Danh mục sản phẩm

Đi tìm nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá

328

Tủ lạnh trong quá trình sử dụng thời gian dài có thể xuất hiện tình trạng không đông đá. Đây  là một trong những tình trạng hư hỏng khá phức tạp trên tủ lạnh. Nếu tủ lạnh không đông đá được thì thường sẽ dẫn theo ngăn mát cũng không đủ độ lạnh để bảo quản thực phẩm. Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn đi tìm nguyên nhân khiến tủ lạnh không đá và cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân thường gặp dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá

 Nguyên nhân tủ lạnh không đông đá

- Việc bảo quản thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá. Nếu bạn để quá nhiều thực phẩm cùng một lúc trong tủ sẽ làm khí lạnh trong tủ khó lưu thông, hơi lạnh sẽ không thể đến tất cả các thực phẩm bảo quản.

- Bộ phận xả đá không hoạt động là một trong những nguyên nhân phức tạp. Nếu tính năng xả đá bị hư sẽ tạo thành sự tích tủ tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị trong tủ lạnh. Điều nay gây ra các sự cố về thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh làm tủ lạnh không đông đá.

Nếu để quá nhiều thực phẩm sẽ khiến lưu lượng không khí bên trong tủ không lưu thông

- Miếng đệm cao su ở cửa tủ lạnh đóng vai trò rất quan trọng, nó giúp bạn đóng kín tủ lạnh, giữ nhiệt để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn. Nếu các roăng cao su hỏng sẽ làm khí lạnh trong tủ lạnh bay ra ngoài, và tràn không khí bên ngoài vào trong tủ.

- Đường ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh đến tủ lạnh bị tắc. Các đường ống có nhiệm vụ đưa hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh đến tủ. Nếu đường ống thông hơi bị nghẹt dẫn đến việc hơi lạnh bị chặn, không đưa đến tủ lạnh được dẫn đến nguyên nhân tủ lạnh không đông đá.

- Một trong những nguyên nhân rất ít xảy ra đó là việc hết gas hoặc gas bị rò rỉ. Việc rò rỉ gas sẽ làm hỏng block máy nén khí của tủ lạnh. Với nguyên nhân này thì bạn chỉ có thể liên hệ vơi thở sửa để giải quyết.

Biện pháp khắc phục tủ lạnh không đông đá

-Khi tủ lạnh nhà bạn có dấu hiệu không đông đá, việc đầu tiên bạn nên làm đó là rút nguồn điện tủ lạnh ra, sau đó làm sạch vệ sinh tủ lạnh. Xã đông tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng rồi cắm điện lạnh cho tủ lạnh hoạt động, theo dõi xem tủ lạnh đã đông đá bình thường chưa.

- Bạn nên sắp xếp lại thực phẩm trong tủ, không nhồi nhét quá nhiều sẽ khiến cho tủ lạnh rất dễ bị hư hỏng và tiêu tốn nhiều điện nặng. Dự trữ thực phẩm trong tủ lạnh với số lượng vừa phải, đặc biệt là tránh dồn nén thực phẩm vào tủ lạnh làm cho hơi lạnh không thể lưu thông được.

- Thường xuyên kiểm tra lực hút của miếng đệm tủ lạnh. Cách tốt để kiểm tra là kẹp một tờ giấy giữa cánh cửa và tủ lạnh rồi đóng cửa lại. Thử kéo tờ giấy đó ra, nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đó là dấu hiệu miếng đệm bị hỏng. Để khắc phục bạn nên thay miếng đệm mới.

Miếng đệm tủ lạnh sau thời gian sử dụng sẽ bị giảm độ bám dính khiến tủ không được kín.

- Nếu cuộn dây ngưng bị bẩn hãy rút phích cắm của tủ lạnh rồi làm sạch cuộn dây bị bẩn này. Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, thường xuyên lau chùi tủ lạnh sạch sẽ, nhất là phần ron ở cánh cửa tủ lạnh.

- Đường ống lưu thông bị tắc trong trường hợp đơn giản do bị đông tuyết đường ống thì bạn có thể rút phích cắm của tủ lạnh, chờ đợi cho tuyết chảy hết và sau đó cắm điện trở lại. Nếu tủ lạnh bị đóng tuyết thì nên tắt tủ lạnh đi để xả tuyết, chờ đến khi lớp tuyết tan thành nước, không nên dùng đồ cứng cạo lớp tuyết.

- Nếu bạn phát hiện thấy dấu hiệu rò rỉ gas thì cần rút nguồn điện và liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh để khắc phục kịp thời.

Hy vọng những thông tin mà Điện Máy Chợ Lớn chia sẻ giúp bạn tìm ra nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá để có cách khắc phục. Bạn nên sử dụng tủ lạnh đúng cách để hạn chế những hư hỏng và kéo dài tuổi thọ của tủ nhé!

note

Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn

Từ khóa

Tải app Dienmaycholon

Tải app theo dõi thông tin đơn hàng và hàng ngàn voucher giảm giá dành cho bạn.

banner-app
app_storeapp_store

Tin nổi bật