Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn cách chỉnh amply nanomax hát karaoke chuẩn

23,992

Amply nanomax là một trong dòng amply hát karaoke được sử dụng phổ biến hiện nay. Với chất lượng âm thanh sống động, tuyệt hảo, amply nanomax góp phần mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Tuy vậy, nhiều khách hàng ngày nay vẫn gặp khó khăn trong cách chỉnh amply nanomax. Hãy để Điện máy Chợ Lớn giúp bạn giải đáp vấn đề này trong bài viết sau.

Nguyên nhân khiến amply hát karaoke “trục trặc”

Amply Karaoke là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến ở mỗi gia đình hiện nay. Với khả năng khuếch đại đa chiều, âm thanh du dương, trong trẻo, amply karaoke rất thích hợp cho những buổi họp cuối tuần cùng bạn bè. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng, người dùng thường gặp phải các hiện tượng hú rít ở micro và amply karaoke. Nguyên nhân là do:

- Micro hoạt động ở công suất thấp, dẫn đến tình trạng hú rít gây khó chịu cho người nghe.

- Trong quá trình sử dụng amply hát karaoke, người dùng có thói quen cầm micro hướng thẳng vào loa.

- Sử dụng amply karaoke không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến âm thanh trục trặc, giảm độ vang, tăng độ hú rít. Bởi yếu tố đảm bảo chất lượng âm thanh hoàn hảo cho dàn karaoke là amply. Do đó, bạn cần chú ý điều chỉnh amply hát karaoke phù hợp. Tốt nhất bạn nên chọn mua những dòng amply có khả năng loại bỏ tiếng hú khi hát karaoke, nổi bật như amply Nanomax, amply Arirang, amply Jarguar.

- Do người dùng điều chỉnh âm lượng quá cao nên âm thanh vọng lại mic, gây ra hiện tượng cộng hưởng, khiến chất lượng nhạc khi hát karaoke giảm thiểu, phát ra tiếng hú rít gây chói tai cho người nghe.

>> Amply nào tốt nhất hiện nay? Nên mua amply hãng nào?

Tìm hiểu về chức năng của các nút điều chỉnh trên amply Nanomax

cách chỉnh amply karaoke nanomax

Với sự tích hợp công nghệ hiện đại, amply nanomax sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn trải nghiệm âm thanh tuyệt hảo, chất lượng cao

Với sự tích hợp công nghệ hiện đại, amply nanomax sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn thưởng thức và trải nghiệm âm thanh tươi sáng, trong trẻo cùng gia đình vào cuối tuần mà không phải tốn quá nhiều chi phí. Theo đó, amply nanomax sẽ được cấu tạo theo từng chi tiết như sau:

Hàng Mic.1

- Nút VOL: Nút hỗ trợ tăng giảm âm lượng.

- Nút BAL: Điều chỉnh âm thanh giữa hai loa: loa trái và loa phải. Ngoài ra, nút BAL còn được cài đặt cố định ở giữa (hướng 12 giờ).

- Nút ECHO: Hỗ trợ điều chỉnh tiếng hát của người dùng luyến láy và ngân nga hơn

- Nút LO: Dùng để điều chỉnh tiếng trầm của micro

- Nút MID: Hỗ trợ điều chỉnh âm trung, giúp giọng hát tròn vành, rõ tiếng hơn.

- Nút HI: Nút điều chỉnh âm treble (âm cao) của người hát

Hàng Mic.2

Hàng Mic.2 có các nút chức năng tương tự như hàng Mic.1. Điểm khác biệt là hàng Mic.2 dùng để điều chỉnh chất lượng âm thanh khi hát karaoke của micro 2.

Hàng ECHO

- Nút VOL: Dùng để điều chỉnh âm lượng cao, thấp cho cả 2 micro

- Nút LO: Nút điều chỉnh tiếng trầm của 2 micro

- Nút HI: Nút vặn giúp điều chỉnh âm treble (âm cao) của 2 micro

- Nút DPT: Nút điều chỉnh tần suất lặp lại cho cả 2 micro

- Nút DLY: Dùng để điều chỉnh độ trễ hoặc tốc độ của giọng hát

Hàng MUSIC

 - Nút VOL: Giúp tăng - giảm âm lượng của âm thanh

- Nút LO: Hỗ trợ căn chỉnh âm trầm của nhạc

- Nút MID: Điều chỉnh độ tròn âm của giọng hát

- Nút HI: Dùng để tùy chỉnh âm cao của nhạc

- Nút BAL: Cân bằng âm lượng cho 2 ngõ ra của dàn amply

Hàng MASTER CHANNEL

- Nút LO: Dùng để điều chỉnh độ trầm của micro và giọng hát

- Nút MID: Hỗ trợ tùy chỉnh âm trung của micro và nhạc

- Nút HI: Điều chỉnh âm cao của toàn bộ micro và âm thanh

- Nút MASTER: Cân bằng âm lượng của micro và nhạc

>> Tất tần tật về các ký hiệu trên amply bạn nên biết

Hướng dẫn cách chỉnh amply nanomax hát karaoke đúng chuẩn

Khi sử dụng amply nanomax, bạn có thể tham khảo cách chỉnh amply nanomax hát karaoke đúng chuẩn như sau:

Bước 1: Cắm micro vào amply, sau đó điều chỉnh tất cả nút vặn về vị trí giữa (12h) và để nút Vol trên hàng Micro ở hướng chuẩn 11-1h.

Bước 2: Điều chỉnh micro

- Tiến hành điều chỉnh chất lượng âm thanh phát ra từ micro. Trước hết, bạn hãy nói vào micro sao cho âm thanh vừa đủ nghe,

- Tiếp đó, bạn chỉnh nút Lo bằng cách đọc các số "1", "4", "7" vào mic. Điều chỉnh nút Lo theo chiều kim đồng hồ cho đến khi âm trầm vừa đủ, không bị vỡ, ù tiếng. Thông thường, nút Lo sẽ được căn chỉnh theo hướng 11-12h.

- Tiếp tục chỉnh nút Hi trên hàng Micro bằng các âm "6", "9" để cân bằng âm cao (treble) của micro. Tương tự như nút Lo, bạn hãy chỉnh xuôi theo chiều kim đồng hồ. Nếu âm bị xé, chói tai ở dải cao thì hãy lùi nút vặn. Nút Hi thường được thiết lập chuẩn ở hướng 10h.

- Cuối cùng là điều chỉnh nút MID (âm trung). Thử nói vào micro các âm "2", "3", "5", "8" sao cho âm "2" và "8" không bị quá trầm, âm "3" không bị vỡ .Thường nút MID sẽ để ở góc 12h-1h.

cách chỉnh amply nanomax hát karaoke

Bước 3: Điều chỉnh tiếng vang của giọng hát

- Điều chỉnh nút Lo trên hàng ECHO ở hướng 10h, nút Hi dao động trong khoảng 11-12h để tăng khả năng khuếch đại âm vang của giọng hát, đồng thời hạn chế tình trạng hú rít.

- Tiến hành chỉnh nút RPT (điều chỉnh độ lặp) ở hướng 12 giờ với tần suất lặp lại khoảng 6 lần. Đối với người dùng có giọng hát tốt, tốt nhất bạn nên chỉnh RPT ở hướng 11 giờ.

- Tùy chỉnh nút vặn DLY (điều chỉnh độ trễ, tốc độ của giọng hát) ở hướng 12h. Nếu giọng hát chậm hơn nhạc thì tăng lên ở hướng 12h30 hoặc 13h.

cách chỉnh amply nanomax

Bước 4: Cân bằng hài hòa giữa tiếng nhạc và khả năng bắt tiếng của Micro. Đồng thời, điều chỉnh nhạc nền ở mức âm lượng nhỏ hơn Micro để người hát nghe rõ âm thanh, có cảm giác micro hát nhẹ, không tốn nhiều sức.

- Nút HI: Chỉnh nút HI theo hướng 11h để âm thanh sống động và du dương hơn

- Nút LOW: Nên vặn nút Low trong khoảng 10h-11h để giọng không ù, rền, gây khó chịu cho người nghe,

- Nút MID: Thông thường, nút MID sẽ được cài đặt trong khoảng 10h-11h để giọng hát của người dùng nổi bật hơn.

Bước 5: Điều chỉnh các nút chức năng trên hàng MASTER CHANNEL

Các nút LO, MID, Hi trên hàng MASTER CHANNEL sẽ hỗ trợ điều chỉnh âm sắc của micro. Tuy vậy, người dùng chỉ thực hiện điều chỉnh khi các nút ở hàng MICRO được thiết lập hoàn toàn.

>> Cách chỉnh amply karaoke chuẩn, nghe nhạc hay nhất

Những lưu ý trong cách chỉnh amply karaoke nanomax

Khi chỉnh amply nanomax hát karaoke, bạn nên thực hiện theo một số lưu ý sau để hạn chế hiện tượng hú rít, đảm bảo chất lượng âm thanh tuyệt hảo nhất trong quá trình sử dụng:

- Khi nhận thấy âm thanh không vang xa, bạn hãy tăng nút MID để điều chỉnh độ tròn âm và khuếch đại hơn của nhạc. Đặc biệt, bạn nên lưu ý vặn từ từ vì nếu tăng mạnh hoặc đột ngột sẽ gây ra hiện tượng hú rít ở micro.

- Tăng nút Hi ở hàng Micro và hàng ECHO để tiếng hát được du dương và vang vọng hơn.

- Để đảm bảo giọng hát dày, trầm lắng và ngân nga, bạn hãy tăng nhẹ nhàng nút Echo trên hàng Micro và nút Low trên hàng Echo.

- Khi điều chỉnh các nút trên amply nanomax, bạn cần chú ý vặn từ từ và nhẹ nhàng nhất có thể đề hạn chế tình trạng âm chói, giảm thiểu tuổi thọ của thiết bị.

- Cách xử lý nhanh tình trạng hú rít là giảm thiểu nút Vol hoặc nút Mic trên hàng Micro

cách chỉnh amply nanomax hát karaoke hay

Tuân theo các nguyên tắc khi điều chỉnh amply nanomax sẽ giúp nâng cao chất lượng âm thanh và hạn chế tình trạng hú rít

Thông qua bài viết này, Điện máy Chợ Lớn đã giải đáp giúp bạn cách chỉnh amply nanomax hát karaoke chuẩn nhất hiện nay. Hát Karaoke là hoạt động tinh thần trong đời sống hiện đại, giúp mọi người giải tỏa áp lực, mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng. Với amply nanomax, đây là dàn amply không thể thiếu trong những buổi tụ họp hát karaoke cùng gia đình, bạn bè. Nhờ vào công nghệ hiện đại, amply nanomax góp phần mang đến những trải nghiệm âm thanh sống động, tuyệt hảo nhất cho người dùng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm amply nanomax mới nhất hoặc các ưu đãi đang diễn ra, bạn hãy đến với chi nhánh Điện máy Chợ Lớn gần nhất hoặc liên hệ với chúng tôi thông qua:

- Điện thoại: (028)39505060.

- Email: info@dienmaycholon.com.vn

- Website: dienmaycholon.vn

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật