham khảo giá bán các mẫu máy lạnh hiện đang được kinh doanh tại siêu thị.

#DMCL

Trả góp 0%
Inverter 1 Hp CU/CS-PU9WKH-8M
icon-maylanh1

Panasonic Inverter 1 Hp CU/CS-PU9WKH-8M

Online giá rẻ hơn
10.090.000đ

Giảm Thêm Tiền 900.000đ

và Bộ quà 9.500.000đ
Đánh giá 4/5

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật