Danh mục sản phẩm

Độ sáng màn hình Nit là gì?

2,555

Độ sáng màn hình “Nit” được xem là phần quan trong nhất đối với màn hình của các thiết bị điện tử như: tivi, điện thoại di động, laptop,… Để giải thích chi tiết và cụ thể khái niệm: độ sáng màn hình “nit” đến với người dùng là một điều không hề dễ dàng. Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn phân tích rõ hơn trong bài viết này nhé!

Độ sáng màn hình Nit là gì?

Độ sáng màn hình Nit

Độ sáng Nit càng cao, khả năng thể hiện ánh sáng càng tốt

Độ sáng màn hình Nit (tên gọi khác là “độ chói”) là khả năng thể hiện ánh sáng của một màn hình trước mắt người. Đơn vị đo độ sáng màn hình là “Nit” thường được sử dụng để mô tả các nguồn sáng khác nhau. Theo đó, 1 nit = 1cd/m2 = bằng lượng ảnh sáng của một điểm ảnh tạo ra trên một pixel. Ví dụ như: Một smart tivi có độ sáng 1000cd/m2, thì độ sáng của nó tương đương với 1000 ngon nến phát ra trên một mét vuông màn hình.  

Ý nghĩa của thông số độ sáng Nit trên các thiết bị điện thoại di động và laptop

Độ sáng màn hình Nit

Ý nghĩa của thông số độ sáng Nit trên các thiết bị điện thoại di động và laptop

Độ sáng Nit cao hơn có nghĩa là màn hình của thiết bị di động và laptop sẽ sáng hơn. Điều này gây thuận tiện nhất định khi sử dụng ngoài trời. Độ sáng càng cao, màn hình sẽ được hiển thị rõ hơn.

Thông thường, các loại máy tính xách tay và smartphone có độ sáng trung bình vào khoảng 200 nit đến 300 nit. Hiện nay, các dòng cao cấp được trang bị màn hình có độ sáng lớn hơn 400 nit. 

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật